Đá thạch anh tím: Ý nghĩa và ứng dụng trong phong thủy

Phong Thủy
Rate this post

CafeLand – Trong dòng đá thạch anh, thạch anh tím là biến thể phổ biến nhất trong ngành trang sức với những công dụng rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên mà ít loại đá khác sở hữu được.

Đá thạch anh tím có tên tiếng anh Thạch anh tím xuất phát từ tiếng Hy Lạp “Amethystos” có nghĩa là “không say”. Người Hy Lạp cho rằng thạch anh tím có khả năng hóa giải rượu, hóa giải giúp chủ nhân thoát khỏi cơn say, chống say và tăng cường sức khỏe.

Đây là một biến thể phổ biến của họ thạch anh. Loại đá này có thành phần chính gồm đá granit, granit pecmatit, đá thạch anh và nhiều loại silicat khác, thường xuất hiện trong các mạch thủy nhiệt.

Thạch anh tím có trữ lượng lớn nhất ở Nga, Sri Lanka, Hy Lạp và nhà cung cấp đá thô lớn nhất là Brazil với những mỏ thạch anh tím được khai thác đầu tiên. Ở Việt Nam, thạch anh tím được tìm thấy nhiều ở các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Gia Lai, Thanh Hóa.

Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh tím

Thạch anh tím là loại đá quý rất được tôn sùng và ca tụng từ xa xưa, được coi là biểu tượng của trí óc minh mẫn, điềm tĩnh, có khả năng giải độc, chữa bệnh, trừ tà và bảo vệ khỏi những ảnh hưởng có hại. tác động tiêu cực của môi trường, mang lại cảm giác bình yên, an tâm.

Thạch anh tím còn là loại đá đặc biệt dùng để trấn tĩnh, cân bằng và hài hòa, giải phóng năng lượng xấu thành năng lượng tốt, thu hút tiền bạc và may mắn.

Không chỉ vậy, khi sử dụng đá thạch anh tím sẽ giúp tâm trí hài hòa, cân bằng dẫn đến mọi việc trong cuộc sống trở nên suôn sẻ, các mối quan hệ được hàn gắn, vết thương mau lành và mang lại nhiều may mắn. Chúc chủ nhân may mắn.

Ứng dụng của đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím là loại pha lê được sử dụng rất phổ biến trong ngành trang sức bởi đây là màu sắc mang ý nghĩa sang trọng và ít loại đá nào sở hữu được màu tím trong tự nhiên. Chính vì vậy, nó được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Người Hy Lạp cổ đại dùng thạch anh tím ở gần rốn hoặc thắt lưng để chống say rượu.

Hồ ly được làm từ đá thạch anh tím

Thạch anh tím cũng là một chiếc bùa hộ mệnh tuyệt vời để bạn mang theo trong những chuyến đi chơi xa hay những chuyến du lịch xa.

Ngoài ra, loại đá này còn có ảnh hưởng lớn đến tinh thần và trí não, thích hợp để đặt thạch anh tím, tinh thể thạch anh tím trên bàn làm việc hoặc gần giường ngủ.

Đá thạch anh tím hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành phong thủy, màu tím của loại đá này tượng trưng cho mệnh Hỏa. Người mệnh hỏa sử dụng đá thạch anh tím để mang lại cảm giác bình an và may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể đeo đá thạch anh tím vì Hỏa sinh Thổ, là màu tương sinh với mệnh Hỏa nên sở hữu rất tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.