Được dát 100.000 kg vàng nhưng tồn tại gây tranh cãi nhất

Hưởng thụ
Rate this post

Câu chuyện về siêu du thuyền History Supreme được bao phủ bởi 100.000 kg vàng, bạch kim và đồ trang sức cùng một bức tường làm từ thiên thạch và xương khủng long bạo chúa Rex.

Bức tường đó trong phòng ngủ chính, hàng “xịn” được lấy từ Arizona, Mỹ. Riêng phần xương đùi có giá khoảng 68.000 bảng Anh (83.000 USD).

Nhà thiết kế người Anh nổi tiếng thế giới, Stuart Hughes, người thường xuyên tạo ra những siêu phẩm đắt giá nhất, phải mất hơn 3 năm để hoàn thành. Anh ấy đã chia sẻ lời giới thiệu của một người bạn và có toàn quyền quyết định xây dựng theo cách anh ấy muốn.

Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỷ USD: Dát 100.000 kg vàng nhưng tồn tại gây tranh cãi nhất - Ảnh 2.
Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỷ USD: Dát 100.000 kg vàng nhưng tồn tại gây tranh cãi nhất - Ảnh 3.

Con thuyền có thể được so sánh với “tác phẩm của vua Midas”, người hóa vàng bất cứ nơi nào ông chạm vào trong thần thoại. Bởi siêu du thuyền này được dát 100.000 kg vàng, bạch kim và trang sức – Ảnh: Newsteam & Luxury Vision

Hughes cũng cho biết phần lớn số tiền 4,8 tỷ USD được đổ vào vàng và xương khủng long được sử dụng. Thân tàu, boong tàu, khu vực ăn uống và mỏ neo đều được dát vàng nguyên khối. Khu vực ngủ được bao phủ bởi bạch kim.

Ngoài ra, trên siêu du thuyền này còn có một chai rượu xa xỉ được đính kim cương 18,5 carat – một trong những loại hiếm nhất trên thế giới, hay một bể cá được làm từ 68 kg vàng 24 carat.

Chưa hết, iPhone còn được bọc trong 500 viên kim cương với hai viên có thể hoán đổi cho nhau được trang bị trên “nút home”. Đó là một viên kim cương hồng 7,4 carat và một viên kim cương 8 carat quý hiếm.

Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỷ USD: Dát 100.000 kg vàng nhưng tồn tại gây tranh cãi nhất - Ảnh 4.

IPhone mạ vàng đi kèm thuyền? – Ảnh: Luxury Vision

Với giá 4,8 tỷ USD, không nhiều người có thể sở hữu nó. Nhưng theo báo chí, một doanh nhân Malaysia đã mua chiếc thuyền vào năm 2011. Hughes chưa bao giờ gặp người này và không rõ liệu người mua bí ẩn có còn chiếc thuyền sang trọng hay không.

Theo Du thuyền và tàu Đại Tây DươngNgười bí ẩn này có thể là Robert Kuok, người giàu nhất Malaysia, người sở hữu Wilmar International, công ty kinh doanh dầu cọ lớn nhất thế giới. Ông cũng là người sáng lập chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng Shangri-La.

Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỷ USD: Dát 100.000 kg vàng nhưng tồn tại gây tranh cãi nhất - Ảnh 5.

Câu chuyện xung quanh History Supreme rất bí ẩn, bao gồm cả chính con thuyền và chủ nhân – Ảnh: Luxury Vision

Bí ẩn không dừng lại ở đó. Mọi người chưa bao giờ nhìn thấy Lịch sử Tối cao ngoài đời hay đậu ở những bến cảng nơi những người giàu có thường xuất hiện. Hình ảnh cũng rất ít.

Vì vậy, nhiều người coi History Supreme là một trong những trò lừa bịp lớn nhất trong lịch sử hàng hải. Họ cho rằng không thể có hàng tấn vàng nằm đâu đó trên mặt nước, đắt hơn cả chiếc Nhật thực của tỷ phú người Nga Roman Abramovich (trị giá khoảng 1 tỷ USD) được trang bị cả hệ thống phòng thủ tên lửa và hệ thống phòng thủ tên lửa. hàng chục triệu đô la chi phí bảo trì mỗi năm.

Tuy nhiên, kể từ khi được tạo ra, History Supreme vẫn được coi là “vua của biển cả” khi chưa có hãng tàu (hoặc cá nhân) nào công khai việc đóng một chiếc thuyền đắt tiền hơn. Các trang web về siêu du thuyền hoặc các trang tin tức đáng tin cậy nhất vẫn tiếp tục đăng tải bất chấp sự hoài nghi.

Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỷ USD: Dát 100.000 kg vàng nhưng tồn tại gây tranh cãi nhất - Ảnh 6.

Bất chấp sự hoài nghi, sự tồn tại của History Supreme vẫn được công nhận mà không bị xóa trên các trang thông tin đáng tin cậy – Ảnh: Newsteam

Leave a Reply

Your email address will not be published.