Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Du lịch Golf vào năm 2022

Rate this post

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 2/9 tại BRG Đà Nẵng Golf Resort.

Ảnh minh họa.


Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn vừa có buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 (Danang Golf Tourism Festival 2022) sẽ có 9 hoạt động, trong đó trọng tâm là Giải Golf Phát triển Châu Á và Hội nghị quốc tế về phát triển du lịch. Lịch trình chơi Golf, các hoạt động tham quan, trải nghiệm và tập luyện Golf, các hoạt động quảng bá du lịch Đà Nẵng.

Cùng với các giải đấu golf riêng biệt tại các sân golf trong khu vực miền trung, giao lưu chuyên nghiệp và nghiệp dư,… sẽ là các hoạt động trải nghiệm, các buổi thực hành tại sân golf, các hoạt động từ thiện tại Làng Hy Vọng và các cơ sở khác. Các chương trình từ thiện khác, các chương trình quảng bá ẩm thực của các nước trong giải đấu. Đặc biệt, tại Hội thảo Quốc tế về Phát triển Du lịch Golf và Hội nghị Chuyên đề Ngành Golf, các diễn giả cũng sẽ trình bày các chiến lược phát triển du lịch Golf, các mô hình trải nghiệm phát triển du lịch Golf. tại các quốc gia khác, tiềm năng và cơ hội cho điểm đến du lịch golf Đà Nẵng.

Dự kiến ​​sẽ có 144 golfer chuyên nghiệp, trong đó có 120 golfer chuyên nghiệp đến từ Châu Á do Tổ chức Asian Tour mời, 20 golfer chuyên nghiệp đến từ Việt Nam và tối đa 4 golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư do Nhà tài trợ đề cử. tham gia Giải Golf Phát triển Châu Á (gồm 2 golfer do nhà tài trợ địa phương đề cử và 2 golfer do Asian Tour mời). Kinh phí cho một giải đấu dự kiến ​​là 175.000 USD, trong đó tiền thưởng là 75.000 USD.

Đây là một phần của Giải Golf Chuyên nghiệp Châu Á – Asian Tour do Ban Tổ chức Giải Golf Châu Á điều hành. Hệ thống giải đấu này được tổ chức thường niên từ năm 2010 với ít nhất 15 chặng mỗi năm, chủ yếu diễn ra ở các nước châu Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Brunei … Từ năm 2022, giải đấu này bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và mới quay trở lại từ tháng 12 năm 2021 với 2 giải đấu tại Thái Lan.

Năm 2022, Giải Golf dự kiến ​​có 19 giải đấu được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Brunei, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan… và hiện đang chọn địa điểm. đăng cai tổ chức tại Ấn Độ, Singapore và Việt Nam.

Tiêu chí lựa chọn địa điểm đăng cai Giải Golf Phát triển Châu Á là điểm đến tiềm năng để phát triển du lịch Golf quốc tế; có hệ thống sân tập golf đạt tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải golf chuyên nghiệp, có thể di chuyển dễ dàng bằng cách đi bộ; Sân golf đăng cai gần các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế, không gian tổ chức và kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Đăng cai Giải Golf Phát triển Châu Á mang lại giá trị truyền thông lớn trên phạm vi toàn cầu. Các chương trình truyền hình được sản xuất độc quyền về giải đấu và điểm đến Đà Nẵng sẽ được phát sóng trên 27 kênh truyền hình thể thao trong nước và quốc tế, tiếp cận hơn 423 triệu khán giả tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và 380 triệu khán giả ở các khu vực khác trên thế giới.

Để đảm bảo Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 diễn ra an toàn, thành công và đạt kết quả tốt, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức sự kiện. Tổ chức Giải, đánh giá chất lượng Giải và mời các vận động viên hàng đầu tham gia Giải.

Các sở, ngành xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động của Ngày hội Du lịch Golf Đà Nẵng; Rà soát, đảm bảo kế hoạch được triển khai đúng tiến độ, hiệu quả, tăng cường công tác truyền thông, quảng bá về lễ hội đến các đối tác, du khách trong và ngoài nước.

Hiệp hội Du lịch tổ chức các tour tham quan cho gôn thủ, xây dựng các gói sản phẩm gôn nhân dịp lễ hội. Đồng thời, phối hợp với Asian Tour – đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện và VGS – đơn vị xúc tiến tổ chức Giải Golf Phát triển Châu Á tại Đà Nẵng một cách hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư trong chuỗi sự kiện tại Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 để thu hút các doanh nghiệp. Sản xuất dụng cụ thể thao có tiềm năng đầu tư tại thành phố Đà Nẵng…

Leave a Comment