Đặt cây cảnh ở hai vị trí này là phạm phong thủy để phát tài phát lộc.

Rate this post

Đối với nhiều gia đình ngày nay, cây là một trong những thứ không thể thiếu. Không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, nhiều nhà còn đặt cây cảnh với những lời chúc tốt lành về mặt phong thủy.

Đặc biệt trong dịp Tết, khi trang hoàng nhà cửa, đón tài lộc thì cây cảnh càng đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, khi bày cây cảnh cần tránh hai đại kỵ sau đây.

Canh cay nay duoc phong tu, tan tai loc

Việc đặt cây cảnh giữa bãi đất là điều cấm kỵ.

Về mặt phong thủy, không gian giữa mỗi tầng, bất kể là phòng khách hay các phòng khác trong nhà đều là khu vực sinh ra các nguồn năng lượng.

Theo đó, nếu đặt cây cảnh Ở vị trí chính giữa này, năng lượng của căn phòng sẽ giảm sút hoặc bị động, không tốt về mặt phong thủy.

Giải thích cụ thể hơn, vị trí giữa mỗi phòng gọi là cực hoàng, phòng lớn gọi là đại cực, phòng vừa phải gọi là trung cực, phòng nhỏ gọi là tiểu cực. Thực vật bị cấm đặt ở trung tâm của một căn phòng nhất định.

Canh cay nay duoc phong tu, loc-Hinh-2

Không đặt cây cảnh cao ở bên phải hoặc trước nhà

Về mặt vị trí cây cảnh Ngày Tết 2022, không nên đặt cây cảnh cao ở bên tay phải (từ trong nhà nhìn ra). Đây là vị trí của Bạch hổ, không thích hợp. Chỉ nên đặt ở phía bên tay trái.

Theo nguyên tắc phong thủy, nếu đặt cây cao ở vị trí này trong thời gian từ 3 – 4 tháng sẽ kích hoạt kẻ tiểu nhân, kẻ trên người dưới không nghe.

Đặc biệt những cây bonsai cao không nên đặt trước nhà, giữa sân. Theo các chuyên gia phong thủy, đây giống như cột điện cắm giữa sân hoặc che cửa nhà. Điều đó sẽ tạo ra năng lượng xấu, ảnh hưởng đến mọi thành viên trong gia đình.

(Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo).

Leave a Comment