Cúng rằm tháng 8, chọn đúng 6 loại hoa này, gia tiên phù hộ, tiền tài vào nhà.

Rate this post

Người Việt Nam rất coi trọng việc thờ cúng thần linh, gia tiên. Vào những ngày Tết, rằm, mùng 1… gia chủ sẽ làm lễ vật để đặt lên bàn thờ, cầu xin bề trên phù hộ độ trì, giúp các thành viên trong gia đình làm ăn thuận lợi, công việc hanh thông. cuộc sống hạnh phúc.

Trong số các ngày lễ trong năm, rằm tháng 8 âm lịch cũng là Tết Trung thu. Đây là một dịp khá đặc biệt. Theo phong tục dân gian, cứ vào dịp Tết Trung thu là ban ngày tổ tiên cúng trăng.

Vào dịp rằm tháng 8 – Tết Trung thu, ngoài việc cúng các món ăn đặc trưng như bánh nếp, bánh giầy, hoa quả tươi… thì hoa cũng không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải loài hoa nào cũng thích hợp để dâng lên ban thờ. Dưới đây là một số loài hoa cầu tài lộc mà gia chủ có thể dâng lên ông bà tổ tiên vào ngày Rằm tháng 8 sắp tới.

Hoo nó

Hoa sen có hương thơm thanh khiết, vẻ đẹp sang trọng nên luôn được đánh giá cao. Loài hoa này cũng gắn liền với nhiều tác phẩm kinh điển của Đức Phật. Vì vậy, hoa sen là sự lựa chọn hoàn hảo trong thờ cúng. Loài hoa này mang ý nghĩa tăng vận may về tài chính, giúp gia chủ sớm gặt hái được thành công, có cuộc sống viên mãn.

hoa cúc vàng

Hoa-chiêng-ram-thang-08-02

Cung tài lộc thuộc hành Kim. Hoa cúc vàng cũng tượng trưng cho hành Kim. Vì vậy, lựa chọn hoa cúc vàng để dâng cúng để cầu tài lộc là một lựa chọn hợp lý.

Theo ngũ hành thì Kim khắc Thủy nên gia chủ không chọn các loại hoa có màu xanh lam để cúng. Nó không chỉ gây hao tốn tiền của mà còn ảnh hưởng đến con đường công danh.

bông hồng đỏ

Hoa-chiêng-ram-thang-08-03

Những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn thường có màu sắc rực rỡ như màu đỏ. Vì vậy, hoa hồng đỏ là lựa chọn giúp gia chủ tăng tài vượng, hút tài lộc vào nhà. Gia chủ có thể dâng cúng tổ tiên những bông hoa hồng tươi thắm để cầu tài lộc, bình an cho gia đình.

Hoa mẫu đơn đỏ

Hoa-chiêng-ram-thang-08-06

Đây là loại hoa được nhiều người Việt Nam ưa chuộng, thường dùng để dâng cúng trong những ngày Tết. Theo phong thủy, hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng. Kiểu hòa hợp này cũng mang lại cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, tình yêu chung thủy và nhân duyên tốt đẹp.

Hoa huệ trắng

Hoa-chiêng-ram-thang-08-04

Hoa loa kèn trắng tượng trưng cho sự dồi dào, đủ đầy. Tặng hoa loa kèn trắng vừa tạo cảm giác thanh tao, tao nhã vừa mang hàm ý cầu mong sự may mắn, giàu có.

Hoa đồng tiền

Hoa-chiêng-ram-thang-08-05

Hoa đồng tiền mang ý nghĩa cầu tài lộc, tiền bạc, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa về sức khỏe và sự trường thọ.

Loại hoa này có nhiều màu sắc, có loại cánh đơn và cánh kép nên gia chủ có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình, mang đến sự tươi mới và tràn đầy sức sống.

Một số lưu ý khi tặng hoa

Tốt nhất gia chủ nên chọn từng loại hoa để cúng. Không chọn hoa có dấu hiệu héo úa, không chọn hoa đã nở quá lớn vì hoa này cũng mau tàn; nên chọn hoa vừa chớm nở.

Hoa trên bàn thờ nên đặt cân đối, không nên dùng bình quá lớn che mất các vật dụng khác trên bàn thờ, cũng không nên dùng bình hoa quá nhỏ.

Sắp xếp hoa trên bàn thờ không cần kết hợp quá nhiều loại hoa vì như vậy sẽ làm mất đi vẻ sang trọng, trang nhã.

Khi đi lễ chùa, bạn cũng cần chú ý lựa chọn hoa tươi để dâng lên Đức Phật để được phù hộ.

Ngoài việc chọn loại hoa phù hợp, gia chủ cần lưu ý đến lễ cúng. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên cố gắng làm việc chăm chỉ, suy nghĩ tích cực, hành động hướng thiện để nhận được phước lành và bình an.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment