Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện và các công trình thủy điện trên địa bàn tỉnh

Rate this post

27/09/2022 06:03


Để chủ động ứng phó với bão số 4, chiều 26/9, Sở Công Thương đã có văn bản gửi các đơn vị quản lý lưới điện và công trình thủy điện khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống, khắc phục thiệt hại do bão táp. thiệt hại tối thiểu do cơn bão gây ra.
Dự án Đập thủy điện Thượng Kon Tum. Ảnh: CARD

Theo đó, Sở Công Thương đề nghị các đơn vị tổ chức trực ban 24/24 giờ, giữ thông tin liên lạc thường xuyên, xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, duy trì chế độ thông tin báo cáo. báo cáo kịp thời về Sở Công Thương và các đơn vị liên quan. Tăng cường công tác kiểm tra, vận hành các công trình thủy điện, hệ thống điện truyền tải và phân phối đảm bảo an toàn, liên tục, khắc phục kịp thời các sự cố để khôi phục cấp điện trong thời gian sớm nhất. Kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị PCLB theo phương châm “4 tại chỗ”; bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư, thiết bị dự phòng để kịp thời khắc phục bão, lũ.

Riêng các dự án thủy điện đang vận hành, Sở Công Thương đề nghị các đơn vị quản lý vận hành theo đúng quy trình vận hành đơn hồ, liên hồ chứa đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; thông báo đến chính quyền địa phương vùng dự án và vùng hạ du đập thủy điện để thông báo kịp thời cho nhân dân biết để chủ động ứng phó và có biện pháp đảm bảo an toàn; chủ động báo cáo xin phép Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương để có phương án vận hành các hồ chứa thủy điện. các dự án. điện lớn, đảm bảo giảm lũ kịp thời cho hạ du, đảm bảo an toàn thượng lưu đập và các công trình. Các nhà máy thủy điện thông báo phương án phát điện, lưu lượng xả lũ (bao gồm lưu lượng qua tổ máy, lưu lượng qua tràn) cho các chủ đập trên cùng bậc thang kịp thời.

Ngoài ra, đối với các công trình thủy điện đang thi công, Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị quản lý thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, thiết bị và tài sản theo các phương án, phương án ứng phó với thiên tai. được phê duyệt trong quá trình xây dựng.

Thùy Hương

Leave a Comment