‘Soi’ 6 ngày vía Tam Nương tháng 7 âm lịch đáng sợ như thế nào?

Rate this post

Ngày Tam Nương là mấy ngày?

Ngày Tam nương liên quan mật thiết trong dân gian là ngày xấu nên hễ ai gặp thất bại, xui xẻo, đồ đạc hư hỏng, hay điều gì xui xẻo là nhiều người lật lịch ra để xem lại. Khi biết ngày xảy ra sự việc là ngày Tam nương, anh ta than thở trách “sao hôm nay lại đi làm việc quan trọng để chuốc lấy phiền muộn”.

Người xưa cũng có bài thơ lục bát về ngày vía Tam Nương Ca với đại ý:

Vào ngày thứ ba và thứ bảy, hãy tránh xa

Mười ba, mười tám là không tốt

Hai mươi hai, hai mươi bảy ngày

Ba hoàng hậu cận kề với những tai họa khôn lường

Sự khởi đầu của tất cả những điều phi thường

Xây nhà, cưới gả cháu chắt.

Chăn nuôi gia súc hao mòn

Nhà tan cửa nát, màu son phai.

Có tài nếm cảnh bơ vơ.

Sang sông đi biển về đâu bến bờ?

Bổ nhiệm, tấn phong, nhậm chức bi thảm

Đi khỏi nỗi buồn và nỗi nhớ nhà

Thời xưa, các quý cô càng cẩn thận và bao dung hơn trong cuộc sống hàng ngày, làm việc gì quan trọng cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng để tránh gặp xui xẻo. Chẳng hạn, không rước dâu về nhà chồng vào ngày Tam nương để tránh vợ chồng cãi vã; Tránh đi sông biển vào ngày Tam nương vì dễ gặp tai họa; Tránh phong chức, nhận chức vào ngày Tam Nương vì đó không phải là ngày cát lợi, có khi phải đi xa …

Vào ngày thứ ba, công chúa sẽ kiêng đám cưới. Clip minh họa

Theo quan niệm phương Đông, một tháng có 6 ngày (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) được coi là ngày Tam sát – kiêng kỵ làm những việc trọng đại như cưới hỏi, động thổ, xây nhà. , khai trương, ký kết hợp đồng… Nếu cố ý thực hiện thì khó tránh khỏi những điều xui xẻo, trắc trở, chia ly, thất bại… Ngày Tam Nương cực kỳ kiêng kỵ xuất hành đường xa, nếu cố ý xuất hành làm việc. dễ gặp rắc rối, hay gặp rắc rối, nguy hiểm khó lường.

Trong phong thủy, ngày Tam sát được tính là vì các sao phi tinh (trong Cửu cung Bát quái) có Ngũ hoàng hung tinh rất xấu, đi đến đâu cũng mang tai họa. Vào những ngày Tam Nương này, mọi người hạn chế làm những việc quan trọng.

Theo các nhà khoa học, sức khỏe con người biến động theo hình sin, những ngày năng lượng dao động khiến cơ thể con người mất cân bằng, kém minh mẫn – trùng với ngày Tam nương trong phong thủy.

Khoa học cũng giải thích rằng, khi trái đất tự quay quanh mình và mặt trăng quay quanh trái đất thì khoảng 2 ngày rưỡi, mặt trăng sẽ di chuyển qua một “khoảng trời” mới, khiến các dòng năng lượng dao động, ảnh hưởng đến toàn bộ sự sống trên trái đất.

Các chuyên gia thiên văn hiện đại cho rằng ngày Tam nương là thời điểm mặt trăng chuyển sang khu vực mới, tránh ngày xấu là tránh những thời điểm vận động vũ trụ, khí quyển xấu ảnh hưởng lớn đến trái đất. chi phối cuộc sống của các sinh vật – bao gồm cả con người.

Những việc bị hạn chế làm vào ngày Tam Nương

Tháng 7 âm lịch sắp đến, một số người đã cẩn thận tìm cách tránh ngày Tam nương, họ sợ trong tháng ma quỷ mọi việc có thể “ế” hơn các tháng khác trong năm. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, ngày Tam Nương của tháng cô hồn cũng giống như các tháng khác chứ không phải như nhiều người nghĩ rằng ngày Tam Nương trong tháng 7 sẽ xấu hơn.

