“Cuộc sống kỳ diệu” của cô gái mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh

Rate this post

Dù đã ngoài đôi mươi nhưng Thùy Trang vẫn còn nhỏ như một đứa trẻ chưa trưởng thành, sinh hoạt hàng ngày phải phụ thuộc vào người khác. Trải qua nhiều lần bị “gãy xương” vì gãy xương, chị Trang tâm sự: “Hồi nhỏ, chỉ cần ho, hắt hơi là bị gãy xương, gần như gãy hết cả, cứ mỗi lần gãy như vậy, tôi phải nằm bất động cho bằng được. vài tháng chờ nó lành lại. Cảm giác đó không thể gọi là đau, nó thực sự khủng khiếp. “

May mắn thay, số phận đưa đẩy Thùy Trang gặp được dì Hai – người không cùng huyết thống nhưng lại sẵn sàng nuôi nấng, chăm sóc từng đường đi nước bước của cô gái trẻ. Mẹ ruột của Trang cho biết: “Khi sinh Trang, tôi bị băng huyết phải nằm trong phòng hồi sức một tuần, lúc đó Trang rất yếu nên gửi cho dì Hải chăm sóc. của chị trong lúc mẹ ốm, đi làm về đến đón Trang thì cháu khóc không chịu về nên ở với dì Hai ”. Cuộc sống ngập tràn yêu thương, hai cô chú là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nhau, cùng nhau vượt qua những giông bão cuộc đời.

Khoảng 5-6 tuổi, ở độ tuổi vốn dĩ vô tư, Thùy Trang bắt đầu ý thức được những điều khác thường của cơ thể. Cảm giác tự ti, mặc cảm từ đó luôn quấn lấy Trang, khi cô nhận ra cơ thể mình quá mỏng manh và phải chạnh lòng khi nhìn các bạn cùng trang lứa vui vẻ cắp sách đến trường. Thể xác đã đau nhưng tinh thần Trang còn đau đớn hơn khi phải nghe những lời xì xào: “Nhìn cái tật ghê gớm, sao bố mẹ không bỏ đi mà vẫn nuôi nó”.

Mắc căn bệnh quái ác, không quá xa lạ khi Trang thường xuyên bị tổn thương. Nhưng điều đáng ngạc nhiên vẫn là nghị lực sống phi thường của cô bé từ khi còn nhỏ: “Những dịp như vậy, em bé nằm im trên tấm nệm êm ái và chịu đựng mà không hề khóc”.

Nhớ lại tai nạn kinh hoàng nhất đối với dì Hai khi luôn ở bên cạnh chăm sóc Trang, người phụ nữ U70 xúc động: “Cách đây 3 năm, trong một lần đi từ thiện ở Trà Vinh, Trang bị ngã, gãy xương lúc đó. , không có gì để băng bó, hai dì cháu cho nhau ôm nhau đi khoảng 200km vẫn vượt qua được ”.

Mẹ Trang cũng rưng rưng nước mắt kể tiếp: “Ước gì con khỏe mạnh thì thay đổi được gì. Mấy lần mơ thấy con trai đi lại được, bà đưa con đi mua giày, váy đầm. Bà mừng khôn xiết, nhưng khi mở mắt ra thì bà đã thấy con mình rồi.” hóa ra là cô ấy đang mơ ”. Ước mơ tưởng chừng rất đơn giản nhưng sao khó quá với người mẹ này.

Thùy Trang cho biết, nhiều lần cô nghĩ đến vô số điều tiêu cực, nhưng điều khủng khiếp nhất là “nếu bây giờ tôi chết đi, tôi cũng không có gì phải hối tiếc”. Nhưng rồi giữa dòng suy nghĩ hỗn độn ấy, Trang lại nghĩ đến nguồn động lực của cuộc sống – những người thân và tình yêu thương xung quanh. Như cây xương rồng giữa sa mạc khắc nghiệt, Thùy Trang mạnh mẽ hồi phục và tiếp tục hành trình.

Khi được hỏi về một điều ước, Thùy Trang cho biết: “Mình có một nhóm bạn đều bị xương thủy tinh, các bạn đều chưa có công ăn việc làm ổn định và chúng mình truyền năng lượng tích cực cho nhau, dạy nghề, tâm huyết với nghề. , … chúng tôi cảm thấy cuộc sống vui tươi hơn “. Trải qua quá nhiều nỗi đau, Thùy Trang vô cùng đồng cảm với nỗi đau, khó khăn của những người cùng cảnh ngộ, cô cũng hiểu tình yêu thương của xã hội quan trọng như thế nào. Vì vậy, Thùy Trang mong muốn được giúp đỡ và lan tỏa tình yêu thương đó đến những hoàn cảnh khó khăn để giúp họ thêm tự tin, tự phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Hiện tại, Thùy Trang đang sở hữu một cửa hàng thủ công mang tên “Mộc’s Garden”. Cô học cách làm hoa trên mạng xã hội và bắt đầu kinh doanh cách đây khoảng 3 năm. Công việc này không chỉ giúp Trang có thêm thu nhập mà còn là niềm đam mê, niềm tin của cô gái có nghị lực sống phi thường. Đó cũng chính là thông điệp mà Trang muốn gửi đến những người cùng cảnh ngộ: dù số phận oan trái nhưng luôn nỗ lực vượt qua mọi nghịch cảnh.

Leave a Comment