Điện thoại sử dụng tài khoản e-ID bị mất, hãy làm ngay để tránh rủi ro

Rate this post

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp tên tài khoản và mật khẩu (hoặc các hình thức xác thực khác) được tạo bởi Hệ thống xác thực và nhận dạng điện tử của Bộ Công an (theo Khoản 7 Điều 2 Quyết định 34). 2021 / QĐ-TTg).

Tài khoản định danh điện tử bao gồm 2 cấp độ:

– Mức 1: Tạo tài khoản trong trường hợp thông tin công dân đã kê khai được tự động đối chiếu, khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. ð Với tài khoản cấp 1, công dân có thể sử dụng một số tính năng cơ bản như: phòng chống dịch bệnh (khai báo sức khỏe, thông tin tiêm chủng, …) nơi cư trú, đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng, …).

– Mức 2: Được tạo tài khoản trong trường hợp thông tin của người khai được xác minh bằng ảnh chân dung hoặc dấu vân tay khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dữ liệu căn cước công dân, Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh.

Với tài khoản cấp 2, công dân có thể sử dụng tất cả các chức năng tiện ích mà ứng dụng định danh điện tử quốc gia mang lại như: đăng ký tích hợp hiển thị các loại giấy tờ (Bằng lái xe, đăng ký xe ô tô, bảo hiểm y tế …), thực hiện tài chính các giao dịch như thanh toán tiền điện, tiền nước, đóng BHXH, BHYT, chuyển khoản …

Trong đó, ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNEID là phần mềm do Bộ Công an tạo ra để đăng ký, quản lý định danh và xác thực điện tử. Theo đó, người dân chỉ cần sử dụng ứng dụng định danh điện tử quốc gia để đảm bảo thông tin trên giấy tờ đã được tích hợp đầy đủ, có hiệu lực pháp luật thay thế các loại văn bản vật lý truyền thống cũng như các loại văn bản. để sử dụng trong môi trường điện tử.

Theo quy định, tài khoản căn cước công dân chỉ được đăng nhập trên một thiết bị duy nhất tại một thời điểm nên công dân không được sử dụng đồng thời tài khoản căn cước điện tử trên nhiều thiết bị khác nhau. .

Theo Công an TP Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, ứng dụng VNEID yêu cầu thiết bị di động của người dân sử dụng hệ điều hành Android 5 hoặc iOS 9 trở lên.

Ngoài ra, mọi người cũng được khuyến khích sử dụng các thiết bị di động có camera tốt, cấu hình trung bình trở lên và đảm bảo kết nối Internet để có trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, Trong trường hợp mất thiết bị sử dụng tài khoản định danh điện tử, người dân có thể yêu cầu tạm khóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân của mình bằng một trong hai cách sau:

– Yêu cầu khóa tài khoản trên trang web Định danh Điện tử Quốc gia.

– Liên hệ với công an để được hỗ trợ khóa tài khoản tạm thời.

https://cafef.vn/dien-thoai-su-dung-tai-khoan-dinh-danh-dien-tu-bi-mat-lam-ngay-viec-nay-de-tranh-rui-ro-20220618150808838. chn

Leave a Comment