Điều bất ngờ là lý giải của chuyên gia phong thủy về việc kiêng tháng 7 không được mua sắm đồ đạc, tài sản mà chúng ta vẫn kiêng mua.

Rate this post

Dân gian quan niệm tháng ma không mua sắm.

Trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch), nhiều người kiêng mua bán đồ vật, tài sản có giá trị lớn (như nhà đất, vàng, xe máy, ô tô …).

Theo đó, không nên mua nhà vì trong tháng cô hồn nhiều cô hồn không được thờ cúng sẽ nương náu trong những ngôi nhà không có người ở được rao bán. Nếu mua nhà vào tháng này, gia chủ có thể bị ma quỷ quấy phá, trêu chọc, cuộc sống bị đảo lộn, gặp nhiều xui xẻo.

Quan niệm cũ không nên mua nhà, mua xe hàng tháng. Hình minh họa.

Đồng thời, không nên mua đất vì theo quan niệm xưa đối với tháng ma dễ mua phải đất có âm khí, hoặc mộ cổ …

Không nên mua xe trong tháng cô hồn vì cô hồn người chết lang thang ngoài đường dễ khiến chủ nhân gặp xui xẻo khi tham gia giao thông.

Không nên mua vàng vì ma quỷ cho rằng mình là người giàu có sẽ đi theo để quấy phá, gây xui xẻo khiến gia chủ sợ hãi khi cúng bái, dâng lễ vật, quần áo, vàng mã …

Không nên mua quần áo mới – vì tinh thần thiếu thốn đủ thứ, mua quần áo tháng này dễ bị ma trêu chọc, mượn đồ để mặc. Cũng không nên mua đồ cũ để tránh gặp xui xẻo khi mua đồ của người đã khuất.

Không nên mua gương, kính vì dễ bị hình ảnh bóng ma trong gương ám ảnh, hoặc không may bị vỡ trong quá trình vận chuyển, lắp đặt thì đó là điềm xấu.

Những thông tin trên đều là tín ngưỡng dân gian truyền miệng theo kiểu “có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn làm theo chứ chưa ai hay một ngành khoa học nào kiểm chứng được đúng sai.

Việc kiêng kỵ theo niềm tin của mỗi người vì nó viển vông, không liên quan đến tâm linh. Người xưa thường quan niệm “có thiêng, có kiêng có lành” trong tháng cô hồn, nhưng việc kiềm chế và kiêng khem quá mức cũng có thể mang đến tai họa.

Các chuyên gia nói gì?

Trên thực tế, trong tháng cô hồn, nhiều người tin theo tín ngưỡng dân gian và mua các vật phẩm phong thủy như vòng mã não, đá thạch anh, Tỳ Hưu… để cầu may mắn, giảm năng lượng tiêu cực, xua tan năng lượng. số lượng xấu. Hoặc mua muối diệt khuẩn, trừ tà …, rắc vào các ngóc ngách trong nhà để xua đi năng lượng xấu. Hoặc mua bật lửa, quẹt diêm vì theo quan niệm xa xưa, các hồn ma thường sợ ánh sáng và bật lửa, quẹt lửa sẽ giúp xua đuổi tà ma, tránh xui xẻo.

Tháng 7 mua nhà – cũng như mọi tháng, cần xem kỹ ngày giờ tốt. Hình minh họa.

Về việc không mua sắm trong tháng ma, một nhà sư nói rằng như vậy là quá nhiều. Giả sử xe hư hỏng nặng, không mua xe mới mà phải dắt bộ, bấu víu cả tháng 7 thì tốn kém lắm. Hay tivi, điều hòa, đồ đạc hỏng hóc mà không sắm sửa, tốn tiền sửa chữa thì sao để cả tháng 7 âm lịch không dùng đến? Điều cấm kỵ đó không có cơ sở.

Một lần khi đi giảng Phật pháp, sư hỏi đám đông: “Các bạn đi học có tin Phật không?”. Mọi người đều ấp úng trước câu hỏi này. Nhưng hỏi dư luận: “Tin vào đạo Phật như thế nào” thì chỉ có một bà lão trả lời: “Bà tin Phật nên luôn cầu nguyện cho con cháu được bình an, mạnh khỏe, giàu sang, làm ăn phát đạt, phát tài phát lộc. … Nhưng bà đã cầu nguyện trong 30 năm, nhưng không một đứa con nào của bà phát tài, phát lộc, giàu có.

Thầy nói không phải là Phật, là bồ tát không có thần thông, nhưng họ không giúp con người sinh trưởng tham, sân, si. Nếu chúng ta đáp ứng nhu cầu cầu nguyện như thế, chẳng khác nào làm cho mọi người thêm bối rối. Vì vậy, các nhà sư dẫn đầu đại chúng nên cầu nguyện cho sự bình an của người khác, thì bản thân họ sẽ được bình an.

Nói tháng bảy không sắm sửa giải thích rằng, chẳng hạn có đại gia đình, đám giỗ chậm chạp, người thân bị tai nạn, phải nhập viện cấp cứu, có đám tang … thì có lẽ họ. có nên kiêng mua sắm chỉ vì Có phải tháng ma không? Chính vì vậy mà nói kiêng mua sắm là không có cơ sở, vì vậy bạn đừng quá kiêng.

Cùng quan điểm, chuyên gia phong thủy Thạc sĩ Phùng Phương chia sẻ, anh có một công ty kinh doanh quà tặng và nhận thấy trừ tháng Tết Nguyên đán, tháng 7 âm lịch bán nhiều đồ lưu niệm giá trị cao. Nếu bản thân chọn tháng mua vật phẩm phong thủy thì sẽ chọn mua vật phẩm phong thủy có giá trị cao vào tháng 7 âm lịch, vì tháng đó vật phẩm được các thầy khai quang, chiêu tài nhiều hơn.

Trong tháng 7, kinh tế mua sắm có nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng, người dân cũng đến các trung tâm mua sắm và săn các chương trình khuyến mãi nhiều hơn. Nhưng vấn đề là ở tâm hồn của chúng ta. Chị hàng xóm đi mua sắm thì bảo sao tháng 7 mua xe, hay bố mẹ bảo tháng 7 mua xe rồi sao tháng 7 mới mua … rồi sinh ra lo lắng. và ngáy. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn, đừng mua.

Trong Phật giáo, không có ngày xấu hay tháng xấu. Trong phong thủy, việc mua bán đồ vật có giá trị trong tháng 7 âm lịch không thành vấn đề. Bạn có thể mua xe, nhà, vàng, đồ dùng … rẻ hơn so với các tháng khác.

“Có nhà kinh tế nói rằng, khi người khác sợ hãi thì hãy tham lam. Vì vậy, trong tháng 7 âm lịch, tôi cũng có nhiều thời gian hơn để cân nhắc mua bán tài sản lớn, nên sẽ mua nhiều hơn vì có nhiều người mua được. mua xe, mua nhà rẻ hơn tháng khác, phong thủy thì quan trọng là chọn ngày giờ tốt – vì trong tháng xấu có ngày tốt, trong tháng xấu có giờ tốt ”- Ths. Phùng Phương nói.

Việc những ngày này, chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm … vẫn tấp nập người mua kẻ bán – chứng tỏ người tiêu dùng hiện đại không còn chịu ảnh hưởng của những tín ngưỡng dân gian xưa. cũ thiếu cơ sở khoa học và chưa được kiểm chứng.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn: giadinh.suckhoedoisong.vn

Leave a Comment