Ra đường gặp 5 thứ này dù thích cũng không được mang về nhà kẻo vận rủi theo mình

Rate this post

Đồ trang sức bằng đá

Nhiều người đeo đồ trang sức bằng đá như bùa hộ mệnh. Những viên đá được cho là có khả năng hút sinh khí cho gia chủ. Sau một thời gian đeo, những món đồ này có thể mang theo cả nỗi nhớ và cả những tai ương của chủ nhân.

Vì vậy, khi người khác mang món đồ đó về nhà thì vận rủi cũng theo đó mà vận may không tốt.

Pence

Đôi khi tiền rơi xuống đường không phải do chủ nhân sơ ý làm rơi mà có thể do họ cố tình rải tiền để xả xui, nhất là tiền lẻ. Khi đó, việc rước tiền xui xẻo về nhà được cho là sẽ mang lại xui xẻo cho người đó.

vat-khong-nhat-ngoi-duong-02

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, người làm rơi tiền dù vô tình hay cố ý đều là người đang gặp xui xẻo. Người đã cầm số tiền đó về nhà đồng nghĩa với việc người đó đang tự rước vận rủi vào mình.

Trong trường hợp phát hiện và thu hồi được số tiền lớn, tốt nhất bạn nên tìm cách trả lại cho người bị mất. Có thể coi đây là một việc làm tốt, giúp tích đức.

Đá ven đường

vat-khong-nhat-ngoi-duong-03

Một số người nhặt đá cuội từ bên ngoài để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, người xưa cho rằng không nên tự ý nhặt đá ngoài đường mang về nhà. Nguyên nhân là trước đây, có người vô gia cư chết ngoài đường, họ sẽ được người dân thương tình chôn cất và chỉ dùng những viên sỏi bình thường để lấp mộ. Vì vậy, đá bên đường có thể mang những năng lượng tiêu cực.

Gương vỡ

vat-khong-nhat-ngoi-duong-04

Theo quan niệm xưa, gương có vết nứt là điều không tốt, dù đó là gương của chính bạn hay gương nhặt được ngoài đường.

Theo dân gian, gương là vật dụng của phụ nữ, là bùa hộ mệnh để bảo vệ sắc đẹp, tình yêu, hôn nhân. Nếu gương bị vỡ thì nên bỏ đi và không sử dụng lại. Việc mang gương vỡ lại bên ngoài càng phải tránh.

Cành lá cây cổ thụ

vat-khong-nhat-ngoi-duong-05

Người dân cho rằng những cây cổ thụ lớn nằm gần đền, chùa, miếu mạo thường là nơi có âm khí nặng, là nơi trú ngụ của các hồn ma. Vì vậy, tuyệt đối không được nhặt cành, lá của những loại cây này, tránh rước những điều không mong muốn vào nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment