Cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh

Rate this post

Thời tiết khắc nghiệt đã làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của người dân nơi đây, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-1
Ngày 14/5, nhiệt độ ban ngày ở thành phố Jacobabad (Pakistan) lên tới 51 độ C, dù thời tiết khắc nghiệt nhưng Sonari, một phụ nữ đang mang thai vẫn phải ra đồng thu hoạch hoa màu để đi. bán.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-2
Để chống lại nắng nóng, phụ nữ và trẻ em ở Jacobabad cố gắng tắm mát bằng nước trong khi làm việc. Về đêm, nhiệt độ trung bình ở đây duy trì ở mức 43 độ C và thấp nhất là 26 độ.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-3
Tổ chức Khí tượng Thế giới thông báo, nắng nóng khắc nghiệt sẽ tiếp tục bao trùm các khu vực rộng lớn của Pakistan. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến đời sống sinh hoạt cũng như những người lao động chân tay tại quốc gia Nam Á này. Trong ảnh là Biban, một nữ nông dân khác đang mang thai, đang nhặt cỏ trên cánh đồng.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-4
Trong khi đó, những người đàn ông đi làm thuê cũng khổ không kém, nhiều tình nguyện viên phải đứng phát nước miễn phí cho người lao động nghèo hoặc người vô gia cư trong đợt nắng nóng vừa qua.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-5
Trẻ em có lẽ là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất dưới cái nắng trung bình 50 độ C. Rehmat, 30 tuổi, đang giúp cô hàng xóm Razia, 25 tuổi, làm mát cho cô con gái sáu tháng tuổi của cô vào tuần trước. khi con lớn phải truyền nước cho con.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-6
Các chuyên gia y tế Pakistan cho biết, trẻ em nước này là đối tượng dễ bị tổn thương nhất do nắng nóng, đặc biệt nếu không được điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến tử vong.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-7
Trong khi tỷ lệ người lớn cần hỗ trợ y tế ít hơn, ở Jacobabad, số lượng người lớn mắc các bệnh liên quan đến nắng nóng vẫn khiến nhiều bệnh viện phải lấp đầy giường của họ. Bức ảnh này được chụp vào ngày 11 tháng 5 năm 2022

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-8
Mặc dù các cửa hàng nước không được phép hoạt động theo quy định của nhà nước nhưng dường như chính quyền vẫn cố tình làm ngơ vì đây là nhu cầu cơ bản tất yếu của người dân.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-9
Trong nhiều thế kỷ, các dân tộc bản địa ở các vùng khô cằn phía nam Pakistan đã rút lui khỏi mùa hè tàn bạo và chỉ quay trở lại vào mùa đông. Về mặt địa lý, Jacobabad nằm dưới chí tuyến và mặt trời luôn ở trên cao vào mùa hè.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-10
Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) đã đưa ra một báo cáo về một tương lai ảm đạm của Pakistan với những vấn đề mà đất nước này đang phải đối mặt, chẳng hạn như các đợt nắng nóng, hạn hán sẽ còn kéo dài và gay gắt hơn, tỷ lệ đói nghèo sẽ tăng lên trong khi sản lượng lương thực giảm, và phụ nữ và trẻ em sẽ dễ bị suy dinh dưỡng hơn.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-11
Gần 90% nông nghiệp của Pakistan phụ thuộc vào việc tưới tiêu từ sông Indus và các phụ lưu của nó. Theo OCHA, biến đổi khí hậu đã đẩy nhanh quá trình tan chảy của các tảng băng, làm tăng khả năng xảy ra lũ lụt và lũ quét ở hạ lưu.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-12
Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, các nguồn nước sẵn có ở Trung, Nam, Đông và Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ suy giảm vào những năm 2050. Với tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng trở nên rõ ràng, các vùng ven biển có nguy cơ bị ngập lụt ngày càng cao, nhiều vùng đất có thể bị xóa sổ. Tỷ lệ tử vong liên quan đến lũ lụt và hạn hán dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh-13
Để giải quyết những thách thức nghiêm trọng về môi trường của Pakistan, chính phủ đã công bố các kế hoạch đầy tham vọng nhằm giảm lượng khí thải cũng như các sáng kiến ​​như dự án trồng 10 tỷ cây xanh của cựu Thủ tướng. Tướng Imran Khan, nhằm khôi phục độ che phủ rừng đang suy giảm nhanh chóng của đất nước.

Theo Người Đưa Tin


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/anh-cuoc-song-o-noi-nong-nhat-hanh-tinh-tintuc829040

Leave a Comment