Đòn bẩy thép giúp thị trường BĐS Long Biên tăng tốc

Rate this post

Bùng nổ hạ tầng đô thị ven sông

Một trong những đòn bẩy tác động đến việc gia tăng giá trị bất động sản phải kể đến việc phê duyệt đồ án quy hoạch khu đô thị ven sông Hồng với kỳ vọng cải thiện cảnh quan hai bên bờ sông, tạo “bệ phóng” cho thị trường bất động sản. Bất động sản Long Biên tăng tốc trong 6 tháng cuối năm.

Quy hoạch đô thị ven sông Hồng - đòn bẩy thép làm nóng thị trường bất động sản khu vực Long Biên

Quy hoạch đô thị ven sông Hồng – đòn bẩy thép làm nóng thị trường bất động sản khu vực Long Biên

Trong quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, ngoài những cây cầu hiện hữu, thành phố sẽ triển khai thêm 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng – sông Đuống như cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo … Đó là điểm nhấn của thu hút đầu tư, tạo đà hình thành chuỗi đô thị hiện đại, bền vững, là “đòn bẩy thép” gia tăng giá trị và sức hút bất động sản khu vực, mang đến nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản. Hà Nội, đặc biệt là bờ Đông sông Hồng (Đông Anh, Long Biên).

Sau khi được phê duyệt, Hà Nội sẽ xây mới 6 cây cầu nối các khu đô thị hai bên sông sẽ giúp tăng cường liên kết vùng, tạo điều kiện và động lực phát triển cho vùng và thành phố. Đặc biệt, cầu Trần Hưng Đạo sẽ kết nối khu dân cư Thạch Cầu, Long Biên với trung tâm thành phố Hà Nội. Tổng chiều dài cầu khoảng 5,5km, với 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Hưởng lợi trực tiếp từ quy hoạch đồng bộ và cơ sở hạ tầng hiện đại, Long Biên là khu vực có tên trên bản đồ gia tăng giá trị bất động sản. Với vị trí “cửa ngõ” kinh tế khu vực phía Đông, Long Biên được ví như “vùng trũng” thu hút giới đầu tư khi đón dòng người đổ về Hà Nội sinh sống và đầu tư ồ ạt.

Bất động sản Long Biên xác lập mặt bằng giá mới nhờ quy hoạch hạ tầng – Nhìn từ bức tranh chung!

Theo các chuyên gia, phân khúc bất động sản ven sông ghi nhận nguồn cung tăng trưởng mạnh và giá nhà cũng tăng hàng năm khoảng 10% – 20%.

Nhìn vào bức tranh chung, đặc biệt là góc nhìn của Thủ Thiêm, có thể thấy giá trị bất động sản tăng nhanh ở đây không chỉ đến từ hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất. Một trong những yếu tố nâng tầm giá trị bất động sản Thủ Thiêm đến từ lợi thế hạ tầng và quy hoạch bài bản

Không chỉ gây sốt ở phân khúc đất nền, giá căn hộ quận 2, Thủ Thiêm cũng tăng mạnh. Giá căn hộ tại phường An Phú, phường Thảo Điền và phường Thạnh Mỹ Lợi lần lượt ghi nhận mức giá 75-85-95 triệu đồng / m2, mức tăng giá cao nhất, đạt hơn 100% sau 6 tháng. 7 năm.

Riêng Thạnh Mỹ Lợi dẫn đầu với mức tăng kịch trần lên tới 131%. Tại Thủ Thiêm, một số dự án ghi nhận mức tăng giá lên tới 112-118%. Điều này cho thấy vấn đề quy hoạch hạ tầng góp phần không nhỏ khiến các dự án chung cư trên địa bàn tăng tốc nhanh chóng.

Áp dụng vào trường hợp bất động sản khu vực Long Biên, có thể thấy nơi đây cũng đang được định vị trở thành trung tâm mới, với những lợi thế sẵn có và đồ án quy hoạch phân khu ven sông Hồng được phát huy tối đa. Nơi đây sẽ hình thành một diện mạo đô thị văn minh hiện đại.

Căn hộ khu vực Long Biên xác lập mặt bằng giá mới - Cung không đủ cầu

Căn hộ khu vực Long Biên xác lập mặt bằng giá mới – Cung không đủ cầu

Quận Long Biên sẽ là cực tăng trưởng mới của Hà Nội, trở thành khu vực sinh lời hiệu quả và bền vững cho các nhà đầu tư trong tương lai gần. Theo đó, tiềm năng tăng giá của các dự án căn hộ tại khu vực này được đánh giá là vô hạn!

