Đà Nẵng sẽ là thành phố đáng sống của khu vực và thế giới

Rate this post

Giải pháp để Đà Nẵng phải là thành phố đáng sống của khu vực và thế giới

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh khẳng định, thành phố đang có những trăn trở và định hướng chiến lược bài bản, hướng tới mục tiêu là thành phố đáng sống, đáng sống của khu vực và thế giới.

Du lịch phục hồi mạnh mẽ

Phát biểu tại Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng đến và đáng sống”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Sau 25 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, ông Hồ Kỳ Minh khẳng định, sau 25 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã có những bước phát triển vượt bậc, từng bước khẳng định vị thế của một thành phố hiện đại, văn minh và “giá trị sống” thành phố. trên địa bàn miền trung và cả nước.

Đặc biệt, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với hàng loạt dự án đầu tư và dịch vụ chất lượng quốc tế, giúp Đà Nẵng từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện của du khách trong và ngoài nước. quốc gia.Đồng chí Hồ Kỳ Minh phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Hồ Kỳ Minh phát biểu tại Hội nghị “Đà Nẵng đang phát triển xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng đến và đáng sống”.

Những thành tựu đó đã được ghi nhận bằng nhiều danh hiệu, giải thưởng uy tín trong nước, quốc tế và hơn hết là sự tăng trưởng ngoạn mục về lượng khách, doanh thu du lịch và cơ sở hạ tầng lưu trú. của thành phố.

Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, từ năm 2020 đến nay, ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung gặp khó khăn chưa từng có với hàng hóa, dịch vụ thiệt hại nặng nề chưa từng thấy. Phạm vi hoạt động từ du lịch đến thương mại gần như bị tê liệt.

“Đại dịch Covid-19 giống như một khoảng lặng lớn để thành phố Đà Nẵng nhìn lại những thành tựu và tồn tại trong phát triển hạ tầng đô thị, hạ tầng du lịch và chiến lược xây dựng thương mại. một điểm đến của Đà Nẵng, đặc biệt là tư duy về những bước đi mới, cách làm mới để Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng đến và đáng sống,” cho biết Mr.

Thực tế, từ đầu năm 2022, với định hướng “Năm thích ứng an toàn và linh hoạt, kiểm soát và phục hồi dịch bệnh hiệu quả, phát triển kinh tế – xã hội”thành phố liên tục ban hành, triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để ngành du lịch khôi phục hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ, triển khai hàng loạt sản phẩm, dịch vụ mới.

Điển hình như việc đưa vào khai thác Công viên APEC mở rộng, tuyến đường thủy Đà Nẵng – Lý Sơn, bãi tắm đêm Mỹ An, phố du lịch An Thượng, các doanh nghiệp đã nâng cấp, đầu tư thêm nhiều loại hình dịch vụ vui chơi. Các hoạt động vui chơi, lễ hội mới tại Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Đà Nẵng Mikazuki Japanese Resorts & Spa Đà Nẵng còn tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc.

Nổi bật là Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 diễn ra từ ngày 11/6 đến 15/8 với nhiều sự kiện quy mô lớn như hòa nhạc, lễ hội đường phố, lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế EDM, v.v. Ẩm thực truyền thống và bia quốc tế…

Nhờ đó, lĩnh vực du lịch lưu trú và ăn uống đã phục hồi tích cực và mạnh mẽ từ cuối quý I / 2022, nhiều khu, điểm du lịch đón lượng khách lớn, công suất phòng bình quân ngày cuối tuần đạt 70-75%. . Doanh thu du lịch 6 tháng ước tăng 41% so với cùng kỳ. Riêng doanh thu dịch vụ lưu trú quý II / 2022 gấp 2,8 lần cùng kỳ.

Thống kê từ “mở ra bầu trời” đến hết tháng 6 năm 2022, Đà Nẵng đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt hành khách. Và ngày 24/6, Đà Nẵng đã đón 120 chuyến bay trong nước và quốc tế đến thành phố, một con số kỷ lục, vượt qua mốc cao nhất của năm 2019 – thời điểm chưa xảy ra dịch Covid-19.Du lịch Đà Nẵng đang phục hồi mạnh mẽ.
Du lịch Đà Nẵng đang phục hồi mạnh mẽ.

