Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hương Thủy nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp

Rate this postĐại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hương Thủy nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp

Sáng 5/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hương Thủy long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. 157 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 4.000 đoàn viên trong toàn thị xã về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ thị xã Hương Thủy đã phát huy tốt tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong các phong trào hành động cách mạng của tổ chức Đoàn. Đặc biệt, phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh được triển khai tích cực với những công trình, phần việc cụ thể. Dấu ấn đậm nét nhất của phong trào này là việc thực hiện 1.000 đợt vệ sinh môi trường hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” với hơn 35.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, thu gom trên 216 tấn rác các loại, xóa bỏ hơn 3.000 biển quảng cáo, rao vặt, xóa 27 điểm đen ô nhiễm … Song song đó là việc đảm nhận các công trình đường hoa thanh niên, thắp sáng đường quê, biến bãi rác tự phát thành vườn hoa, v.v.

Đoàn thanh niên các cấp phối hợp huy động nguồn lực xã hội hóa trao hơn 3.500 suất quà với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng; xây dựng và bàn giao 16 căn nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ cho đoàn viên, thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đăng cai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” do Báo Tiền Phong và Trung ương Đoàn phát động trong các năm 2018, 2019, 2021 và 2022 thu hút hơn 3.200 đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia hiến máu.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Thị đoàn đã huy động gần 750 đoàn viên thanh niên tham gia, phục vụ tại các điểm khám bệnh, khu cách ly; Đoàn Thanh niên đã xây dựng được nhiều mô hình hay trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ người dân. Thông qua hoạt động này, các cấp bộ Đoàn đã góp phần chung tay với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép là phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế – xã hội.

Một trong những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Thành đoàn là việc triển khai thực hiện tốt chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp. Trong 5 năm, Thị Đoàn đã phối hợp tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho hơn 4.000 lượt thanh niên, hơn 700 thanh niên được học nghề, gần 1.400 thanh niên được giới thiệu việc làm, trong đó 746 thanh niên có việc làm ổn định, 516 thanh niên đi lao động ở nước ngoài. Đồng thời, tranh thủ nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã hỗ trợ cho hơn 240 đoàn viên, thanh niên vay vốn với tổng số tiền trên 17 tỷ đồng, qua đó đã giúp hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên có điều kiện thuận lợi. phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Với những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Thị đoàn Hương Thủy vinh dự được Tỉnh đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối huyện, thị, thành đoàn; Trung ương Đoàn tặng nhiều Bằng khen, Cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khu dân cư, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng. Xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc…

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Hương Thủy khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo”, nhiệm kỳ 2022-2027, Đại hội đề ra chỉ tiêu cụ thể: 100% tổ chức cơ sở Đoàn thực hiện ít nhất 5 công trình, phần việc thanh niên “Sau Lời Bác Hồ dạy ”gắn với tiếp tục hưởng ứng phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nếp sống văn minh đô thị nâng cao; triển khai 10-15 công trình ý nghĩa vì trẻ em; có từ 20 – 25 ý tưởng, sáng kiến ​​của đoàn viên, thanh niên được các cấp Đoàn hỗ trợ thành hiện thực; hỗ trợ 10-15 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, thu lãi trên 200 triệu đồng / năm; phối hợp tư vấn, hướng nghiệp cho 5.000 lượt đoàn viên, giới thiệu việc làm cho 2.500 thanh niên, trong đó có trên 500 thanh niên tham gia xuất khẩu lao động; 100% Đoàn xã, phường có hình thức giúp đỡ, hỗ trợ ít nhất 5 hộ nghèo trên địa bàn; kết nạp từ 4.500 đoàn viên mới, phát triển mới 6.000 đoàn viên, nâng tỷ lệ đoàn kết, tập hợp thanh niên lên 60%; giới thiệu từ 350 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp, phấn đấu hàng năm có trên 70% đoàn viên được kết nạp vào Đảng trong tổng số đoàn viên được kết nạp của Đảng bộ thị xã. ; có 90% trở lên tổ chức cơ sở Đoàn xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên, không có tổ chức cơ sở Đoàn không hoàn thành nhiệm vụ.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn đề nghị Đoàn thị xã cần đổi mới, đổi mới. mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập để không ngừng nâng cao nhận thức, trình độ của cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tiếp tục làm tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để xứng danh là tổ chức mang tên Bác; trong thực hiện 3 phong trào lớn và 3 chương trình đồng hành với thanh niên cần gắn với các chỉ tiêu, nhiệm vụ của địa phương, thể hiện rõ vai trò “Đâu cần thanh niên có, đâu có đâu. tuổi trẻ khó làm được ”; chú trọng nâng cao chất lượng đoàn viên, lựa chọn những cán bộ, đoàn viên ưu tú đủ phẩm chất, năng lực giới thiệu với cấp ủy Đảng vào Đảng Cộng sản Việt Nam.


Ra mắt BCH khóa XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 20 đồng chí; Đồng chí Nguyễn Quang Đức được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Thị Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 12 đồng chí.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, UBND thành phố tặng Bằng khen, Giấy khen cho 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017-2022.

Leave a Comment