Đỗ quyên có thực sự khó trồng không? Làm tốt 6 điểm đơn giản này, cây ra hoa mỗi năm

Rate this post


Trên thực tế, khi đã nắm vững các phương pháp trồng đỗ quyên, bạn sẽ thấy rằng đỗ quyên rất dễ chăm sóc.

Đối với nhiều người yêu hoa, đỗ quyên là loài cây vừa yêu vừa ghét. Thích vì sự nở hoa tươi tốt, sống động của nó, nhưng lại ghét chúng vì chúng thực sự khó bảo dưỡng, lá luôn vàng úa, cành khô héo và dễ chết.

Trên thực tế, một khi bạn nắm vững các phương pháp trồng hoa đỗ quyên, bạn sẽ thấy rằng hoa đỗ quyên rất dễ chăm sóc, không tốn nhiều công sức và chúng nở hoa hàng năm.

Đỗ quyên có thực sự khó trồng không?  Làm tốt 6 điểm đơn giản này, cây năm nào cũng nở hoa - 1

Đỗ quyên có khả năng chịu nhiệt nhưng không chịu nắng gắt, cách chăm sóc các giống đỗ quyên về cơ bản là giống nhau, sau đây là 6 điểm cần chú ý khi chăm sóc cây.

1. Nên trồng trong chậu cạn

Đỗ quyên là loài hoa sống cạn, khi trồng vào chậu nên chọn chậu thấp để trồng, chậu trồng hoa tốt nhất là chậu sứ, có độ thoáng khí tốt. Không nên trồng trong chậu sâu, đỗ quyên trồng trong chậu sâu rất dễ bị nghẹt rễ, đối với những bạn mới tập chơi hoa thì chuyển sang chậu nông sẽ giảm khả năng tắc rễ, úng nước nhiều.

2. Đất có tính axit

Đỗ quyên là loài hoa ưa axit điển hình, vì vậy nên trồng cây trong môi trường chua. Nếu bầu đất bị kiềm, cây sẽ dễ bị vàng lá và chết do thiếu sắt.

Nên sử dụng 1 phần đất than bùn, 1 phần đất mùn, 1 phần đá tảng trộn với đất bầu cho đỗ quyên, hoặc sử dụng trực tiếp đất chua dinh dưỡng để trồng.

Đỗ quyên có thực sự khó trồng không?  Làm tốt 6 điểm đơn giản này, cây ra hoa mỗi năm - 3

3. Tỉa rễ

Nếu bạn muốn đỗ quyên phát triển nhanh chóng, chúng cần được thay chậu càng sớm càng tốt. Khi thay chậu cần chú ý cắt bớt rễ, trồng bằng đất mới, sau lần xử lý này, đỗ quyên có thể nhanh chóng ra rễ và chuyển sang trạng thái sinh trưởng mới.

4. Giữ cho đất luôn ẩm và không bị úng

Đỗ quyên ưa môi trường ẩm ướt nhưng không ưa nước, vì đỗ quyên có rễ mỏng. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc hoa đỗ quyên, việc tưới nước cần được chú ý. Bạn có thể thêm một lượng nhỏ giấm hoặc sunfat sắt khi tưới nước để giữ cho đất có độ chua….

Đỗ quyên không cần bón nhiều phân. Nói chung trong thời kỳ sinh trưởng nên bón phân đa lượng, sau khi cây ra hoa vào mùa xuân có thể bón thúc bằng phân tổng hợp, bón phân tan chậm 3 tháng 1 lần. Có thể tưới phân lân và kali 10 ngày một lần để thúc đẩy mầm hoa phân hóa mầm hoa và làm mạnh rễ.

Đỗ quyên có thực sự khó trồng không?  Làm tốt 6 điểm đơn giản này, cây ra hoa hàng năm - 4

5. Bóng râm thích hợp

Đỗ quyên ưa sáng và không ưa nắng gắt. Cây chịu bóng tương đối nhưng nếu thiếu ánh sáng lâu cây sẽ dễ sinh trưởng yếu, giảm ra hoa.

Vì vậy, bạn nên duy trì đủ ánh sáng vào các mùa xuân, thu, đông. Mùa hè nên che nắng hợp lý, hoặc để cây trong bóng râm tránh ánh nắng trực tiếp, nếu không cây dễ bị cháy lá hoặc chết vì nắng.

6. Kiểm soát nhiệt độ

Đỗ quyên chịu lạnh kém hơn các loài hoa khác. Khi nhiệt độ ngoài trời xuống rất thấp, đỗ quyên sẽ chậm phát triển hoặc ngừng sinh trưởng. Muốn hoa đỗ quyên nở đẹp hơn vào mùa đông, bạn nên đặt trong nhà, giữ ấm trong thời gian hoa nở, đợi đến mùa xuân mới mang ra ngoài ban công.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/do-quyen-co-thuc-su-kho-trong-lam-tot-6-diem-don-gian-nay -…

5 loại máy hút bụi mịn giống như máy lọc không khí nên chọn loại nào để đặt trong nhà

Bạn nên lau lá thường xuyên để có bề mặt hút bụi, giúp lọc không khí.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Comment