Điều số 1 mà nhiều người sợ làm

Rate this post

Lia Garvin (lãnh đạo hoạt động của Google, diễn giả TEDx, tác giả cuốn sách) chia sẻ rằng nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc, điều quan trọng là phải thực hiện những hành động hữu ích và thuyết phục. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt cho bạn.

Nói với Harvard Business Review, Garvin cho biết trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã thử nhiều chiến lược và kỹ thuật để phát triển công việc của mình. Cuối cùng, cô đã tìm ra hai phương pháp hiệu quả và đáng tin cậy.

1. Nhận phản hồi từ cấp trên

  Bạn càng chứng tỏ được với đồng nghiệp và người quản lý rằng bạn thích học hỏi, bạn càng có nhiều cơ hội trong công việc. Bạn có thể yêu cầu sếp hoặc đồng nghiệp phản hồi về hiệu suất, kỹ năng hoặc khả năng của mình, công khai hoặc riêng tư. Quá trình trao đổi thông tin phản hồi tạo ra một môi trường làm việc hài hòa, mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

  Tuy nhiên, vì lo sợ phải nhận những đánh giá tiêu cực nên nhiều người ngại xin ý kiến ​​phản hồi từ cấp trên và đồng nghiệp.

  Nhưng cả phản hồi tích cực và tiêu cực đều quan trọng. Bởi vì những ý tưởng đó phá vỡ những thói quen xấu, củng cố hành vi tích cực và cho phép các nhóm làm việc hiệu quả hơn để hướng tới mục tiêu. Cây viết Holly Corbett của Forbes cũng đồng ý với quan điểm này. Corbett cũng đề cập đến một số nghiên cứu chỉ ra rằng phản hồi cũng là động lực quan trọng nhất duy nhất dẫn đến kết quả tài chính và tổ chức tích cực.

  Phản hồi cũng có thể là một công cụ có giá trị trong việc giảm thiểu rủi ro. Bởi vì thông tin phản hồi giúp xác định các hành vi có thể có vấn đề trong môi trường làm việc.

  Garvin khuyên mọi người nên chủ động hỏi ý kiến ​​phản hồi tại nơi làm việc, cung cấp các ví dụ hoặc chủ đề cụ thể. Điều này thể hiện sự cởi mở của bạn và định hướng cuộc thảo luận một cách rõ ràng. Ví dụ: bạn có thể hỏi các câu hỏi cụ thể về thời gian và địa điểm bạn cần phản hồi, chẳng hạn như một dự án mới đã hoàn thành cách đây vài ngày.

  Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc chia sẻ phản hồi đó với các đồng nghiệp đáng tin cậy. Làm điều này để xem nếu họ nhận thấy các vấn đề tương tự.

  Hình minh họa: Giải pháp Nguồn lực.

  2. Xây dựng các mối quan hệ

   Các mối quan hệ là một phần không thể thiếu của sự thành công trong công việc. Bạn sẽ nhận thấy sự gia tăng năng suất và sự hài lòng trong công việc nói chung. Mối quan hệ với đồng nghiệp làm tăng kết nối, cung cấp cho bạn sự hướng dẫn cần thiết và khuyến khích bạn làm việc chăm chỉ hơn.

   Bên cạnh đó, bạn có thể xây dựng các mối quan hệ và kết nối với những người từ các lĩnh vực khác. Ví dụ: nếu bạn làm việc trong lĩnh vực bán hàng hoặc tiếp thị, bạn nên xem xét những người trong dịch vụ khách hàng hoặc thiết kế. Một khi bạn hiểu các ưu tiên và thách thức của họ, bạn có thể đưa ra các cách làm việc / giải quyết cho phù hợp.

   Garvin gọi hiệp hội này là “kết nối dấu chấm”. “Về cơ bản, Dot Connector xác định các cơ hội mà những người khác không nhìn thấy, mở ra các giải pháp mới cho các vấn đề cũ. Làm việc trong lĩnh vực công nghệ, tôi thấy rằng những người không nhìn thấy nó, ”cô giải thích. Những người cố gắng tìm hiểu về các nhóm hoặc sản phẩm bên ngoài lĩnh vực của họ thường chứng minh giá trị của họ nhanh chóng hơn. “

   Garvin nhấn mạnh điều quan trọng là phải có mối quan hệ với đúng người. Họ có thể là người giúp bạn mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới trong công việc. Những người bạn đã học cùng, sếp của bạn hay đồng nghiệp ở nơi làm việc cũ… đều có khả năng giúp bạn cải thiện và phát triển trong công việc.

   Chuyên gia Google nhấn mạnh 2 yếu tố giúp thăng hạng công việc: Điều số 1 mà nhiều người ngại làm - Ảnh 2.

   Hình minh họa: Unplash.

   Theo Harvard Business Review

Leave a Comment