Cửa chính màu gì hợp phong thủy nhất?

Phong Thủy
Rate this post

Để thu hút năng lượng tích cực vào nhà, hãy chọn màu sơn phù hợp cho cửa chính hướng Nam nhé!

Nguyên tắc phong thủy cho cửa chính hướng Nam

Trong phong thủy cổ điển, hướng Nam gắn với hành Hỏa, vị trí Li trên bát quái cũng vậy. Li cũng liên quan đến sự nổi tiếng, sự nổi tiếng và cách bạn được người khác nhìn nhận.

Khi bạn quyết định sơn cửa chính hướng Nam, hãy chọn màu sơn hỗ trợ mệnh Hỏa. Đây có thể là màu liên quan trực tiếp đến mệnh hỏa, hoặc màu liên quan đến mệnh mộc, mang mệnh hỏa trong ngũ hành.

Lửa cũng đại diện cho niềm đam mê, cảm hứng và sự thể hiện, vì vậy sơn cửa trước của bạn bằng màu lửa hoặc màu gỗ có thể mang lại năng lượng tích cực vào nhà của bạn.

Màu của nguyên tố Lửa

Màu đỏ: Màu đỏ là màu tốt lành nhất trong phong thủy. Nó rất năng động và có thể mang lại nhiều năng lượng mới, vì vậy nó là một màu sắc tuyệt vời nếu bạn muốn tăng chi trong nhà của mình. Màu đỏ là màu thích hợp cho lối vào nhà.

Màu cam: Giống như màu đỏ, màu cam là một màu rất năng động và nâng cao tinh thần. Hãy nghĩ về cảm giác của bạn khi bóc một quả cam hoặc quýt tươi. Nếu bạn muốn thêm yếu tố Lửa, hãy chọn màu cam.

Màu vàng: Tương tự như màu cam, màu vàng được cho là một màu tràn đầy năng lượng và phấn chấn. Tốt nhất nên chọn màu vàng sáng hơn liên quan đến Hỏa, thay vì màu vàng dịu hơn liên quan đến Thổ.

Màu tím: Thường được coi là màu của hoàng gia, màu tím được dùng trong phong thủy để tượng trưng cho sự quyền quý, dồi dào và phẩm giá. Nó cũng liên quan đến trực giác và tâm linh và có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy năng lượng dồi dào chảy vào nhà.

Màu hồng: Trong phong thủy, màu hồng là màu tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân, mang đến nguồn năng lượng nhẹ nhàng cho không gian. Chọn màu hồng có pha chút đỏ (chẳng hạn như hoa vân anh rực rỡ).

Màu sắc của yếu tố gỗ

Cửa chính màu gì hợp phong thủy nhất? -2

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây (cũng như các màu Mộc khác) tượng trưng cho sự chữa lành, sức sống và sự phát triển. Chọn màu xanh lá cây rực rỡ gợi nhớ đến độ tươi sáng của ngọn cỏ mới hoặc những chiếc lá trên cây lớn.

Màu xanh lam: Màu xanh lam cũng gắn liền với mệnh Mộc trong phong thủy. Các sắc thái khác nhau của màu xanh lam phù hợp với nhiều màu nhà. Giống như màu xanh lá cây, đó là màu chúng ta thường thấy trong tự nhiên, trên bầu trời hoặc trên mặt nước vào những ngày trời quang.

Cây Trà: Giữa màu xanh lá cây và xanh lam, màu xanh mòng két là một màu sơn tuyệt vời khác cho mệnh Mộc. Chọn một bảng màu nhẹ nhàng hơn hoặc một cái gì đó rực rỡ hơn, tùy thuộc vào phong cách của bạn và màu sắc của ngôi nhà của bạn.

Nên tránh màu sơn nào cho cửa chính hướng Nam?

Cửa chính màu gì hợp phong thủy nhất? -3

Cố gắng tránh bất kỳ màu nào như màu vàng và màu đen có liên quan đến các yếu tố Đất và Nước. Những yếu tố này làm suy yếu Hỏa và Mộc.

Vì Hỏa là năng lượng của khu vực phía Nam, nếu Hỏa có lợi cho bạn, bạn sẽ không muốn làm bất cứ điều gì có thể làm giảm sức mạnh của nó.

Nếu bạn không thể sơn lại cửa chính

Màu gì hợp phong thủy cửa chính nhất? -4

Nếu không sơn được cửa chính, bạn vẫn có thể kết hợp các màu thuộc hành Hỏa và Mộc khi trang trí cửa chính. Bạn:

Đặt cây xanh bên ngoài cửa chính để đại diện cho hành Mộc. Bạn cũng có thể đặt cây xanh trong chậu màu xanh lam hoặc xanh lá cây để bổ sung thêm năng lượng Mộc.

Thêm một tấm thảm cửa trước màu đỏ rực rỡ.

Thêm các loại cây có hoa màu đỏ, như dạ yên thảo hoặc thu hải đường để mang lại nhiều yếu tố Hỏa hơn.

Treo một vòng hoa đầy màu sắc của các yếu tố Hỏa và Mộc trước cửa chính.

Theo Tôi Đẹp


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://emdep.vn/kham-pha/cua-chinh-o-huong-nam-son-mau-gi-hop-phong-thuy-nhat-2021110514183791.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.