Cựu Tổng thống Donald Trump sắp nhận “đòn quyết định”?

Rate this post

Nghị sĩ Dân chủ Adam Schiff, thành viên của Ủy ban Lựa chọn Hạ viện Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây của CNN: “Chúng tôi sẽ đưa ra bằng chứng về sự tham gia của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra bằng chứng mà luật sư của ông ấy đã nghĩ đến kế hoạch và trả tự do cho các quan chức không ủng hộ việc hoãn một phiên họp chung của Quốc hội (để xác nhận phái đoàn cử tri đoàn, đóng vai trò quyết định ai sẽ trở thành tổng thống Hoa Kỳ), đồng thời chứng nhận chiến thắng cho Joe Biden .

Ủy ban điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol – xảy ra ngày 6/1/2021 – của Hạ viện Mỹ chuẩn bị tổ chức điều trần công khai vào ngày 21/6 để làm rõ vai trò của cựu Tổng thống Donald. Trump khi được cho là đã cố gắng ngăn cản Quốc hội chứng nhận chiến thắng của đối thủ Joe Biden.

Phiên điều trần công khai của Ủy ban điều tra các cuộc bạo động ở Capitol được tổ chức vào ngày 9 tháng 6. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, bằng chứng chống lại cựu Tổng thống Donald Trump được coi là rất quan trọng đối với cuộc điều tra tội phạm do Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành. Trả lời phỏng vấn CNN hồi đầu năm, Phó Tổng chưởng lý Mỹ Lisa Monaco cho biết họ nhận được thông tin về việc “các bang gửi phiếu đại cử tri ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump để thay thế danh sách đại cử tri của Tổng thống Mỹ Donald Trump.” Joe Biden trên cơ sở gian lận bầu cử. “Các công tố viên đang xem xét thông tin này.

Đảng viên Dân chủ Jamie Raskin tiết lộ rằng “vẫn có người chuyển thông tin cho Ủy ban điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol”.

AP ngày 13/6 đưa tin, Ủy ban điều tra vụ bạo loạn Đồi Capitol đã tìm đủ bằng chứng để “buộc tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump” sau khi tổ chức phiên điều trần công khai hôm 9/6.

Cựu Tổng thống Donald Trump sắp nhận đòn quyết định?  - Ảnh 2.

Hình ảnh cựu Tổng thống Donald Trump trong phiên điều trần hôm thứ Ba ngày 16 tháng 6. Ảnh: Reuters

Một số bằng chứng mới dự kiến ​​sẽ được đưa ra tại phiên điều trần ngày 21/6 để chứng minh cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và các cố vấn của ông đã cố gắng “truyền bá thông tin sai lệch, gây sức ép để bác bỏ kết quả từ Quốc hội Mỹ.” Cử tri đoàn và các chứng chỉ bỏ phiếu khối vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 ”.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Donald Trump tiếp tục cho rằng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 “đã bị đánh cắp”. Ngày 17/6, ông đã đả kích cựu Phó Tổng thống Mike Pence vì “không đủ dũng khí để hành động” cũng như bác bỏ kết quả bầu cử năm 2020.

Theo Phạm Nghĩa

Người lao động

Leave a Comment