đám mây – Tương lai của chuyển đổi kỹ thuật số kinh doanh

Rate this post

Giải mã làn sóng Multi-Cloud – Xu hướng mới trong kinh doanh

Chúng ta đang chứng kiến ​​sự chuyển đổi mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong thời kỳ hậu Covid-19. Một phân tích đã chỉ ra rằng việc áp dụng công nghệ đã trở thành một yếu tố khác biệt quan trọng trong sự gián đoạn do Covid-19 gây ra. Các tổ chức hiểu biết về công nghệ có mức tăng trưởng doanh thu trung bình cao hơn tới 6% so với các tổ chức cùng ngành. Vậy họ đã thúc đẩy mạnh mẽ việc chuyển đổi kỹ thuật số trong doanh nghiệp như thế nào? Nó dựa trên đa đám mây.

Theo khảo sát của Hanshicorp vào năm 2021, từ 3.200 người làm việc trong ngành công nghệ từ nhiều quốc gia, khoảng 76% doanh nghiệp công nghệ đã và đang áp dụng chiến lược điện toán đám mây, đặc biệt là đa đám mây cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của mình, và dự báo rằng Số lượng doanh nghiệp sử dụng đa đám mây sẽ tăng lên 86% trong vòng 2 năm tới, điều này cho thấy đa đám mây không còn là xu hướng mà đã trở thành hiện thực. xảy ra trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Trong đó, có thể kể đến hai nguyên nhân chính: (1) Tránh bị giới hạn và phụ thuộc vào một nhà cung cấp dịch vụ đám mây duy nhất. Rõ ràng, mỗi nhà cung cấp dịch vụ đám mây đều có điểm mạnh nhưng cũng có điểm yếu, vì vậy việc tối ưu hóa sức mạnh của các đám mây khác nhau sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp. (2) Tăng tính ổn định và khả năng chống lại các mối đe dọa từ bên ngoài. Khi xây dựng hệ thống trên môi trường đa đám mây, doanh nghiệp muốn giảm thiểu rủi ro bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn bất ngờ của nhà cung cấp dịch vụ, để đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.

Đa đám mây – Cơ hội và thách thức

Trên thực tế, việc chuyển đổi cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp sang đám mây đã không dễ dàng, việc chuyển đổi sang đa đám mây lại càng trở nên phức tạp hơn. Bên cạnh những lợi ích rõ ràng, cũng có những khó khăn mà doanh nghiệp cần lưu ý.

Đầu tiên, mỗi nhà cung cấp dịch vụ có hệ thống cổng thông tin và API để triển khai và quản lý tài nguyên và dịch vụ. Đội ngũ CNTT doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu, triển khai và đi vào hoạt động ổn định.

Thứ hai là bảo mật – một vấn đề mà các doanh nghiệp rất quan tâm khi chuyển sang đám mây. Với đa đám mây, các môi trường đám mây khác nhau có nghĩa là các tiêu chuẩn và khái niệm bảo mật khác nhau; dẫn đến rủi ro bảo mật lớn hơn.

Cuối cùng là chuyên gia về điện toán đám mây. Mỗi nền tảng đám mây sẽ có các yếu tố khác nhau về giải pháp, vận hành và quản trị, đòi hỏi đội ngũ chuyên gia cần nhiều kinh nghiệm, kiến ​​thức tốt về đám mây và chiến lược đa đám mây rõ ràng để xây dựng. Tìm con đường phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Qua quá trình tư vấn và đánh giá cho hàng trăm doanh nghiệp, FPT Cloud nhận ra một thực tế: nhiều doanh nghiệp đang triển khai đa đám mây một cách tự phát, không theo một chiến lược cụ thể. Điều này vô tình làm cho kiến ​​trúc ứng dụng và dịch vụ của doanh nghiệp trở nên phức tạp và khó kiểm soát về lâu dài. Có một thực tế là nếu triển khai đa đám mây không đúng cách và khôn ngoan thì lợi ích của đa đám mây sẽ không bù đắp được những vấn đề mà nó mang lại cho doanh nghiệp.

FPT Cloud – đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi

FPT Cloud được định hướng là nhà cung cấp dịch vụ đa đám mây, sở hữu nền tảng đám mây mạnh mẽ, đa dạng với chuỗi sản phẩm trải dài từ IaaS, PaaS đến các dịch vụ AI nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Nền tảng quản trị thống nhất – FPT Unified Portal cùng các sản phẩm bảo mật chủ động, tính cước tự động, quản lý chi phí và hạ tầng, dịch vụ tiêu chuẩn thế giới giúp giải quyết các thách thức cho khách hàng khi tiếp cận chiến lược đa đám mây.

Bên cạnh đó, FPT Cloud là đối tác lớn của các nhà cung cấp đám mây lớn trên thế giới như Microsoft Azure, hay Google Cloud; tích hợp các công nghệ mới nhất trên thế giới phù hợp với đặc điểm môi trường kinh doanh tại Việt Nam, hướng tới biến doanh nghiệp Việt Nam thành doanh nghiệp công nghệ, tăng tốc đổi mới sáng tạo, từ đó tạo bước nhảy vọt về năng suất lao động, trải nghiệm khách hàng, đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong kỷ nguyên số.

Trang web: https://fptcloud.com/

Hotline: 1900 638 399

Email: [email protected]

https://cafef.vn/multi-cloud-tuong-lai-chuyen-doi-so-cua-doanh-nghiep-2022062221123994.chn

Leave a Comment