Đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu tăng trở lại

Rate this post

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 18/8, Liên đoàn Công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ công bố giá trị xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ trong tháng 7/2022 tăng 8,3% so với tháng 7/2021 lên 2,2 tỷ CHF (2,3 tỷ USD). .

Đây là giá trị xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ cao nhất kể từ khi thành tích kỷ lục được ghi nhận vào tháng 10/2014.

Chú thích ảnh
Một mẫu đồng hồ Thụy Sĩ được trưng bày tại triển lãm các nhà chế tác đồng hồ quốc tế ở Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ phục hồi vào tháng 7 năm 2022 lên gần mức kỷ lục và đạt giá trị cao nhất trong tám năm khi nhu cầu đối với đồng hồ Rolex, Omega và Vacheron Constantin đắt tiền bùng nổ. Nhu cầu về đồng hồ xa xỉ đã tăng vọt sau khi nhiều người tiêu dùng bị mắc kẹt ở nhà trong thời kỳ đại dịch đã đổ tiền của họ vào các thương hiệu Thụy Sĩ từ Rolex và Omega cho đến Audemars Piguet và Patek Philippe.

Xuất khẩu sang Mỹ tăng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái và đây vẫn là thị trường lớn nhất cho xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ sau khi vượt qua Trung Quốc vào năm ngoái. Nhu cầu ở Trung Quốc đang phục hồi khi việc khóa COVID-19 giảm bớt với việc xuất khẩu phục hồi và giữ vị trí là thị trường lớn thứ hai cho xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ. Ngoại trừ Đặc khu hành chính Hong Kong, Hàn Quốc và Nhật Bản, xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ trong tháng 7/2022 sang hầu hết các thị trường lớn ở châu Á và châu Âu đều tăng hai con số.

Phân khúc xa xỉ dẫn dắt ngành vẫn tồn tại với những chiếc đồng hồ có giá trên 500 CHF, chiếm hơn một phần ba số lượng và 95% giá trị. Xuất khẩu đồng hồ có giá từ 200 CHF đến 500 CHF đã giảm 29,2% về giá trị, tiếp tục đà suy thoái bắt đầu vào đầu năm 2020. Có thể một phần là do sự thành công của quan hệ đối tác giữa Swatch với Omega MoonSwatch. Nhóm, xuất khẩu đồng hồ có giá dưới 200 CHF tăng 5,3% về giá trị, là tháng khả quan thứ sáu trong năm. Omega-Swatch MoonSwatch đang hồi sinh thương hiệu bình dân.

Leave a Comment