Doanh số bán hàng trọn đời của Nintendo Switch Nears Game Boy khi Animal Crossing vượt qua 40 triệu bản sao được bán

Rate this post

Nintendo Switch

Chỉ còn 4 triệu máy chơi game, Nintendo Switch có vẻ như nó sẽ sớm vượt qua doanh số bán hàng trọn đời của Game Boy cổ điển. Hôm qua Nintendo đã có cuộc họp báo kết quả hàng quý, tiết lộ số liệu thống kê cập nhật mới nhất cho bảng điều khiển Nintendo Switch và nhiều trò chơi của nó cũng như cách công ty đang tìm kiếm hiện tại – gợi ý: nó rất tốt.

Đối với bản thân máy chơi game Nintendo Switch, Nintendo đã xác nhận rằng họ đã vượt qua 114 triệu đơn vị được bán qua các cửa hàng và chỉ còn hơn 4 triệu doanh thu từ việc vượt qua Game Boy về tổng doanh số.

Mặc dù cột mốc này đã gần kề, Nintendo đã hạ dự báo doanh số bán máy Switch cho năm tài chính 2023 từ 21 triệu máy chơi game xuống còn 19 triệu máy. Chủ tịch Furukawa lưu ý rằng trong khi “sản xuất phần cứng đang có xu hướng phục hồi do việc mua sắm chất bán dẫn và các thành phần khác được cải thiện dần dần, [Nintendo] đã sửa đổi dự báo bán hàng dựa trên sản lượng và lô hàng cho đến nay. ”

Mặc dù vậy, nhờ đồng yên yếu, dự báo lợi nhuận ròng tổng thể của Nintendo đã tăng lên 400 tỷ yên trong năm, tăng từ 340 tỷ.

IMG

Về doanh số bán phần mềm, quý vừa qua chứng kiến ​​doanh số phần mềm kỹ thuật số chiếm 51% tổng doanh số phần mềm của Nintendo, với 56,2% trong số đó là phiên bản kỹ thuật số của trò chơi vật lý và phần còn lại là DLC, Nintendo Switch Online và hơn thế nữa.

Trong lĩnh vực trò chơi, kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2022, nó đã được tiết lộ rằng Splatoon 3 đã được bán qua các cửa hàng (và phiên bản kỹ thuật số) 7,9 triệu bản, trong đó 5,01 triệu bản ở Nhật Bản và 2,89 triệu bản đến từ doanh số bán hàng quốc tế. Trò chơi chỉ được phát hành ba tuần trước đó, khiến nó trở thành một trong những tựa game bán chạy nhất trên Switch (và trong lịch sử Nintendo).

CÓ LIÊN QUAN: Splatoon 3 có lần ra mắt ba ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử trò chơi điện tử Nhật Bản

Cột mốc quan trọng khác là với Animal Crossing: New Horizons, đã củng cố vị trí của mình với tư cách là trò chơi Switch bán chạy thứ hai với hơn 40 triệu bản được bán ra. Đây là khoảng gấp 4 lần số tiền Animal Crossing: New Leaf Animal Crossing: Wild World đã được bán trong thời gian tồn tại của nó và chỉ đứng sau Mario Kart 8 Deluxe.

Nguồn: Quan hệ nhà đầu tư Nintendo

Hãy dùng thử Crunchyroll Premium ngay hôm nay!

—-

Daryl Harding là Phóng viên cấp cao tại Nhật Bản của Crunchyroll News. Anh ấy cũng điều hành một kênh YouTube về nội dung Nhật Bản có tên TheDoctorDazza, tweet tại @DoctorDazzavà đăng ảnh các chuyến du lịch của anh ấy lên Instagram.

Leave a Comment