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Đông của thủ đô Hà Nội, chung cư Khai Sơn City thuộc khu quy hoạch đô thị trung tâm. Dự án sở hữu vị trí chiến lược thuận tiện cho việc di chuyển vào khu phố cổ và trung tâm Hà Nội, cũng như dễ dàng kết nối với các tuyến giao thông quan trọng đi các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng. Phòng…

Việc UBND TP Hà Nội công bố quy hoạch hai bờ sông Hồng và sông Đuống mới đây sẽ tạo điều kiện kết nối giữa phố mới Long Biên và khu phố cổ. Đặc biệt tại Khai Sơn City, con đường xuyên tâm 40m được quy hoạch đi qua dự án cắt đường lên đê Ngọc Thụy và ra đường Nguyễn Văn Cừ đã hoàn thiện 90% sẽ tạo nên một khu đô thị thông thoáng hoàn chỉnh, mang đến những khả năng không giới hạn. kết nối đến mọi điểm đến, dễ dàng di chuyển vào trung tâm chưa đến 10 phút, kết nối thuận tiện đến các tuyến đường huyết mạch như Đại lộ Trường Sa, Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Thụy, Cầu Chương Dương, Cầu Long Biên, Cầu Đông Trù, Quốc lộ 5 … tạo luồng kết nối đa tầng, tiện lợi.

Khai Sơn City còn được hưởng lợi đặc biệt từ việc xây dựng tuyến đường Cổ Linh nối dài (điểm đầu giao với Quốc lộ 1A, điểm cuối nối với đường Nguyễn Văn Cừ), cộng với những giá trị sẵn có về vị trí, tiện ích, thiết kế của dự án, giá trị bất động sản tại đây cũng vì thế mà tăng giá trị và trở nên hấp dẫn hơn.

Thực tế cho thấy, vào thời điểm đường Nguyễn Văn Cừ hay Cổ Linh cũ hoàn thành, giá bất động sản tại các phường Ngọc Thụy và Thượng Thanh đã tăng lên đáng kể. Giá bất động sản đường Nguyễn Văn Cừ đã lên 300tr / m2, đường Cổ Linh giá 225tr / m2.

Theo các chuyên gia, kịch bản tương tự cũng sẽ xảy ra, nhất là đối với các dự án cao cấp, có hạ tầng đồng bộ như Khai Sơn City, giá sẽ tăng từ 30-50%, từ nay đến cuối năm. hoàn thiện các tuyến đường lớn như đường Cổ Linh nối dài, tuyến đường quy hoạch 40m song song Nguyễn Văn Cừ.

Cùng với đó, thị trường căn hộ tại Long Biên cũng đang rơi vào tình trạng cung không đủ cầu khi quận này đang thu hút làn sóng cư dân đến từ các quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm cũng như các tỉnh lân cận như: Hải Dương, Bắc. Ninh.

Theo thống kê, giá chung cư tại Long Biên cũng ghi nhận mức tăng từ 15 – 20% so với quý 4 năm 2020. Chẳng hạn, tại đường Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Nguyễn Sơn, các căn hộ chung cư cũng tăng giá theo quy hoạch cầu Trần Hưng Đạo. Khu vực Phúc Đồng, Sài Đồng, Việt Hưng cũng được đà theo tiến độ xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, giá căn hộ trung bình từ 30 – 35 triệu / m2, thậm chí căn hộ cao cấp được rao bán với giá cao. . giá lên tới 65 triệu / m2

Các chuyên gia cho rằng, những người có dòng tiền đầu tư nhàn rỗi có thể đầu tư vào căn hộ chung cư vì đây là bài toán đầu tư rất an toàn. Theo thống kê, giá chung cư trong 5 năm đều tăng. Trong thời gian này, người mua nhà có thể kiếm được dòng tiền ổn định trong thời gian chờ giá nhà tăng. Còn đầu tư vào bất động sản thì rủi ro cao hơn, thanh khoản chậm ”.

Hưởng lợi trực tiếp từ quy hoạch khu đô thị ven sông Hồng, Khai Sơn City được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để “xuống tiền” với tiềm năng tăng giá hấp dẫn. Các chuyên gia cho rằng hiện tại là thời cơ lý tưởng để đầu tư vào dự án. Đặc biệt, với chính sách hỗ trợ lãi suất 0% trong 24 tháng cho 30 căn giao dịch đầu tiên trong tháng 9, đây là cơ hội lý tưởng để mua hàng giai đoạn đầu và sinh lời hiệu quả.

Phân phối độc quyền bởi: Cen Land

Đánh giá của bạn:

Leave a Comment