4 loại cây cảnh chịu hạn cực tốt, đôi khi quên tưới nước vẫn xanh tốt tươi

Phong Thủy
Rate this post

Ai chơi cây cảnh, lo nhất là đi công tác xa. Trong mùa hè này, nếu phải đi công tác hay muốn có những chuyến du lịch dài ngày, bạn càng lo lắng cho những đứa “con cưng” của mình ở nhà.

Nhưng nếu bạn chọn được một số loại cây cảnh có khả năng chịu hạn tốt thì không cần quá lo lắng. Với những loại cây cảnh này, bạn không cần lo lắng về việc tưới nước thường xuyên mà cây vẫn xanh tốt và phát triển bình thường.

Nha đam là loại cây cảnh chịu hạn cực tốt nhưng không chịu úng, dễ trồng, dễ bón. Vào mùa nắng, không cần tưới nước, cây nha đam vẫn sống được.

Miễn là đất có độ ẩm thích hợp, cây sẽ tiếp tục phát triển.

Cây cảnh nha đam

Đây là loại cây cảnh được nhiều gia đình lựa chọn trồng tại nhà. Nha đam còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Loại cây cảnh này ưa môi trường khô ráo và ấm áp. Lá dày và trữ được nhiều nước nên dù bạn có quên tưới nước cũng không sao. Nha đam là loại cây rất thích hợp cho những người bận rộn trồng.

4 loại cây cảnh chịu hạn cực tốt, đôi khi quên tưới nước vẫn xanh tươi - Ảnh 2.

Lá nha đam có thể được sử dụng làm thực phẩm hoặc sản phẩm chăm sóc da

Sau khoảng 6 tháng trồng, cây nha đam có thể cho thu hoạch lứa đầu tiên. Và cứ thế, bạn có thể thu hoạch cây mỗi tháng một lần để làm mỹ phẩm hoặc chế biến món ăn.

Sau 1 năm, các cây con xung quanh cây mẹ sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn cây con thay thế, cây mẹ hoặc trồng cây con vào một chậu khác.

2. Cây cảnh: Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ bonsai có dáng đẹp và sang trọng. Không chỉ vậy, trong phong thủy, cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa cầu tài lộc, xua đuổi tà khí.

Lá của cây hổ mang có thể vươn cao. Loại cây cảnh này rất thích hợp trồng trong nhà. Cây lưỡi hổ thích hợp với môi trường khô và ấm, có thể phát triển tốt mà không cần tưới nước.

4 loại cây cảnh chịu hạn cực tốt, đôi khi quên tưới nước vẫn xanh tươi - Ảnh 3.

Cây cảnh lưỡi hổ

Bạn nên trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng. Cây lưỡi hổ rất sợ ánh sáng mạnh. Lúc này, lá sẽ chuyển sang màu vàng. Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây cảnh dễ chăm sóc nhất trong số các loại cây cảnh vì nó chịu hạn rất tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến điều kiện nước, ánh sáng, phân bón thì cây cảnh sẽ phát triển tốt, nhanh và xanh tốt hơn.

3. Cây cảnh: Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân có hình dáng giống cây thu nhỏ. Cây có lá mọng nước nên chịu hạn rất tốt, thích hợp trồng trang trí trong nhà.

Cây ngọc bích có tuổi thọ rất cao và được coi là biểu tượng của sự may mắn.

4 loại cây cảnh chịu hạn cực tốt, đôi khi quên tưới nước vẫn xanh tươi - Ảnh 4.

Cây cảnh ngọc bích

Cây ngọc ngân ưa môi trường khô ấm, lá xanh mướt, tương tự như đồng tiền hoặc ngọc thạch tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng.

Cây ngọc bích chịu hạn nhưng không chịu được sương giá. Nếu bận quá thì không cần tưới quá nhiều. Khi lớp đất phía trên khô lại từ 3 – 5 cm thì cần tưới ẩm.

Nếu trồng cây ngọc ngân trong nhà, bạn chỉ cần tưới nước 2-3 lần / tuần. Nếu bạn thấy những vết phồng rộp hình thành trên lá thì chứng tỏ cây đang bị tưới quá nhiều nước, vì vậy hãy giảm tần suất và số lượng xuống.

4. Cây cảnh: Cây hoa mười giờ

Hoa mười giờ cũng là loại cây chịu hạn rất tốt. Loại cây cảnh này phát triển tốt trong điều kiện khô ráo và đón ánh nắng trực tiếp.

Nếu sống trong không gian chật hẹp, bạn có thể trồng hoa mười giờ trong chậu, chai nhựa.

4 loại cây cảnh chịu hạn cực tốt, đôi khi quên tưới nước vẫn xanh tươi - Ảnh 5.

Cây cảnh mười giờ

Cây vẫn phát triển tốt và ra hoa bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên trồng cây ở nơi ẩm thấp hoặc có bóng râm. Khi đó cây dễ bị thối rễ hoặc các mầm bệnh gây hại.

Do thân mọng nước nên cây rất dễ bị ốc sên phá hoại. Nếu phát hiện, bạn cần loại bỏ ốc ngay lập tức. Nếu điều kiện tốt, hoa mười giờ rất dễ sống. Bạn chỉ cần cắm một nhát cắt xuống đất là cây có thể sống, phát triển và nở hoa trong một thời gian sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.