Đất chưa đấu giá thì rao bán.

Rate this post

Dự án Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa được quảng cáo là tọa lạc tại vị trí trung tâm đắc địa của huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam), kết nối với các địa phương như TP Đà Nẵng, TP Hội An, huyện Duy Xuyên. … Đây được coi là động lực phát triển thị trường bất động sản của huyện Đại Lộc, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Dự án một nơi, một tên khác

Tuy nhiên, trong quy hoạch dự án này lại thuộc địa phận thôn Lạc Thạnh, xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn), nơi giáp ranh với huyện Đại Lộc trên tuyến đường ĐT 609. Điều này đã gây xôn xao dư luận khi dự án được tung ra thị trường. . nằm một chỗ nhưng tên đặt một chỗ khác.

Dự án Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa, một địa danh của huyện Đại Lộc nhưng thuộc địa phận xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Ngay cả ông Lê Văn Quang, Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cũng không biết trên địa bàn mình có dự án khu dân cư rao bán. Theo ông Quang, vị trí rao bán thuộc xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, không thuộc huyện Đại Lộc.

Quảng Nam: Đất chưa đấu giá được rao bán rầm rộ - Ảnh 2.

Dự án hiện được chia nhỏ

Theo thông tin, hiện trên địa bàn huyện Đại Lộc vẫn chưa có dự án nào liên quan đến bất động sản, đầu tư xây dựng nhà ở, khu dân cư, dự án thương mại. Hiện mới có 7 dự án được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chủ trương đầu tư, chưa triển khai các bước tiếp theo.

Không có cuốn sách nào vẫn được bán

Trước đó, một đơn vị ở TP Đà Nẵng trúng đấu giá dự án này nhưng không nộp tiền sử dụng đất nên việc đấu giá được tổ chức lại. Theo tìm hiểu, dự án này được đặt tên thương mại là Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa sau khi trúng đấu giá lần 2 do Trung tâm Phát triển quỹ đất Điện Bàn tổ chức.

Sau khi nộp 50% nghĩa vụ tài chính, người trúng đấu giá đã đổi tên thương mại dự án thành Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa. Dù dự án chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đơn vị phân phối đã tổ chức rao bán rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng với giá hàng chục triệu đồng / m2 kèm theo nhiều chiết khấu hấp dẫn. hướng dẫn và sổ đỏ pháp lý rõ ràng, …

Quảng Nam: Đất chưa đấu giá được rao bán rầm rộ - Ảnh 3.

Thông tin dự án cần bán

Lãnh đạo UBND xã Điện Hồng (TX Điện Bàn) cho biết, Trung tâm Phát triển quỹ đất Điện Bàn thông báo đơn vị trúng đấu giá đã nộp 50% nghĩa vụ tài chính. Phần còn lại, người này cho biết sẽ hoàn thành trong tháng 9 này.

“Hiện đơn vị trên mới trúng đấu giá, sau khi Trung tâm Phát triển quỹ đất định giá xong và thị xã thu tiền thì giao lại cho xã quản lý. Hiện vẫn chưa có sổ vì mới nộp được 50% giá trị trúng đấu giá ”, vị lãnh đạo này nói.

Các chuyên gia cảnh báo, việc nhầm lẫn giữa địa điểm và hồ sơ pháp lý của dự án khiến việc mua bán, đầu tư giữa các bên thiếu minh bạch. Cùng với đó, người mua có thể gặp thiệt hại vì thông tin không chính xác từ nhà phân phối.

Leave a Comment