Đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ xây dựng 13 chợ ven sông Hàn và bờ Đông để phục vụ du lịch

Rate this post

Đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ xây dựng 13 chợ ven sông Hàn và bờ Đông để phục vụ du lịch - Ảnh 1.

Đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ xây dựng 13 chợ ven sông Hàn và bờ Đông để phục vụ du lịch.

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt đề án nghiên cứu đề xuất thành lập một số điểm du lịch trên địa bàn TP giai đoạn 2021-2050.

Theo đó, đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ hình thành hệ thống chợ điểm đến du lịch hiện đại, mang bản sắc riêng của một thành phố phát triển của Việt Nam, đảm bảo cung cấp hàng hóa, dịch vụ và sản phẩm du lịch. tính đặc thù; góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm thương mại, du lịch của cả nước; góp phần thúc đẩy thương mại, và đặc biệt là du lịch thực sự trở thành ngành mũi nhọn, đóng góp cao trong cơ cấu GRDP của thành phố.

Đến năm 2050, sẽ xây dựng hệ thống các điểm chợ phục vụ du lịch cao cấp, hiện đại nhưng vẫn mang bản sắc riêng của một đô thị phát triển Việt Nam; hoàn thành sứ mệnh cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho người dân và các sản phẩm du lịch đặc thù để Đà Nẵng trở thành trung tâm thương mại dịch vụ có sức cạnh tranh cao, là điểm đến hàng đầu của du khách với các dịch vụ du lịch. Du lịch đẳng cấp, có bản sắc riêng, thân thiện với môi trường, là trung tâm du lịch của Châu Á và là trung tâm tổ chức các hội nghị, sự kiện, lễ hội của khu vực và quốc tế.

Đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ xây dựng 13 điểm chợ ven sông Hàn và bờ Đông để phục vụ du lịch - Ảnh 2.

Chợ đêm Sơn Trà bên bờ đông cầu Rồng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) thu hút rất đông người dân và du khách đến mua sắm, ăn uống … hàng đêm.

Cụ thể, đến năm 2030, hình thành hệ thống điểm du lịch với 11 chợ được lựa chọn, tập trung chủ yếu ở khu vực sông Hàn và bờ Đông (bờ Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn), bao gồm: chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Bắc Mỹ An, Chợ An Hải Bắc …, đảm bảo đáp ứng các tiêu chí chợ điểm du lịch; chợ thực hiện chức năng chợ dân sinh và điểm dịch vụ du lịch theo hướng hiện đại.

Đến năm 2050, hình thành thêm hai điểm du lịch gồm chợ Nại Hiên và chợ Hải Sản; trong đó tập trung nâng cấp, xây dựng, sửa chữa, xây dựng chiến lược sản phẩm và phát triển nguồn nhân lực cho hai thị trường này; nâng hệ thống điểm tham quan du lịch lên 13 chợ.

Các mô hình chợ điểm du lịch được lựa chọn phải là các chợ truyền thống thuộc hệ thống chợ của thành phố; có vị trí để phát triển du lịch; thị trường có danh tiếng tốt là chỉ dẫn địa lý; Chợ có cơ sở hạ tầng kết nối với hạ tầng của các khu vực lân cận hoặc trung tâm thương mại, điểm du lịch …

Phát triển các nhóm sản phẩm cho thị trường điểm đến du lịch, bao gồm: tham gia vào phong cách sống và trải nghiệm sống thông qua các hoạt động tham quan, mua sắm giao lưu với cư dân trong chợ; Ẩm thực Đà Nẵng và xứ Quảng, hàng thủ công mỹ nghệ gắn với Đà Nẵng và miền Trung …

Nguồn kinh phí xây dựng chợ điểm du lịch TP Đà Nẵng được sử dụng từ ngân sách nhà nước, huy động đóng góp của các tiểu thương và các nguồn hợp pháp khác để thực hiện Đề án.

Leave a Comment