Vừa qua, Đà Nẵng trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam đăng cai Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022. Với việc tổ chức thành công sự kiện quốc tế duy nhất về hàng không và du lịch tại Châu Á – Thái Bình Dương, thành phố cũng như ngành du lịch được kỳ vọng sẽ tạo một cơ hội mới để quảng bá điểm đến đến các quốc gia trên thế giới.

Ông Hồ Kỳ Minh thông tin, dự kiến ​​6 tháng cuối năm 2022 sẽ có 15 hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế từ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia … đến Đà Nẵng với tổng tần suất 90 chuyến. /tuần. Ngoài ra, thành phố cũng có kế hoạch xúc tiến mở các đường bay đến Ấn Độ, Philippines …

Đây thực sự là những tín hiệu đáng mừng cho du lịch Đà Nẵng sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng chưa từng có của cơn bão Covid-19. Để nắm bắt cơ hội từ làn sóng du lịch sau đại dịch, Đà Nẵng cũng đứng trước thách thức đổi mới mình, làm sao để giữ được sức hấp dẫn trong mắt du khách, xứng với tên gọi của thành phố. Anh Minh cho hay.

Thành phố đáng sống của thế giới

Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng cho rằng, cùng với nỗ lực trở thành thành phố đáng đến để vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh hiệu “giá trị sống” đã được liên kết với thành phố. Thành phố sông Hàn trong suốt thời gian qua. Đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn là trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới.

Bảng xếp hạng 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022 vừa được công bố mới đây đã điểm tên các thành phố như Vienna (Áo); Copenhagen (Đan Mạch); Zurich (Thụy Sĩ), Melbourne (Úc), Osaka (Nhật Bản) …

“Khó có thể đặt Đà Nẵng lên bàn cân so với các thành phố nổi tiếng kể trên, nhưng nhìn vào các tiêu chí đánh giá của Tạp chí Economist như y tế, cơ sở hạ tầng, khả năng tiếp cận thì đó không phải là không gian xanh …, thành phố cần có những trăn trở và định hướng chiến lược bài bản để đạt được mục tiêu thành phố đáng sống”Anh Minh trăn trở.Hội thảo
Hội thảo “Đà Nẵng đang phát triển xứng đáng là thành phố đáng đến và đáng sống” do Báo Đầu tư và Tập đoàn Sun Group phối hợp tổ chức.

Theo ông Hồ Kỳ Minh, với địa thế núi, sông, biển, Đà Nẵng không chỉ sở hữu tiềm năng du lịch lớn mà còn có nhiều lợi thế để phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, thuận tiện cho du khách. lợi ích cảnh quan độc đáo. Đây cũng là yếu tố tạo động lực mới cho hạ tầng đô thị, phát huy lợi thế của thành phố bên sông. Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới, và điều này trước hết phụ thuộc vào việc xây dựng chiến lược phát triển hạ tầng đô thị và du lịch xứng tầm. Có thể nói, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức mà thành phố cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Ngày 25/6, Đà Nẵng vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ tham dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022. Sự kiện này là minh chứng cho thấy Đà Nẵng đã sẵn sàng tái định vị mình là thành phố đáng sống, điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.Đà Nẵng hướng tới mục tiêu trở thành thành phố đáng sống của thế giới.
Đà Nẵng hướng tới mục tiêu trở thành thành phố đáng sống của thế giới.

Tại Diễn đàn, thành phố kêu gọi đầu tư vào 7 dự án trọng điểm, tạo động lực để Đà Nẵng phát triển bền vững trong thời gian tới như cảng Liên Chiểu, Tổ hợp trung tâm tài chính, thương mại và vui chơi giải trí. khu vui chơi giải trí, casino và căn hộ cao cấp; Dự án Danang Creative Space; Trung tâm thương mại quốc tế; Bệnh viện quốc tế; viện dưỡng lão và trường liên cấp quốc tế…

“Buổi hội thảo với chủ đề “Phát triển Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng đến và đáng sống” được tổ chức sau Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 sẽ tạo hiệu ứng tích cực, mở ra một diễn đàn chuyên sâu hơn về du lịch và đầu tư. Tôi mong rằng, thông qua hội thảo này, các nhà khoa học, chuyên gia, diễn giả, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm, góp ý và hoạch định một số giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng cuộc sống. giúp thành phố Đà Nẵng phát triển xứng tầm, giữ vững vị thế là trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam, hướng tới là thành phố đáng sống và đáng sống của khu vực và thế giới, “anh Minh cho biết.

Leave a Comment