Dân chơi lan rủ nhau ra Hà Nội, khéo khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước

Rate this post

  Dân chơi lan rủ nhau ra Hà Nội, khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước - Ảnh 1.

Mùa hè năm nay, Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức “Lễ hội Hoa lan Việt Nam” tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) nhằm quảng bá và phát triển văn hóa hoa ở Việt Nam. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 25 – 26/6, với sự tham gia của đông đảo các hội, nhóm yêu cây cảnh.

  Dân chơi lan rủ nhau ra Hà Nội, khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước - Ảnh 2.

Vài năm trở lại đây, phong trào trồng lan diễn ra sôi nổi, đưa nghề kinh doanh vật nuôi trở thành một trong bảy ngành nông nghiệp mũi nhọn. Ông Nguyễn Tuấn Anh, đại diện BTC cho biết, đây là lễ hội hoa lớn nhất từ ​​trước đến nay, quy tụ khoảng 3000 tác phẩm đẹp. Từ đó tạo ra một không gian trưng bày và xem độc đáo.

  Dân chơi lan rủ nhau ra Hà Nội, khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước - Ảnh 3.

Theo BTC, trong khuôn khổ sự kiện không diễn ra các giao dịch mua bán nhằm đảm bảo sức khỏe và công bằng cho người đến tranh giải Hoa khôi đẹp nhất 2022. Trong ảnh là Phi điệp Cửu Long màu tím hồng chậu lan, có kích thước rộng nên đặt ở vị trí trung tâm.

  Dân chơi lan rủ nhau ra Hà Nội, khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước - Ảnh 4.

Giá trị kinh tế của hoa lan không phụ thuộc vào kích thước mà tập trung vào giống. Những cây đã nở hoa thường sẽ rẻ hơn những cây đang nảy mầm. Một số cây nhỏ nhưng có khả năng uốn thế đặc biệt luôn được định giá trên dưới 1 tỷ đồng / chậu.

  Dân chơi lan rủ nhau ra Hà Nội, khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước - Ảnh 5.

Lực lượng bảo vệ túc trực liên tục bên những hàng hoa.

  Dân chơi lan rủ nhau về Hà Nội, khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước - Ảnh 6.

Có nhiều loại cây từ miền Trung và miền Nam. Người tham gia tự túc di chuyển cây nên vẫn còn nhiều tác phẩm chưa về đến Hà Nội.

  Dân chơi lan rủ nhau ra Hà Nội, khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước - Ảnh 7.

Chị Thanh Hương (phải) mang 2 chậu lan từ Bảo Lộc (Lâm Đồng) ra Hà Nội để triển lãm: “Tôi đóng thùng và vận chuyển bằng đường hàng không để bảo quản tác phẩm, chẳng may va đập nhẹ nên không có”. t có được. hoàn hảo như ban đầu. Hy vọng vào đây giao lưu với nhiều anh hoa, nếu may mắn sẽ giành được những phần thưởng hấp dẫn! “.

  Dân chơi lan rủ nhau về Hà Nội, khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước - Ảnh 8.

Một thí sinh mang tác phẩm “Chiếc lá phát tài” tham dự lễ hội hoa lan. Đây là sự kiện chậu cây đặc biệt nhất khi nó chưa từng nở hoa.

  Dân chơi lan rủ nhau ra Hà Nội, khéo khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước - Ảnh 9.

Trong ảnh là một chậu lan được uốn thành hình trái tim. Theo chủ nhân tác phẩm, công đoạn tạo hình diễn ra rất công phu, phải dùng dây kẽm để uốn thân chính và các cành chính, lưu ý không quấn quá chặt hoặc lỏng lẻo. Ngoài ra, cần tỉa bớt lá trước khi uốn, cắt bỏ những chi tiết thừa khó tạo hình.

  Dân chơi lan rủ nhau ra Hà Nội, khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước - Ảnh 10.

Để tác phẩm trở nên ấn tượng, nhiều người sẵn sàng đầu tư trang trí. Họ chủ yếu sử dụng những bức tượng nhỏ bằng sứ, thảm cỏ giả, những chậu cây được thiết kế độc đáo…

  Dân chơi lan rủ nhau ra Hà Nội, khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước - Ảnh 11.

Chị Minh Tâm, sống gần công viên Thống Nhất chia sẻ, lâu lắm rồi công viên mới nhộn nhịp như vậy. Cô tranh thủ đưa các con đi thăm vườn hoa xinh đẹp để hòa mình vào thiên nhiên và học hỏi thêm nhiều giống cây trồng mới.

  Dân chơi lan rủ nhau ra Hà Nội, khoe cây tiền tỷ trong lễ hội lớn nhất cả nước - Ảnh 12.

Theo ghi nhận của PV, trong buổi tối ngày khai mạc vẫn có rất nhiều người đến tham dự mang theo hoa lan. Hầu hết các thí sinh đều để những chậu cây trong cốp ô tô cá nhân, xung quanh lót thêm xốp, bông gòn để hạn chế va chạm mạnh.

https://soha.vn/dan-choi-lan-ru-nhau-ve-ha-noi-khoe-kheo-cay-tien-ty-trong-ngay-hoi-lon-nhat-ca-nuoc-2022062522430384. htm

Leave a Comment