CSGT giải thích, phong thủy số đổi vận?

Rate this post

Những thông tin về biển số đẹp, siêu đẹp luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng và các chủ xe sang. Chưa kể, với một bộ phận người dân khi bấm được biển số đẹp cũng cảm thấy rất thích thú. Chuyện một số người bấm được biển số đẹp bán ngay được xe và có “món hời” từ vài trăm đến cả tỷ đồng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Biển số đẹp là gì?

Chia sẻ với PV, một cảnh sát giao thông có kinh nghiệm đăng kiểm xe lâu năm cho biết, biển số đẹp hay xấu tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người. Nhưng thông thường, những biển số tứ quý, ngũ quý như 7777, 8888, 9999, 77777, 88888, 99999,… thì ai cũng thích.

Vì sao nhiều người thích biển số đẹp: Cảnh sát giao thông lý giải, sim số phong thủy đổi vận may?  - 1.  ảnh

Biển số đẹp hay xấu tùy ý kiến ​​của mỗi người

Người này cho biết, nhiều người cho rằng biển số xe gắn với vận mệnh của chủ nhân nên cũng muốn tìm cho mình con số phù hợp, tuy nhiên nhiều người lại nghĩ ngược lại. Đó là lý do tại sao có người thích số 8 nhất có thể, nhưng cũng có người không thích vì cho rằng số 8 giống như cái cùm. Có người thích số 7 nhưng cũng có người không thích vì số 7 trông giống như một cái cuốc.

Biển số đẹp hay xấu vốn xuất phát từ quan niệm truyền thống, không có thước đo hay khái niệm cụ thể. Mặc dù vậy, người ta vẫn có thể dễ dàng bắt gặp những biển số tứ quý, ngũ quý, số tiến, số lặp, số tiến đều,… được nhiều người mặc định là số đẹp.

Với dân chơi biển số đẹp, nhiều người “đọc” biển số bằng cách đọc theo âm Hán Việt để “phán” ra số đẹp hay xấu, ví dụ: 1102 (độc nhất vô nhị), 2204 (trường sinh bất lão), 0378 (phong ba bão táp), 6789 (san bằng tất cả), 1629 (một sống, hai chết),…

Vì sao nhiều người thích biển số đẹp: Cảnh sát giao thông lý giải, sim số phong thủy đổi vận may?  - ảnh 2

Gần đây, một số chủ biển số đẹp đã rao bán ngay với giá hời

Theo cảnh sát giao thông, hầu hết mọi người đều thích số 39 (lộc nhỏ), 79 (lộc lớn), 68 (lộc), 86 (tiên tri), … nhưng cũng có người không thích vì cho rằng không hợp. không thích nó. phù hợp với những con số này.

Bên cạnh đó, vẫn còn một kiểu tính biển số đẹp khác trong dân gian, đó là cách tính nút của biển số bằng cách cộng các con số lại với nhau, sau đó lấy nút làm con số cuối cùng.

Theo cách tính này, số lượng cúc áo càng nhiều thì càng được coi là đẹp. Từ 7 nút trở lên được coi là đẹp (thần thông), 8 nút là tài lộc, 9 nút được coi là đẹp nhất vì mang ý nghĩa trường thọ, mang lại hạnh phúc, sung túc.

Còn con số 49, 53 người cho là đen đủi, số khác lại thấy bình thường. Tuy nhiên, những bài chia sẻ khi có người bấm vào biển số 49, 53, nhiều người “cảm ơn chủ xe đã mang biển số”.

Biển số đẹp thì tài lộc sẽ đến?

Ông Hoàng Triệu Hải, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương cho biết, khái niệm “sim số phong thủy” xuất hiện cách đây khoảng 20 năm, bắt nguồn từ việc buôn bán sim điện thoại.

\N

Người bán sim muốn nâng giá trị số dễ nhớ thành giá trị đẹp bằng cách đưa ý nghĩa tài lộc vào các đầu số. Chính vì vậy, mặc dù có người kiêng những con số 4 (tử), 7 (bảy) nhưng khi nhìn thấy tứ quý, ngũ quý thì giá trị của sim số được nâng lên.

Vì sao nhiều người thích biển số đẹp: Cảnh sát giao thông lý giải, sim số phong thủy đổi vận may?  - 3.  ảnh

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, biển số xe đẹp hay xấu không liên quan đến phong thủy.

Ông Hải phân tích rằng, thuật số trở nên vô cùng phong phú và những con số vô tri vô giác trở thành “biết nói”, ví như số 79 đứng đầu 7 – nói là thất bát thì 79 sau mới được công nhận. “Con số” trở thành Thần của sự giàu có.

“Ý nghĩa của một con số được sinh ra từ việc nghiên cứu theo âm đọc hoặc một hiện tượng liên quan để một con số có thể được nhân lên nhiều lần với giá trị để dễ nhớ. Từ đó, sim phong thủy số điện thoại hay biển số xe phong thủy, số tài khoản phong thủy cũng được khai thác triệt để giá trị về mặt âm trạch phong thủy ”, anh Hải nói.

Theo ông Hải, trong hệ thống lý học phương Đông, không có con số phong thủy và ý nghĩa của các con số được sử dụng là đại diện cho thứ tự của hệ sao, thứ tự của Kinh dịch và đại diện cho tinh hoa của ngũ hành. . .

Ông Hải đưa ra ví dụ: Số 4 không có nghĩa là tử vì theo cách gọi cũ, 4 là Tử, còn Từ và Tử là hai từ có cách phát âm hoàn toàn khác nhau. Vậy là Tử không phải là Tử. Hơn nữa, số 4 là đại diện cho nhiều ý nghĩa: Tứ quý, tứ thời… nên cách hiểu theo Âm Nôm – Nho giáo là hoàn toàn sai lầm.

“Ý nghĩa của những con số được lý giải theo mong muốn của mọi người trở nên rất phong phú, và số 68 hoặc 168 trở thành Lộc Phát (Lục – Bát) hay Nhất Lộc Phát (Nhất – Lục – Bát). Tuy nhiên, về lý thuyết nói chung hay phong thủy nói riêng thì 168 hay 68 không có ý nghĩa gì cả ”, ông Hải nói.

Chuyên gia phong thủy này cũng cho biết thêm, trong hệ thống vật lý, thứ tự và các con số được sử dụng trong việc dự báo và tiên tri một hiện tượng theo Kinh Dịch. Dựa vào con số làm tham số đầu vào để tìm ra con số đại diện cho quẻ Dịch Kinh hoặc đại diện cho ngũ hành của một quẻ Lạc Việt toán học.

Khi ai đó chọn một con số ngẫu nhiên tại một thời điểm, nó sẽ đại diện cho một quẻ Kinh Dịch nhất định mô tả trạng thái và hoàn cảnh hiện tại của bạn tại thời điểm người đó chọn con số đó. Lá số lúc này sẽ là hình ảnh trực quan mô tả một giai đoạn nào đó trong cuộc đời của họ và thông qua Kinh Dịch có thể giải thích bạn đang ở đâu trong cuộc đời.

Lấy một ví dụ khác để chứng minh “sim số đẹp” hay “biển số đẹp không liên quan đến phong thủy”, ông Hải cho rằng, ví dụ sim xx968888888 là sim số có giá trị. Tuy nhiên, ý nghĩa dự báo của nó là không có gì thành công và mọi thứ sẽ bị hủy hoại, thật đáng buồn.

Leave a Comment