Đơn vị tiên phong chia sẻ và đào tạo chống thấm tại Việt Nam

Hưởng thụ
Rate this post

Rò rỉ đang là vấn đề nan giải của ngành xây dựng, không chỉ ở những công trình cũ mà cả những công trình mới hoàn thành và đưa vào sử dụng, không chỉ ở những công trình nhỏ như nhà ở mà cả những công trình quy mô lớn.

Do đặc điểm chung của khí hậu Việt Nam là nắng ít, mưa nhiều. Hầu hết các thành phố lớn của Việt Nam đều nằm ở vùng đồng bằng của các con sông lớn và ven biển. Địa chất thường là đất yếu, mực nước ngầm cao, áp lực nước ngầm sau các trận mưa lớn gây thấm. càng ngày càng tăng.

Ông Nguyễn Thế Vinh, giám đốc công ty Phan Nguyễn – đơn vị chống thấm lớn và nhiều kinh nghiệm cho các công trình trên cả nước cho biết, chống thấm không hiệu quả là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng xuống cấp. của công trình cả về chất lượng và thẩm mỹ.

“Việc thấm dột thực sự là nỗi đau lớn đối với đơn vị vận hành công trình, chủ nhà cũng như người sử dụng khi không quan tâm và đầu tư đúng mức ngay từ khâu đầu tiên”, ông Vinh nói.

Phan Nguyễn khai trương văn phòng Hà Nội nằm trong kế hoạch phát triển chuỗi thương hiệu thi công chống thấm tại Việt Nam.

Hiện nay, vẫn chưa có một bộ tiêu chuẩn bắt buộc về chống thấm như các công trình liên quan đến xây dựng khác, các tiêu chuẩn thi công chống thấm mới chỉ mang tính thô sơ về vật liệu cơ bản, các giải pháp chưa bám sát thực tế. của sự phát triển vật liệu mà thế giới đang có, dẫn đến chống thấm vẫn còn một khoảng cách rất lớn từ đào tạo đến kiểm soát quản lý trong lĩnh vực này.

Mặt khác, các trường chuyên về xây dựng cũng không có chương trình giảng dạy về chống thấm. Do đó, người tiêu dùng thiếu thông tin về tình hình thấm dột trong và ngoài nước; Chưa có giải pháp đồng bộ, phải đánh giá, lựa chọn sản phẩm theo cảm tính.

Các chủ đầu tư thường lựa chọn các sản phẩm, giải pháp chống thấm theo các tiêu chí như dựa trên các chỉ dẫn kỹ thuật có sẵn từ các công trình xây dựng; Việc lựa chọn dựa trên hướng dẫn từ các nhà cung cấp sản phẩm hơn là từ các cơ quan có hiểu biết.

CEO Phan Nguyễn: Người tiên phong chia sẻ và đào tạo về chống thấm tại Việt Nam - Ảnh 2.

Phan Nguyễn hợp tác với nhiều đối tác nước ngoài về giải pháp chống thấm để tiếp cận kinh nghiệm và công nghệ của họ.

Tại các hội thảo chống thấm nhà xưởng do Phan Nguyễn tổ chức với các đơn vị chống thấm thương mại hay tổng thầu lớn như Miền Trung, Nam Thịnh Corporation đã thể hiện rõ tầm quan trọng của việc chống thấm và đang được ngành xây dựng quan tâm hơn. Chất lượng công trình sau xây dựng thể hiện qua hiện tượng nứt, thấm, và chống thấm đúng cách chính là mấu chốt để giải quyết vấn đề trên.

Phan Nguyễn được biết đến là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình chuỗi xử lý chống thấm và chống thấm cho phân khúc nhà phố với quy trình và biện pháp trọn gói từ khâu kiểm tra chất lượng, quy trình và tiêu chuẩn thi công. vật liệu, tiêu chuẩn hóa chế độ bảo hành sau bán hàng được nhiều đối tác lớn tin dùng.

Hiện tại Phan Nguyễn có kế hoạch xây dựng chuỗi thương hiệu thi công chống thấm tại 05 khu vực lớn là TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng và Lâm Đồng vào năm 2022 – 2023 để từng bước tiếp cận và giải quyết tốt. hơn cả nhu cầu chống thấm chất lượng cao cho phân khúc nhà phố tại Việt Nam.

Vinh cho biết thêm, được sự đồng ý của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Phan Nguyên đã phối hợp với nhà trường mở lớp đào tạo cấp chứng chỉ “Nghiệp vụ xây dựng và cung cấp giải pháp chống ăn mòn và xử lý chống ăn mòn”. chống thấm ”, đây là khóa học duy nhất tại Việt Nam chuyên về chống thấm và được cấp chứng chỉ.

“Chống thấm là một thị trường ngách và chưa được quan tâm nhiều nên việc được đưa vào giảng dạy chuyên sâu được coi là bước đầu tiên đưa ngành chống thấm vào môi trường đào tạo”. Vinh chia sẻ.

CEO Phan Nguyễn: Người tiên phong chia sẻ và đào tạo về chống thấm tại Việt Nam - Ảnh 3.

Đào tạo chống thấm tại trường đại học giao thông vận tải tphcm.

Kinh nghiệm thực tế và tiên phong trong lĩnh vực chia sẻ giá trị và đào tạo về chống thấm, ông Vinh kỳ vọng chống thấm sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn trên quan điểm quản lý nhà nước, chỉ đạo kiểm tra chất lượng,… chất lượng vật liệu, thi công sát với thực tế và được quan tâm nhiều hơn các trường đại học trong nước.

Đào tạo chống thấm cần được coi là một chuyên ngành đào tạo chứ không chỉ là một khóa đào tạo ngắn hạn để lĩnh vực chống thấm được phát triển chuyên sâu và có vai trò to lớn trong lĩnh vực xây dựng.

https://cafef.vn/ceo-phan-nguyen-nguoi-tien-phong-chia-se-va-dao-tao-chong-tham-tai-viet-nam-20220627180830112.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.