Công dụng và ý nghĩa của thạch anh vụn đỏ

Rate this post

Thạch anh ưu linh đỏ được sử dụng nhiều trong chế tác trang sức cũng như vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên để hiểu được công dụng và ý nghĩa của nó thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thạch anh tóc đỏ.

Thạch anh tóc đỏ là gì?

Thạch anh vụn đỏ là một dạng tinh thể đặc biệt của dòng thạch anh, được hình thành từ những sợi thường như những sợi tóc đỏ bên trong, có công thức hóa học là Sio2.

Thạch anh vụn đỏ có ở nhiều nước trên thế giới: Úc, Brazil, Nauy… ở Việt Nam cũng tìm thấy, nhưng đá vẫn chưa đủ tiêu chuẩn để làm đồ trang sức do có quá nhiều tạp chất. .

Năng lượng trong thạch anh tóc đỏ thường mạnh hơn các loại thạch anh khác, đó là lý do tại sao nó được sử dụng rất nhiều trong các loại đá phong thủy.

Tác dụng của thạch anh vụn đỏ

– Trong cuộc sống:

+ Thạch anh tóc đỏ là tín đồ của phái đẹp vì nó làm tăng sức hấp dẫn, lôi cuốn của người phụ nữ.

+ Đối với những chị em có thể trạng yếu, khi khí huyết không lưu thông thì đừng bỏ qua việc đeo vòng tay thạch anh tóc đỏ. Nó sẽ giúp tỏa ra nguồn năng lượng dồi dào, lưu thông mọi khí và huyết.

Đối với những người đang gặp phải cú sốc về tình cảm, thạch anh đỏ còn giúp trấn an tinh thần, lấy lại sự tự tin.

Đặc biệt, thạch anh ưu linh đỏ còn giúp bạn chữa được chứng mất ngủ, khi ngủ bạn nên kê một viên đá dưới gối sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bên cạnh đó, đá thạch anh đỏ còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiền đình và các bệnh phụ khoa, tăng cường sinh lực.

– Trong phong thủy:

+ Thạch anh tóc đỏ cực kỳ thích hợp cho những bạn đang cô đơn nhưng chưa chủ động về tình duyên. Nếu bạn chưa tìm được người bạn đời của mình thì việc đeo vòng đá thạch anh tóc đỏ sẽ giúp chuyện tình cảm của bạn suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Đeo vòng tay đá thạch anh đỏ sẽ giúp bạn luôn tìm thấy sự yêu đời, lạc quan từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong cuộc sống.

+ Thạch anh đỏ còn được mệnh danh là viên đá hộ mệnh vì nó giúp chủ nhân xua tan mọi điều xui xẻo, giảm stress, tăng cường sức khỏe, mang lại nhiều may mắn.

Thạch anh tóc đỏ hợp với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, thạch anh tóc đỏ phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Người mệnh Hỏa đeo vòng tay thạch anh đỏ sẽ giúp gia chủ mang lại may mắn, tốt lành, thuận lợi trong mọi việc.

– Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ khi sử dụng đá thạch anh đỏ cũng sẽ gặp nhiều cơ hội và may mắn hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

– Hỏa khắc Kim nên những người thuộc mệnh Kim không nên đeo thạch anh đỏ vì sẽ gây nhiều bất lợi, không may mắn cho người mệnh này.

Cách chọn thạch anh tóc đỏ phù hợp

– Dựa trên tiêu chí về độ trong của đá, đá càng trong tức là đá càng ít hợp chất và chất lượng của đá càng cao.

– Soi đá dưới hiệu ứng quang học, đá chuyển màu và phát ra ánh kim loại là loại tốt nhất.

– Nên chú ý đến mật độ của lông trong đá, mật độ càng dày càng được đánh giá chất lượng tốt.

– Nên mua đá thạch anh đỏ ở những nơi, chỉ những nơi uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, thậm chí là phản tác dụng.

Leave a Comment