Đất Xanh Miền Trung ký kết hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình

Rate this post

Ngày 26/6, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Quảng Bình và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch, giai đoạn 2022 – 2025 tại Hà Nội. Khách sạn JW Marriott Hanoi

Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình, Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung và khoảng 400 nhà đầu tư, du khách.

Đất Xanh Miền Trung ký kết hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình
Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình, Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung và khoảng 400 nhà đầu tư, du khách.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên để phát triển du lịch của Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, những cánh rừng nguyên sinh có độ che phủ cao. lớn nhất Việt Nam, một trong những thiên đường nghỉ dưỡng biển; Vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa, tiếp biến văn hóa của nhiều triều đại trên hai hướng Bắc Nam, Đông Tây. Quảng Bình được New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất châu Á (2014) và là một trong những điểm sáng của du lịch Việt Nam trong nhiều năm.

Sau khi khống chế đại dịch Covid-19, quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, được sự quan tâm hỗ trợ của các sở, ngành, địa phương. và đặc biệt với sự vào cuộc kịp thời của các doanh nghiệp và người dân, du lịch Quảng Bình đã phục hồi nhanh chóng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đều hoạt động bình thường, lượng khách tăng trưởng nhanh, nhất là khách quốc tế và khách quốc tế. Tổng thu dịch vụ và du lịch đều tăng so với cùng kỳ.

Tổng lượng khách du lịch 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 549.442 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 7.674 lượt, tăng 138% so với cùng kỳ năm 2021, khách nội địa. ước đạt 7.674 lượt, tăng 138% so với cùng kỳ năm 2021. Điểm đến đạt 541.768 lượt, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2021. Du lịch Quảng Bình liên tục được các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế đánh giá cao: Quảng Bình xếp Đứng thứ 7 về Chỉ số Năng lực. Cuộc thi du lịch Việt Nam (VTCI) năm 2021 do Ban Cố vấn Du lịch (TAB) phối hợp với Ban Nghiên cứu và Phát triển Kinh tế Tư nhân (Ban IV); Phong Nha – Kẻ Bàng được AFAR (Mỹ) vinh danh là 1 trong 39 điểm đến thế giới năm 2022, hang Sơn Đoòng được CN Traveler vinh danh là 1 trong 7 kỳ quan thế giới năm 2022. Ngày 14/4/2022, hang Sơn Đoòng được giới thiệu trên trang chủ Google tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô lên tới hơn 500 triệu người. Đồng thời, sự kiện này cũng được báo chí, truyền hình trong nước và quốc tế truyền thông rộng rãi.

Trong chương trình, Sở Du lịch Quảng Bình cũng thông tin về các sản phẩm, dịch vụ du lịch nổi bật của Quảng Bình – Điểm đến tự nhiên, hấp dẫn và khác biệt cũng như các sự kiện, hoạt động nổi tiếng. Những điểm nổi bật của du lịch Quảng Bình năm 2022 như: Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Vương quốc Anh (6/2022); Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, Nhật Lệ, sông Gianh (tháng 8 năm 2022 và tháng 9 năm 2022); Giải bóng đá bãi biển và Hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình (tháng 8/2022); Phối hợp với các đơn vị truyền thông quốc tế tổ chức Chương trình quảng bá trải nghiệm Quảng Bình của các nhân vật nổi tiếng trong nước và quốc tế và các nhà sáng tạo nội dung video (KOLs, Vlogger, Bloggers) dự kiến ​​vào tháng 11. Năm 2022; Chương trình chào đón năm mới 2022…

Trong khuôn khổ chương trình, được sự ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Du lịch Quảng Bình đã ký kết hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình giai đoạn 2022 – 2025 với Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung với tổng số của tiền. tài trợ lên đến 100 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động gồm: Lễ hội âm nhạc và ánh sáng điện tử quốc tế thường niên; sự kiện du lịch của tỉnh Quảng Bình; Thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Bình; Chương trình đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao đồng bộ, có hệ thống: Đào tạo, bồi dưỡng, đào tạo theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng cao để nâng tầm dịch vụ du lịch tỉnh Quảng Bình được tổ chức hàng năm. theo nhu cầu.

Với thỏa thuận được ký kết ngày hôm nay và sự đầu tư mạnh mẽ từ nguồn lực của nhà nước và nhà đầu tư với các dự án khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn hiện đại đang được phát triển. trọn vẹn với sự đồng hành của nhiều thương hiệu lưu trú hàng đầu thế giới như Khu đô thị du lịch Regal Legend của Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung (gồm các khách sạn Novotel), Melia, Movenpick, Dolce, Wyndham, Radisson, Best Western, M ‘ Gallery, Vinpearl, FLC, DIC… sẽ nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ của du lịch Quảng Bình và góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo hấp dẫn du khách trong nước. và quốc tế, tiếp tục khẳng định Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.

Leave a Comment