Cử tri Nhật Bản đi bỏ phiếu sau vụ ám sát Abe

Hưởng thụ
Rate this post

Nhật Bản vẫn tổ chức bầu cử thượng viện theo kế hoạch

Ngày 8/7, ông Abe bị bắn tại thành phố Nara trong một vụ ám sát gây chấn động Nhật Bản và thế giới. Gạt đi những giọt nước mắt đau buồn, các cử tri Nhật Bản đã đi bỏ phiếu trên khắp đất nước cho cuộc bầu cử thượng viện được tổ chức ba năm một lần, Bloomberg đưa tin.

Cuộc bầu cử này nhận được sự quan tâm đặc biệt vì sự ra đi gây sốc của ông Abe khi đang vận động cho LDP. Ông Abe là chủ tịch LDP từ năm 2012 đến năm 2020.

Thủ tướng Fumio Kishida tuyên bố sẽ không lùi bước trước bạo lực và quyết định vẫn tổ chức các cuộc bầu cử theo kế hoạch trong bối cảnh các biện pháp an ninh được tăng cường.

Các điểm bỏ phiếu mở cửa lúc 7 giờ sáng (giờ địa phương) và đóng cửa lúc 8 giờ tối cùng ngày. Lần này, cử tri Nhật Bản bỏ phiếu để chọn 125 trong số 248 ghế ở thượng viện.

Theo truyền thống, cuộc bầu cử thượng viện ở Nhật Bản thường được coi là cuộc trưng cầu dân ý đối với chính phủ cầm quyền. Do đó, các nhà phân tích chính trị dự đoán LDP và liên minh Komeito có khả năng giành được lợi thế, theo Reuters.

\N

Kết quả các cuộc điều tra trước đây cho thấy đảng LDP và đảng Komeito có khả năng giành được nhiều hơn 56 ghế cần thiết để duy trì đa số tại thượng viện.

Giống như các quốc gia khác, Nhật Bản đang phải đối mặt với giá nhiên liệu và lương thực tăng cao. Thủ tướng Kishida hy vọng đảng liên minh cầm quyền có thể vượt qua thách thức này và duy trì quyền kiểm soát thượng viện.

Sau cuộc bầu cử, chính phủ của Thủ tướng Kishida sẽ gặp nhiều khó khăn, bao gồm cả việc tìm cách vực dậy nền kinh tế ảm đạm và đối phó với lạm phát, do số vụ Covid-19 đang bắt đầu tăng lên. trở lại.

Ông cũng cần chọn người thay thế Thống đốc ngân hàng trung ương Haruhiko Kuroda, cũng như thực hiện cam kết nâng cấp mạnh mẽ lực lượng tự vệ của Nhật Bản. Cố Thủ tướng Abe là một trong những người lên tiếng thẳng thắn ủng hộ việc xây dựng lực lượng tự vệ ngày càng vững mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.