Ngày 3/7 âm lịch, mọi người ra đường phải giữ gìn sức khỏe bản thân, cẩn thận khi đi lại, giao tiếp để tránh tai nạn, nguy hiểm không lường trước được (như không được đi giữa đường mặc dù vậy. một con phố vắng vẻ). ; không nên khai trương, cưới hỏi, động thổ, xây nhà, ký kết hợp đồng, cưới xin … vì dễ gặp trắc trở, thất bại, không may mắn sông nước, hoặc tham gia các trò chơi mạo hiểm, đến những nơi hoang vu, rừng rậm …

Nếu muốn hóa giải ngày Tam nương để mọi người an tâm trong tháng cô hồn, kinh nghiệm của người xưa là nên làm việc thiện, phóng sinh, làm phước … hoặc đơn giản là dành thời gian đọc sách hàng ngày. Chú Đại Bi.

'Soi' 6 ngày vía Tam Nương tháng 7 âm lịch đáng sợ như thế nào?  - Ảnh 2.

Ngày Tam Nương kiêng xây sửa nhà.

Ngày Tam Nương là ngày xấu theo dân gian, nhưng thực sự chưa có nghiên cứu hay xác minh khoa học nào về sự xui xẻo do ngày đó mang lại. Nhưng vào những ngày này, năng lượng dao động khiến cơ thể con người mất cân bằng, kém minh mẫn… Vì vậy, khi tham gia giao thông cần cẩn thận; Trong cuộc sống và công việc hàng ngày nếu gặp chuyện không vui hãy kiềm chế vì ngày Tam Nương dễ bị “ma nhập” dẫn đến nóng giận, hành động dại dột, nóng vội mà nguy hiểm đến bản thân…

Việc kiêng hay không kiêng trong ngày Tam Nương là tùy mỗi người, nhưng những việc lớn như khai trương, ký kết hợp đồng mua bán, khởi công nhà mới… thì càng nên cẩn thận. Thông thường, hãy coi những ngày đó là những ngày bình thường để sống, làm việc, học tập … cho tốt, đừng để quan niệm cũ ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, vì con người vẫn là yếu tố quyết định.

Cách giải hạn Tam Nương ngày

Mỗi người sẽ có một cách hóa giải khác nhau, tuy nhiên đơn giản và dễ thực hành, tránh những hoạt động phải kiêng kỵ trong ngày Tam nương. Đặc biệt những việc quan trọng trong đời người không nên làm vào ngày Tam nương.

Nếu bất khả kháng, hãy tham khảo sao chiếu mệnh ngày đó xem có hóa giải được hay không rồi chọn giờ hoàng đạo phù hợp để tiến hành – như vậy sẽ hạn chế được phần nào vận hạn của ngày Tam nương.

Không chỉ lo ngày Tam Nương trong tháng 7 âm lịch mà 12 tháng, mỗi tháng đều có ngày Tam Nương 6 ngày, nên đánh dấu ngày để sắp xếp việc gì cần làm trước, việc gì làm sau. Có thể yêu ngày nào rồi hãy làm việc, hoặc tìm hiểu thông tin về phong thủy ngày đó, điều gì nên tránh.

Chọn được ngày đẹp, giờ tốt thì mọi việc bạn làm đều có thể thành công dễ dàng. Tuần báo Phong Thủy Tam Nguyên đã giới thiệu những ngày tốt, giờ đẹp để mọi người yên tâm chọn ngày, chọn giờ làm mọi việc.

Những điều kiêng kỵ trong dân gian hầu hết được đúc kết từ cuộc sống, người xưa trải qua bao đời tích lũy kinh nghiệm về những ngày kiêng kỵ Tam Nương vì họ đã rút ra được nhiều bài học. Hãy cùng học hỏi và rút ra những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, giảm bớt những sai lầm đáng tiếc trong cuộc sống.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Comment