Cúng 5 loại hoa và 3 loại quả lên thần Tài, xóa sạch mọi điều xui xẻo

Rate this post

Cúng gì cúng Ông Địa, Thần Tài ngày rằm tháng 7 cũng là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm bởi ngày rằm tháng 7 là ngày lễ quan trọng trong năm.

1. Hoa dâng Thần Tài – Mr.

hoa mẫu đơn

Không phải ngẫu nhiên mà hoa mẫu đơn được coi là vua của các loài hoa. Trong quan niệm dân gian xưa, hoa mẫu đơn gắn liền với biểu tượng của vương quyền, quý tộc, đại diện cho những người phụ nữ có tiền trong xã hội. Ngày nay, hình ảnh hoa mẫu đơn xuất hiện phổ biến trong các bức tranh trang trí, đồ thờ cúng, vật phẩm phong thủy.

Loài hoa này cũng thường được dùng làm hoa trang trí, hoa cúng gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần tài – Thổ địa. Tặng hoa mẫu đơn cho cấp trên thể hiện sự tôn trọng và mang ý nghĩa cao quý, may mắn.

Hoa cúc

Nói đến hoa không thể không nhắc đến hoa Cúc. Đây là một trong những loài hoa quý của tứ rừng gồm tùng – cúc – trúc – mai. Theo quan niệm dân gian xưa, hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn và tài lộc. Do có khả năng tươi lâu nên hoa cúc thường được chọn làm lễ vật. Vào các dịp như Tết Nguyên đán, Tết Thanh minh, Tết Trung thu hay các dịp giỗ chạp, lễ tết, hoa cúc vẫn được các gia đình lựa chọn nhiều nhất.

Không chỉ vậy, người xưa tin rằng, màu sắc tươi tắn và khả năng sống, thích nghi với môi trường nhanh chóng của hoa cúc sẽ mang lại may mắn và sinh khí cho gia chủ. Hoa cúc có nhiều chủng loại, màu sắc, kích thước và tên gọi phù hợp với từng nhu cầu thờ cúng. Thông thường, để chọn hoa cúng bàn thờ Thần Tài-Thổ Địa, bạn có thể chọn hoa cúc, vạn thọ, cúc vàng để tăng thêm may mắn.

Hoa thủy tiên vàng

Hoa thủy tiên là một trong những loài hoa xuất hiện phổ biến trong dịp Tết ở miền Bắc. Loại hoa này được nhiều người ví như “chén ngọc, đũa ngà”. Ưu điểm của loài hoa này là có hình thức đẹp, sinh động mang đến sức sống và sinh khí cho bàn thờ nhà bạn. Không chỉ vậy, hoa thủy tiên còn tượng trưng cho khí chất cao quý, nhẹ nhàng, nhã nhặn phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng.

Không chỉ vậy, theo quan niệm phong thủy và dân gian từ xa xưa, hoa thủy tiên còn là loài hoa có khả năng thu hút sinh khí, vượng khí, vượng khí. Loài hoa này còn có tác dụng xua đuổi tà ma, tránh sát khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Chăm sóc hoa thủy tiên vô cùng phức tạp và công phu, đòi hỏi người trồng phải cẩn thận, tỉ mỉ. Việc dâng hoa thủy tiên trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa còn thể hiện sự thành kính, tâm huyết và tấm lòng của gia chủ đối với thần linh.

Hoa đồng tiền

Ngay từ cái tên, mọi người đã biết công dụng và ý nghĩa của hoa đồng tiền. Loại hoa này có hoa to, cánh nhỏ, nhiều cánh, tươi lâu, màu sắc tươi tắn,… mang đến tiền tài, phú quý và may mắn cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, kim tiền còn là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe. Bày hoa đồng tiền trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật hay Thần Tài – Thổ Địa sẽ giúp mang lại may mắn, bình an và tiền tài cho gia đình bạn.

cây lay ơn

Hoa lay ơn là loài hoa quen thuộc trong ngày Tết của người Việt Nam. Loài hoa này có nhiều tên gọi như lan kiếm, hoa đơn, thường có thân cao, nhiều nụ, nhiều hoa với dáng kiêu hãnh. Hoa lay ơn thường ra hoa vào mùa đông lạnh giá nên được sử dụng nhiều vào dịp cuối năm. Loài hoa này có nguồn gốc từ các nước Âu – Phi, mang vẻ đẹp sang trọng, rực rỡ.

Hoa lay ơn có nhiều màu, phổ biến nhất vẫn là các màu như đỏ, vàng, cam, vàng xanh, hồng,… Theo quan niệm phong thủy, hoa lay ơn có tác dụng xua đuổi tà khí, là hung khí mang lại may mắn, tài lộc. cho gia đình.

2. Lễ vật dâng lên Người gồm những gì?

Cam: Loại quả tươi mát nên được nhiều người ứng dụng trong phong thủy truyền thống, dễ xua đuổi vận đen và mang lại may mắn, thịnh vượng, bình an cho gia đình.

Táo: Là một trong những loại quả mà mọi người có thể trưng bày. Bởi vì, trong tiếng Trung Quốc, “táo” có cách phát âm khá giống với từ “hòa bình”, được gắn với sự hòa thuận cũng như sức khỏe tốt.

Dứa: Không chỉ là một loại quả có mùi thơm dịu mà dứa còn được biết đến là biểu tượng phong thủy truyền thống mang ý nghĩa may mắn, thành công và thịnh vượng bền vững trong tương lai.

3. Cách bày mâm cỗ cúng Thần Tài ngày Rằm tháng 7 âm lịch.

Thờ Thần Tài rất quan trọng, nhất là đối với những người kinh doanh, buôn bán, cầu tài lộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thờ cúng và bố trí bàn thờ Thần Tài sao cho vượng khí, hút nhiều tài lộc nhất.

Rằm tháng 7 âm lịch: Cúng 5 loại hoa và 3 loại quả lên thần tài để xóa bỏ mọi điều xui xẻo-2

Bàn thờ Thần tài cần được kê vị trí và bài trí hợp lý để đạt được hiệu quả tối ưu. Có một số vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, bao gồm: Bài vị, tượng thần tài, đất, 3 hũ gạo, nước, muối, rượu, bát hương, bình hoa, ống hương, đĩa.

Một bàn thờ nếu muốn đầy đủ, sung túc, đón cát và giúp gia chủ phát tài, phát lộc, công thành danh toại thì nên có sự hỗ trợ của 3 nhóm vật phẩm phong thủy: Chiêu tài, chiêu tài. và Hóa học. Nếu triệu tập và tập hợp đủ 3 nhóm vật phẩm này là tốt nhất, nếu không, chủ nhân có thể mời từng vật phẩm tùy theo ý muốn và điều kiện của mình.

Chỉ khi nào Thần của cải được ngồi đúng chỗ thì sự thờ phượng mới được linh ứng. Cúng thần Tài ngày Rằm tháng 7 cũng như các lễ vật khác, việc bày trí mâm cỗ vừa đẹp vừa thể hiện được lòng biết ơn của gia chủ. Do đó, hãy chuẩn bị sớm để công việc thờ cúng được hoàn thành nhé!

Theo Thể thao Sài Gòn


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://xevathethao.vn/uncategorized/ram-thang-7-am-cung-5-loai-hoa-3-loai-qua-de-than-tai-ung-bung-xoa-sach-het-moi- van-den.html

Leave a Comment