‘Dìm’ người vào nhà chưa được chấp nhận, chủ đầu tư dự án Tecco Diamond bị xử phạt

Rate this post

Trao đổi với PV Tiên phongLãnh đạo UBND huyện Thanh Trì cho biết, huyện đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng công ty Tecco Hà Nội – chủ đầu tư dự án Khu căn hộ và dịch vụ thương mại Tecco Diamond. tên thương mại là Tecco Diamond) tại Lô đất CT – Khu đất đấu giá Tứ Hiệp (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) do công trình khi đưa vào sử dụng chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu theo quy định.

Theo đó, chủ đầu tư dự án chung cư Tecco Diamond Thanh Trì bị xử phạt 90 triệu đồng về hành vi trên.

Huyện Thanh Trì (Hà Nội) xử phạt 90 triệu đồng đối với chủ đầu tư dự án chung cư Tecco Diamond Thanh Trì do công trình chưa được cấp có thẩm quyền nghiệm thu đưa vào sử dụng mà chủ đầu tư đã “làm liều”. bàn giao căn hộ cho người dân vào ở.

Theo lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì, huyện cũng đã yêu cầu chủ đầu tư dừng việc bàn giao nhà cho người dân cho đến khi công trình được nghiệm thu, đưa vào sử dụng theo quy định. Đồng thời khuyến cáo người dân không di dời vào dự án do tiềm ẩn nhiều rủi ro, mất an toàn.

Phản ánh đến báo Tiền Phong trước đó, nhiều người mua nhà tại dự án Tecco Diamond Thanh Trì cho rằng, dự án chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu về chất lượng công trình và đủ điều kiện đưa vào sử dụng nhưng Tổng công ty Tecco Hà Nội. đã “đánh liều” gửi thông báo bàn giao nhà cho khách hàng, phớt lờ các quy định về đảm bảo an toàn, coi thường tính mạng người dân.

Điều đáng nói, sau khi nhiều khách hàng đã nộp đủ tiền theo tiến độ để dọn vào ở theo cam kết của chủ đầu tư thì dự án vẫn chưa đủ điều kiện để bàn giao cho khách hàng theo quy định.

“Theo hợp đồng mua bán, tháng 6 chủ đầu tư bàn giao nhà cho cư dân. Khi chủ đầu tư thông báo bàn giao căn hộ cho khách hàng hoàn thiện nội thất, nhiều cư dân dọn đến ở, chúng tôi mới ngã ngửa vì đến nay công trình vẫn chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu đưa vào sử dụng ”. một khách hàng đã mua căn hộ tại dự án chung cư Tecco Diamond cho biết.

Dự án Khu căn hộ và dịch vụ thương mại Tecco Diamond có diện tích 7.525m2, gồm 3 tòa nhà cao 25 ​​tầng nổi, 2 tầng hầm, với khoảng 665 căn hộ và 20 căn shophouse. Tổng mức đầu tư dự án hơn 973 tỷ đồng.

Theo quyết định chủ trương đầu tư được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt vào tháng 6 năm 2020, dự án sẽ đi vào hoạt động từ quý I năm 2022. Thời gian hoạt động của dự án không quá 50 năm kể từ ngày 15 tháng 10 năm 2019 (ngày được phê duyệt kết quả trúng đấu giá). Đến nay, dự án không thể đi vào hoạt động theo quyết định chủ trương đầu tư đã được phê duyệt.

Theo Đình Phong

Vanguard

Leave a Comment