Đến với Festival Huế để hòa mình vào 2 lễ hội ẩm thực

Rate this post

Khu vực sân khấu trung tâm sẽ diễn ra các hoạt động quảng bá ẩm thực như: Trình diễn ẩm thực Cố đô, món ăn dân gian Huế, món chay Huế, món ăn ba miền. Ngoài ra, còn có các hoạt động cộng đồng như dạy làm bánh, nấu chè, tổ chức đêm nhạc DJ cho các bạn trẻ và khách du lịch.

Lễ hội còn có không gian nhà rường và hội trường dùng để giao lưu, giới thiệu lịch sử, văn hóa ẩm thực, trưng bày bánh kẹo, rượu chè truyền thống Huế, trưng bày các món ăn cung đình, mỹ nghệ. truyền thống (nón lá sen, sản phẩm Huế, hoa giấy truyền thống Huế).

Lễ hội ẩm thực lần này hứa hẹn sẽ truyền tải đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế sự hấp dẫn thú vị từ nguồn nguyên liệu phong phú, hương vị đa dạng trong các món ăn xứ Huế và bốn phương; tạo cơ hội cho các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát triển kinh doanh bền vững.

Tinh hoa ẩm thực

Bên cạnh đó, còn có lễ hội “Ẩm thực đường phố” diễn ra từ ngày 25/6 đến 30/6 tại tuyến đường đi bộ ven sông Hương (phía sau Học viện Âm nhạc Huế) với 35 gian hàng và hơn 30 gian hàng. 100 món ăn.

Lễ hội ẩm thực đường phố là một nét văn hóa độc đáo và đa dạng được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn dân dã của Huế.

Tại sự kiện này, người dân và du khách sẽ được trực tiếp trải nghiệm các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ nhân ẩm thực và ca nhạc thể hiện nét văn hóa – nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của xứ Huế.

Leave a Comment