Đầu tư vào nửa cuối năm 2022, kênh đầu tư nào an toàn và lâu dài?

Rate this post

Những sự kiện đáng chú ý trong nửa đầu năm 2022

Hậu quả của đại dịch Covid-19 cũng như cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu. Giá xăng dầu tăng mạnh kéo theo giá nhiều mặt hàng khác cũng “leo thang”, lạm phát gia tăng.

Tại Việt Nam, giá vàng trong nước liên tục “nhảy múa” đạt đỉnh lịch sử 74 triệu đồng / lượng (vàng miếng SJC) vào ngày 8/3 và nhanh chóng xuống dưới 70 triệu đồng / lượng. Thị trường chứng khoán “đỏ lửa” khi nhiều cổ phiếu thuộc nhóm trụ cột giảm giá mạnh, khối ngoại liên tục bán ròng. Các chỉ số thị trường liên tục giảm khiến nhà đầu tư hoang mang không biết có nên tiếp tục đầu tư hay không. Trong khi đó, kênh đầu tư tiền ảo đang gây tranh cãi cũng tạo nên “cơn địa chấn” với sự sụp đổ của đồng tiền ảo TerraUSD và Luna coin, khiến nhiều người mất trắng tài sản trong tích tắc.

Ông Tùng, một nhà đầu tư cho rằng: “Trong bối cảnh kinh tế thế giới sẽ còn nhiều biến động khi xung đột Nga-Ukraine chưa kết thúc, các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán sẽ còn nhiều khó lường. Trong khi các đồng tiền ảo vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro. mất niềm tin. So sánh nhiều yếu tố, bất động sản đang được đánh giá là nơi trú ẩn tài sản an toàn trong thời gian tới. “

Thực tế cho thấy, dù vẫn còn những khó khăn nhất định liên quan đến thắt chặt tín dụng nhưng bất động sản vẫn là kênh an toàn được các nhà đầu tư đặt nhiều niềm tin, đặc biệt, với chiến lược nhà ở 2021-2023 đang dần hoàn thiện, đầu tư hạ tầng được coi là một trong những trong ba khâu đột phá trong chiến lược đầu tư công – yếu tố quan trọng hỗ trợ tích cực cho thị trường. thị trường bất động sản trong tương lai.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư “vua”

Mặc dù được coi là kênh đầu tư an toàn và lâu dài trong giai đoạn hiện nay, tuy nhiên, muốn đạt được tỷ suất lợi nhuận tốt nhất, nhà đầu tư bất động sản cần nắm bắt tốt thị trường và phân khúc sản phẩm. tiềm năng tăng giá. Nhìn vào thị trường bất động sản thời gian qua, trong khi giá bán nhà phố, căn hộ tại TP.HCM liên tục lập đỉnh do khan hiếm nguồn cung thì phân khúc nhà phố thương mại, biệt thự tại các khu đô thị vệ tinh. xung quanh thành phố Hồ Chí Minh là lựa chọn của đa số nhà đầu tư.

Theo báo cáo của DKRA Việt Nam, trong tháng 5/2022, Long An và Bình Dương là hai tỉnh dẫn đầu về nguồn cung mới, chiếm khoảng 92% tổng nguồn cung trong tháng. Tỷ lệ tiêu thụ chủ yếu ở thị trường Long An khi chiếm 70% tỷ lệ tiêu thụ toàn thị trường, tập trung ở những khu vực có thông tin quy hoạch bài bản.

Bên cạnh đó, thận trọng trong bối cảnh kinh tế – chính trị thế giới bất ổn, lạm phát tăng nhanh, pháp lý hoàn chỉnh của dự án cũng là một trong những yếu tố đảm bảo lợi nhuận tiềm năng trong dài hạn. được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm Tại khu vực Long An, Long Hậu, Cần Giuộc là một trong những địa phương đang thu hút dòng vốn đầu tư nhờ sở hữu nhiều lợi thế về vị trí và hệ thống giao thông kết nối ngày càng đồng bộ.

Đặc biệt, mới đây nhất, thông tin huyện Nhà Bè được định hướng phát triển thành huyện đô thị vệ tinh của TP.HCM trước năm 2025 được giới đầu tư cho là cú hích lớn cho sự bùng nổ của thị trường bất động sản. Khu Nam TP.HCM nói chung và khu vực Long Hậu nói riêng trong thời gian tới.

Với những lợi thế lớn, thị trường mới nổi này đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của nhiều dự án đến từ nhiều chủ đầu tư danh tiếng. Nổi bật có thể kể đến dự án T&T City Millennia – Siêu đô thị mang thương hiệu T&T được phát triển bài bản theo mô hình các đô thị tiên tiến trên thế giới.

Đầu tư vào nửa cuối năm 2022, kênh đầu tư nào an toàn và lâu dài?  - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án T&T City Millennia.

T&T City Millennia có quy mô lên đến gần 300 ha, được quy hoạch trở thành đại đô thị năng động và sầm uất hàng đầu khu vực với không gian xanh hiếm có, kiến ​​trúc ấn tượng thừa hưởng tinh hoa văn hóa thế giới, tiện ích nội khu đẳng cấp quốc tế đáp ứng mọi sinh hoạt – nhu cầu giải trí – y tế – giáo dục của cư dân trong tương lai. Hội tụ những thế mạnh về vị trí “nhất cận thị, nhị cận sông, tam cận lộ”, hơn hết là hạ tầng khu vực được đầu tư đồng bộ, dự án ấn tượng này được giới đầu tư đánh giá là sở hữu tiềm năng lớn. tiềm năng tăng giá lớn – một kênh đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh hiện nay.

Thời điểm hiện tại, T&T City Millennia đã có đầy đủ pháp lý được Bộ Xây dựng phê duyệt ký hợp đồng mua bán trực tiếp với chủ đầu tư. Các hạng mục tiện ích cũng như khu nhà phố thương mại cũng đang được chủ đầu tư xây dựng theo đúng tiến độ đề ra và chất lượng công trình được đảm bảo bởi đơn vị tư vấn xây dựng, quản lý và giám sát Newtecons. . Mang đến chất lượng của sản phẩm tại công trình bền vững cùng thời gian.

Dự án T&T City Millennia được tư vấn phát triển bởi Công ty T&T Homes – Thành viên của Tập đoàn T&T – Nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu trên thị trường và là một trong những Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam. Việt Nam. Dự án tiếp tục được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi Khải Hoàn Land Group (HOSE: KHG) và liên minh Phát Hưng Real nhằm mang đến cho khách hàng và nhà đầu tư những sản phẩm tốt nhất và những ưu đãi từ công ty. khu đô thị T&T City Millennia.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập: https://ttcitymillennia.khaihoanland.vn/

https://cafef.vn/dau-tu-nua-cuoi-nam-2022-dau-la-kenh-dau-tu-an-toan-va-lau-dai-20220621153331285.chn

Leave a Comment