Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, SCG dự kiến ​​tăng vốn

Hưởng thụ
Rate this post

Theo đó, HĐQT SCG đã miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật đối với ông Lê Văn Nam kể từ ngày 9/6, đồng thời bổ nhiệm ông Vũ Anh Phương, thành viên HĐQT độc lập giữ chức vụ Tổng giám đốc. kiêm người đại diện theo pháp luật kể từ ngày 9/6.

Ông Phương tham gia Hội đồng quản trị SCG từ tháng 4 năm 2021. Trước đó, ông là Giám đốc dự án của Eurowindow Holding và Phó giám đốc CTCP Đầu tư Mai Linh.

Ngoài việc bổ nhiệm Tổng giám đốc mới, HĐQT cũng thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Đặng Song Hải kể từ ngày 9 tháng 6. Đồng thời, HĐQT cũng bổ nhiệm thêm 3 Phó tổng giám đốc gồm : Ông Phan Ích Long, Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Quốc Oánh.

Được biết, ông Đỗ Anh Tuấn hiện đã thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị SCG. Theo quan sát, nhiều thông tin cho rằng người sẽ thay ông Đỗ Anh Tuấn làm Chủ tịch HĐQT SCG sau ĐHCĐ lần này có thể sẽ là ông Đỗ Văn Trường (em trai ông Đỗ Anh Tuấn).

Ông Đỗ Văn Trường hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SCG, đồng thời giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị phụ trách mảng xây dựng của Sunshine Group trong nhiều năm.

Với cương vị là Phó chủ tịch SCG, ông Đỗ Văn Trường được cho là khá kín tiếng với truyền thông, nhưng cũng đã tạo được nhiều ấn tượng qua những bước đi và tầm nhìn dài hạn của SCG trong thời gian qua, đặc biệt là kể từ khi SCG niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên được công bố, năm 2022, SCG đặt kế hoạch doanh thu 3.285 tỷ đồng, tăng gần 15%. Mục tiêu lợi nhuận sau thuế hơn 164 tỷ đồng, tăng so với gần 163 tỷ đồng đạt được năm ngoái.

Tại ĐHĐCĐ thường niên ngày 25/6 sắp tới, SCG dự kiến ​​trình cổ đông đổi tên công ty thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng SCG, cùng kế hoạch tăng vốn, với mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh. . Đây là thông tin đang được giới đầu tư ngành xây dựng rất quan tâm hiện nay.

Được biết, trong kế hoạch kinh doanh năm 2022, SCG đã đề ra hàng loạt kế hoạch triển khai các dự án cao ốc, siêu cao tầng, các dự án bất động sản lớn và tầm cỡ mà công ty đã được nhiều nhà đầu tư chấp thuận. . Chủ đầu tư giao thầu, đồng thời mở rộng lĩnh vực triển khai sang lĩnh vực hạ tầng và khu công nghiệp.

Theo báo cáo tài chính quý I / 2022, SCG Construction đạt gần 432 tỷ đồng doanh thu và gần 19 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 23% về doanh thu và 36,5% về lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước. .

Kết thúc năm 2021, SCG mang về 2.857 tỷ đồng doanh thu, tăng 101% so với năm 2020. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế của SCG đạt 163 tỷ đồng, tăng 81% so với năm trước.

https://cafef.vn/truoc-dhdcd-thuong-nien-scg-du-kien-tang-von-20220616080906442.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.