Điểm tham quan Festival Huế | Văn hóa – Giải trí

Rate this post

Thông qua các tiết mục văn nghệ, các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước đã tái hiện những nét đẹp của Huế, từ di sản, văn hóa đến tinh hoa làng nghề, đô thị xanh. Chương trình còn kết hợp trình diễn thời trang áo dài độc đáo, với hai bộ sưu tập áo dài “Hòa âm liên phụng” và “Tinh khôi” kết hợp với hiệu ứng âm thanh, công nghệ ánh sáng tiên tiến, pháo hoa. nghệ thuật, mang đến cho khán giả những cảm xúc khó quên.

Festival Huế 2022 định hướng bốn mùa với điểm nhấn là Tuần lễ Festival chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, diễn ra từ ngày 25 – 30/6, ngoài chương trình nghệ thuật khai mạc có bán vé, còn lại có quy mô lớn, đặc sắc và hoành tráng. các chương trình nghệ thuật, lễ hội trong tuần lễ hội được tổ chức miễn phí cho người dân và du khách thưởng thức nghệ thuật giao lưu. Một sự pha trộn sống động giữa truyền thống và hiện đại.

Bên cạnh đó, người dân và du khách được trải nghiệm sắc màu văn hóa nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới; Hòa mình vào không gian cổ kính của Cố đô Huế giàu bản sắc truyền thống nhưng vẫn bừng sáng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững sau thời gian dài chống chọi với đại dịch Covid-19.

Cùng ngày, bên trong Đại Nội Huế cũng diễn ra lễ khai mạc lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời”; Tại Cung An Định đã diễn ra triển lãm 20 bức tranh Kiều bằng kỹ thuật vẽ tranh cung đình Huế; Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh Thừa Thiên Huế …

* Cũng trong ngày 25/6, tại TP Huế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển văn hóa, con người Huế theo tinh thần của Huế ”. Tinh thần Nghị quyết số 54-NQ / TW của Bộ Chính trị ”.

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương nhấn mạnh, văn hóa và con người Huế bước đầu đã trở thành nguồn thông tin. động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Thừa Thiên-Huế. Trong đó, lĩnh vực du lịch, văn hóa và con người Huế là nguồn tài nguyên văn hóa – sinh thái – nhân văn quý giá để xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo. Trong phát triển công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao, những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đất nước và con người Huế đã góp phần điều tiết sự phát triển của các lĩnh vực này theo hướng nhanh và bền vững.

VĂN THÀNH

Leave a Comment