Điện Biên: Công nhân kẹt dưới hầm thủy điện Phì Linh tử vong

Phong Thủy
Rate this post

Cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân
Cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân

Ông Bùi Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên cho biết: Thi thể nạn nhân được tìm thấy lúc 1h40 ngày 8/7, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm ngay trong đêm để làm công tác. xác định nguyên nhân, đồng thời khẩn trương đưa ra khỏi hầm để hoàn tất thủ tục bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Theo ông Luyện, thời gian tìm kiếm cứu nạn nạn nhân phải kéo dài đến gần 120 giờ, gần 300 người tham gia vì lượng nước trong hầm còn lẫn bùn nên máy bơm liên tục bị hư hỏng. mang nó ra ngoài để sửa chữa. Nước đẩy từ trong ra ngoài hầm khoảng hơn 200m, lực đẩy rất yếu nên công tác tìm kiếm đã phải kéo dài hơn dự kiến. Đội cứu hộ cũng mất nhiều giờ tìm kiếm trong bùn, đá mới tìm được thi thể nạn nhân.

Đối với 3 công nhân còn lại: Giàng A Chơ, sinh năm 1994, bị chấn thương vùng lưng; Giàng A Lử Sinh năm 2000 bị đa chấn thương phần mềm; Sùng A Cư sinh năm 1996 bị gãy tay phải. Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, 3 công nhân bị thương hiện sức khỏe ổn định.

Như tin đã đưa, trước đó vào rạng sáng 3/7, tại cửa hầm số 3 của công trình thủy điện xã Si Pa Phìn đang thi công thì nước lũ bất ngờ tràn vào khiến 4 công nhân không kịp ra ngoài. 3 người bị thương được cấp cứu kịp thời, người bị thương được đưa đi cấp cứu, người vẫn mắc kẹt trong hầm 5 ngày qua được tìm thấy sáng nay được xác định là Lý A Dia, sinh năm 1997, trú tại Việt Nam. . Bản Lóng Đào, xã Si Pa Phìn.

Sập hầm thủy điện ở Nậm Pồ: Khó tiếp cận vị trí công nhân mất tích

Leave a Reply

Your email address will not be published.