Cửa nhà nên sơn màu gì để mang lại tài lộc?

Phong Thủy
Rate this post

Theo các chuyên gia phong thủy, những gam màu sáng như nhũ bạc, màu gỗ tự nhiên, vàng tươi, trắng ngà hay trắng sữa sẽ phù hợp hơn với cửa chính. Khi đó, ngôi nhà sẽ trở nên dung dị, nhẹ nhàng, luôn trong tâm thế đón vận may, tài lộc. Ngoài ra, gia chủ cần tránh 4 màu sơn cửa sau:

Xanh đậm

Trong phong thủy, màu đen và xanh đen tượng trưng cho tà khí, những điều xui xẻo, tiêu cực. Vì vậy, chọn một trong hai màu này để sơn cửa chẳng khác nào mời vận xui vào nhà.

Trong phong thủy, màu xanh đen tượng trưng cho tà khí, những điều xui xẻo, tiêu cực.

Màu đỏ

Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho đại ác. Nếu cửa chính sơn màu đỏ, các thành viên trong nhà có thể gặp rắc rối hoặc gặp xui xẻo.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính không nên sơn màu quá sặc sỡ. Trong khi đó, màu đỏ là gam màu nóng dễ khiến tính tình con người trở nên nóng nảy, khó kiểm soát cảm xúc và hành vi. Điều này khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa hoặc vướng vào tranh cãi, kiện cáo.

Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho đại ác.

Màu vàng đất

Màu vàng thổ là màu của Ngũ hoàng theo thuyết âm dương ngũ hành. Đây là một ngôi sao tượng trưng cho sự giết người, xấu xa và không may mắn. Nếu đây là trường hợp “chiếu” đến, cuộc sống giống như “chấm dứt” Bởi mọi tai họa, điềm xấu có thể ập đến bất chợt, không báo trước. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh màu vàng thổ khi sơn cửa chính của ngôi nhà.

Màu vàng đất tượng trưng cho sát khí, hung hãn, không may mắn.

Màu nâu

Màu nâu vốn dĩ là biểu tượng của cái chết, của sự u ám. Vì vậy, theo quan niệm của phong thủy, đây không phải là màu thích hợp để sơn cửa chính. Chọn màu sơn này cho cửa chính đồng nghĩa với việc mang tử khí vào nhà, cản đường tài lộc. Hơn nữa, tử khí vào nhà khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm sút, tuổi thọ giảm sút nghiêm trọng.

Chọn màu sơn theo hướng cửa chính

– Nếu cửa chính và cửa ngõ của bạn thuộc hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thuộc ngũ hành thổ thì các màu như xanh lá cây, xanh lam – thuộc hành mộc, các màu như đen, xám, xanh lam – thuộc hành mộc. điều hướng nên được tránh. Vì mộc sinh thổ xung khắc, thủy thổ xung khắc.

Vậy màu nào hợp phong thủy? Đây là các màu hồng, cam, tím thuộc ngũ hành hỏa, hỏa, thổ. Hoặc màu vàng – thuộc hành thổ, bổ trợ cho hướng thổ.

Màu nâu biểu tượng của cái chết, của sự u ám.

– Nếu cửa chính hoặc cửa ngõ của ngôi nhà bạn nằm ở hướng Đông hoặc Đông Nam thì những hướng này thuộc hành mộc. Vì vậy, khi chọn cửa chính, bạn cần tránh những loại cửa có màu sắc ánh kim như trắng, bạc, kem. Và đặc biệt cần lưu ý không sử dụng cửa làm bằng kim loại vì kim loại thuộc ngũ hành mà kim thì khắc.

Đồng thời, bạn cũng không nên sơn cửa chính và cổng bằng các màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, cam, tím vì ngũ hành hỏa sẽ làm suy kiệt năng lượng ngũ hành mộc ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Thay vào đó, bạn nên chọn cửa chính bằng cửa gỗ, sơn màu xanh lam hoặc xanh lục, xám hoặc xanh đen.

– Hướng Tây và Tây Bắc thuộc ngũ hành kim mà hỏa khắc kim. Vì vậy, khi chọn cửa chính, bạn tuyệt đối không nên chọn cửa có các màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím.

Để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình, bạn nên chọn cửa chính màu vàng cát, vàng tươi, màu be thuộc ngũ hành thổ vì thổ sinh kim. Nếu không, bạn có thể chọn các màu khác như xanh lam, xám thuộc ngũ hành thủy, rất hợp với cửa chính, cửa ngõ hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành thủy. Với sự lựa chọn này sẽ làm thịnh vượng yếu tố nước của hướng.

– Màu sắc phù hợp nhất cho hướng Nam là các màu xanh lá cây, xanh lam thuộc ngũ hành mộc, tương sinh cho mệnh hỏa. Hoặc bạn có thể lựa chọn các gam màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành hỏa, để thúc đẩy vượng khí cho mệnh hỏa ở cửa ngõ phía Nam.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, màu sắc của cửa chính hay cổng nhà phải phù hợp sinh vượng với các hướng trên, với điều kiện là hướng tốt nhất theo tuổi của gia chủ.

————————–

* Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.