Cụ bà 76 tuổi mất sau vài ngày bị đưa khỏi nơi cư trú

Rate this post

Sáng 8/7, ông Lê Văn Hùng (55 tuổi, ở thôn Bến Bính, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cho biết đang chờ làm thủ tục bàn giao thi thể mẹ đẻ là bà Lệ. Thị Minh (76 tuổi, ngụ Hà Nội). thôn Bến Bính) để làm lễ tang.

Hải Phòng: Cụ bà 76 tuổi tử vong sau vài ngày bị đưa đi khỏi nơi cư trú - ảnh 1

Thực hiện cưỡng chế ngày 1/7

Trước đó, ngày 1.7, lực lượng chức năng H.Thủ Nguyên đã tổ chức cưỡng chế hơn 1.500 m. của đất2, nơi bà Lê Thị Minh đang sinh sống.

“Trước khi được đưa ra khỏi nhà, mẹ tôi bị liệt, cao huyết áp và tiểu đường nhưng đã uống thuốc nhiều năm và sức khỏe rất ổn định. Sáng 1/7, lực lượng công an và nhân viên y tế đã dùng cáng để đưa. đưa mẹ tôi ra khỏi bệnh viện, ở nhà đưa lên xe đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thủy Nguyên ”, ông Hùng thông tin.

Chiều 6.7, anh Hùng nhận được tin chị Minh yếu nên vội đưa vào bệnh viện. “Bệnh viện thông báo mẹ tôi có dấu hiệu bị nhồi máu cơ tim, tôi đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Thủy Nguyên đưa mẹ tôi đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Tuy nhiên, mọi thủ tục phải mất 1 tiếng đồng hồ mới đưa được mẹ tôi đi. Tôi mới đến nơi.” tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, mẹ tôi đã qua cơn nguy kịch ”, anh Hùng cho biết.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, dù được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng chị Minh đã không qua khỏi. Thông tin sơ bộ về cái chết là một cơn đau tim. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi để có kết quả chính xác về nguyên nhân cái chết của chị Minh.

Hải Phòng: Cụ bà 76 tuổi tử vong sau vài ngày bị đưa đi khỏi nơi cư trú - ảnh 2

Anh Lê Văn Hùng chia sẻ về cái chết của mẹ mình

Theo ông Hùng, việc cưỡng chế, thu hồi đất khiến bà Minh bức xúc, bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe. “Mẹ tôi ở với bà Lưu Thị Tý và Lưu Thị Tý trên cùng mảnh đất khai hoang từ năm 1992. Bà Tý sử dụng 1.000 m2.2Bà Tý sử dụng 100 m2 và mẹ tôi sử dụng 400 m2. Tuy nhiên, khi H.Thủ Nguyên lấy đất làm dự án Bắc sông Cấm thì họ chỉ tính phần đất đó cho bà Tý, còn mẹ tôi và bà Tý thì không ”.

Gia đình ông Hùng đã nhiều lần kiến ​​nghị nhưng chính quyền H.Thủ Nguyên không chấp nhận. Bà Minh không được cấp đất tái định cư nhưng được bồi thường 218 triệu đồng về kiến ​​trúc và hoa màu.

Chính phủ lên tiếng

Theo UBND H.Thủ Nguyên, năm 1992, bà Minh từ Hong Kong về nước sinh sống cùng mẹ là bà Nguyễn Thị Tý và em trai Lê Văn Côi tại một khu đất ở khu vực Bến Bính. Tuy nhiên, thửa đất trên do ông Lê Văn Côi đứng tên.

Khi chính quyền H.Thủ Nguyên lấy đất làm dự án, ông Côi được cấp một lô đất có thu tiền.

\N

Hải Phòng: Cụ bà 76 tuổi tử vong sau vài ngày bị đưa đi khỏi nơi cư trú - ảnh 3

Khu đất bà Minh sinh sống trước đây bị san lấp, nay đã bị san phẳng.

UBND H.Thủ Nguyên cho biết, khoảng năm 1999, bà Minh chuyển đến vị trí thửa đất cạnh lô cốt Bến Bính (thửa 433, tờ bản đồ số 8) để làm nhà và sinh sống. Sau đó, bà Minh chuyển nhượng nhà đất cho ông Lê Hữu Quyền (có xác nhận của UBND xã Tân Dương) để ở cùng con trai là ông Lê Văn Hùng ở sau bến xe Lâm ấp Bến Bình B. .

Đến ngày 12/12/2019, khi ông Hùng bị thu hồi đất, bà Minh chuyển về ở với bà Lưu Thị Tý (mẹ vợ ông Hùng) tại khu đất vừa thu hồi của H.Thủ Đức. Nguyên UBND ngày 1/7.

Với bà Lưu Thị Tý, cơ quan chức năng H.Thủ Nguyên xác định 1.540 m2 mà bà Tý sử dụng là đất bãi bồi ven sông. Năm 1992, thửa đất này được UBND xã Tân Dương cho một hộ dân khác thuê làm bến đò. Năm 2001, bà Tý tự ý vào ở nên không được bồi thường về đất.

Đại diện UBND H.Thủ Nguyên cho biết, việc bà Minh sinh sống tại nhà bà Tý là sau khi có thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Bắc Sông Cấm. không bị cưỡng chế thu hồi đất.

“Trong quá trình cưỡng chế đất của bà Tý, những người không có nhiệm vụ đã được mời ra ngoài. Chính vì vậy bà Minh cũng bị đưa ra ngoài. Ban cưỡng chế đã bố trí cán bộ, nhân viên y tế, trang thiết bị để đưa bà Minh đến H. Bệnh viện Đa khoa H.Thủ Nguyên để chăm sóc, theo dõi ”, đại diện UBND H.Thủ Nguyên thông tin.

Liên quan đến vụ việc chị Minh tử vong sau vụ cưỡng chế, tối qua 7.7, UBND H.Thủ Nguyên đã công bố thông tin chính thức với nội dung tương tự như trên.

Theo thông tin này, chị Minh được chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa H.Thủ Nguyên từ ngày 1/7, đến chiều 6/7, các bác sĩ thông báo sức khỏe chị có diễn biến xấu.

UBND huyện đã chỉ đạo chuyển viện cho chị Minh điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Tuy nhiên, đến khoảng 19h ngày 6/7, dù được cứu chữa tận tình nhưng chị Minh đã không qua khỏi tại bệnh viện. Bước đầu, nguyên nhân tử vong được xác định là bệnh lý do bà có tiền sử bệnh lý nền.

Hiện cơ quan pháp y đang tiến hành các hoạt động, thủ tục giám định y khoa theo quy định của pháp luật.

Leave a Comment