Đặc sản mùa hè Hàn Quốc vừa giải nhiệt vừa ngon

Rate this post

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 19:00 PM (GMT + 7)

Vào mùa hè, ẩm thực Hàn Quốc có những món ăn ngon, thanh mát giải nhiệt giúp bạn xua tan cái nóng.

Jangeo-gui (lươn nướng)


Đặc sản mùa hè Hàn Quốc vừa giải nhiệt vừa ngon - 1


Lươn nướng là món ăn phổ biến vào mùa hè ở Hàn Quốc và được biết đến như một nguồn cung cấp vitamin và năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể phết xì dầu, tỏi, dầu mè lên miếng lươn rồi nướng chín và thưởng thức với cơm.


Gà tần sâm


Đặc sản mùa hè Hàn Quốc vừa giải nhiệt vừa ngon - 2


Người Hàn Quốc tin rằng cách tốt nhất để chống chọi với cái nóng mùa hè là “dùng nhiệt để trị nhiệt”. Đây là lý do tại sao nhiều món súp nóng được ăn trong mùa hè. Gà tần sâm là món ăn phổ biến nhất với sự kết hợp của nhân sâm, thịt gà, gạo nếp, táo tàu và các vị thuốc. Món ăn này có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bạn xua tan mệt mỏi và tăng cường năng lượng.


Patbingsu


Đặc sản mùa hè Hàn Quốc vừa giải nhiệt vừa ngon - 3


Nhiều người nghĩ patbingsu sẽ giống với kem nhưng thực tế không phải vậy. Patbingsu có đá bào kết hợp với đậu đỏ, sữa đặc, trái cây và bất cứ nguyên liệu nào bạn thích. Vị ngọt thanh mát của món ăn này sẽ giúp bạn giải nhiệt tức thì.


Mì chogye guksu


Đặc sản mùa hè Hàn Quốc vừa giải nhiệt vừa ngon - 4


Món ăn này được phục vụ với mì và nước luộc gà ướp lạnh với giấm và các gia vị khác như mù tạt để tăng thêm hương vị và hương vị.

makguksu


Đặc sản mùa hè Hàn Quốc vừa giải nhiệt vừa ngon - 5


Đây cũng là một loại mì lạnh, đặc sản của Gangwon. Mì được làm từ kiều mạch, đặt trong nước dùng lạnh, ăn kèm với dưa leo, rau thịt và ớt đỏ lên trên. Điểm khác biệt giữa mì lạnh makguksu và naengmyeon là ở makguksu, sợi mì chỉ được làm từ bột kiều mạch, tạo độ dai khi ăn.


Oi Muchim (salad dưa chuột)


Đặc sản mùa hè Hàn Quốc vừa giải nhiệt vừa ngon - 6


Đây là một món ăn được làm từ dưa chuột thái lát, ngâm giấm, hành tây, ớt đỏ và hạt mè. Vị chua ngọt của Oi Muchim khiến nó trở thành món ngon giải nhiệt mùa hè.


Jijimdak (gà om rau củ)


Đặc sản mùa hè Hàn Quốc vừa giải nhiệt vừa ngon - 7


Thịt gà là nguyên liệu có thể dùng để chế biến nhiều món ăn mùa hè. Với Jijimdak, gà được nấu với ớt, nấm và cà rốt trong nước tương, sau đó thêm mì vào. Nhiều hương vị của các nguyên liệu tạo nên một món ăn ngon để ăn cùng bạn bè vào buổi tối mùa hè nóng bức. Món này thường được ăn với kim chi và cơm.


Nangengmyon (mì lạnh)


Đặc sản mùa hè Hàn Quốc vừa giải nhiệt vừa ngon - 8


Đây là món mì lạnh nổi tiếng và được nhiều người ăn vào mùa hè. Mì được làm từ lúa mạch, khoai tây, nguyên liệu là thịt bò, nước dùng đá, rau, lê, trứng luộc. Đây là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc và được nhiều người lựa chọn trong mùa hè.


Những lợi ích không ngờ từ các món ăn Hàn Quốc

Các nghiên cứu về ẩm thực Hàn Quốc đã chỉ ra rằng cách chế biến món ăn của người Hàn Quốc không chỉ giúp …


Leave a Comment