Vấn đề dòng tiền của nhà đầu tư nửa cuối năm 2022

Rate this post

Thị trường trải qua rất nhiều biến động

Sau 2 năm nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ nhanh chóng khởi sắc. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm, nhiều phân khúc đang có dấu hiệu chững lại, giao dịch hạn chế.

Mới đây, báo cáo đánh giá thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2022 của Viện Kinh tế Xây dựng (Bộ Xây dựng) cho thấy, bất động sản mặc dù tăng giá nhưng thanh khoản vẫn chưa tăng tương xứng. Lý giải điều này, các chuyên gia đều nhận định thị trường bị tác động bởi nhiều yếu tố. Trên thế giới, xung đột Nga-Ukraine đã có tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu. Ở Việt Nam, các yếu tố vĩ mô và chính sách cũng có ảnh hưởng không nhỏ.

Thứ nhất, nguồn vốn đầu tư vào thị trường bất động sản từ tín dụng ngân hàng và trái phiếu doanh nghiệp đang được kiểm soát chặt chẽ. Điều này ít nhiều gây khó khăn trong việc tiếp cận vốn và ảnh hưởng đến nguồn cung bất động sản. Ngoài ra, trước áp lực lạm phát và việc tăng lãi suất huy động của nhiều ngân hàng thương mại, một số ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất cho vay. Chính vì vậy khách hàng không dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng.

Trong khi đó, giải ngân các dự án vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm 2022 mới đạt 25,68% kế hoạch. Sự chậm trễ này khiến nhiều dự án bị chậm tiến độ, kéo theo nhiều chi phí đội lên cao khác. Cùng với đó, sai phạm của nhiều cá nhân, tổ chức trong hoạt động phát hành trái phiếu, kinh doanh cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã gây ra những biến động tiêu cực.

Cơ hội đầu tư an toàn và bền vững

Tuy nhiên, thị trường dù khó khăn vẫn không khiến các nhà đầu tư từ bỏ việc tìm kiếm sản phẩm bất động sản phù hợp.

Thời gian qua, nhiều cổ phiếu thuộc nhóm trụ cột trên thị trường chứng khoán lao dốc, tiền ảo giảm mạnh, trái phiếu doanh nghiệp đóng băng, lãi suất tiết kiệm thấp, giá vàng tăng rất ít trong khi giá trong nước tăng. Biến động khó lường… So với các kênh đầu tư khác, bất động sản vẫn còn nhiều kỳ vọng.

Nhưng dù được coi là kênh an toàn, nhà đầu tư cũng hết sức thận trọng tìm kiếm những sản phẩm bảo vệ dòng tiền, sinh lời an toàn. Khi đó, tiêu chí đặt ra là dự án phải có giá bán phù hợp với tài chính của số đông, vừa đảm bảo dòng tiền ổn định, vừa gia tăng giá trị theo thời gian.

Theo báo cáo của Viện Kinh tế Xây dựng, thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022 được kỳ vọng là sự lên ngôi của 3 phân khúc, trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng. Nhưng trong bối cảnh nguồn cung mới tại các thị trường tiềm năng như Phú Yên, Đà Nẵng, Nha Trang… không nhiều, cuộc đua của các nhà đầu tư trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Đây cũng là lý do khiến những dự án đạt tiêu chuẩn của chủ đầu tư như Apec Mandala Phú Yên có lượng giao dịch tốt trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay.

Theo phân tích của giới đầu tư, những dự án như Apec Mandala Phú Yên có khả năng mang đến cơ hội gia tăng giá trị theo thời gian và là nguồn khai thác kinh doanh hiệu quả.

Là tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao tiên phong tại Phú Yên, Apec Mandala Phú Yên có lợi thế đón lượng khách du lịch cực lớn đến với Phú Yên khi tọa lạc ngay trung tâm thành phố biển Tuy Hòa.

Đáp ứng tiêu chuẩn hệ thống sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp, Apec Mandala Phú Yên được đánh giá là có thể đảm bảo công suất cho thuê cao. Với tỷ lệ lấp đầy từ 80-100%, chủ sở hữu các căn hộ có thể thu về dòng tiền đều đặn từ việc ủy ​​thác cho chủ đầu tư cho thuê lại với mức lợi nhuận 8% giá trị căn hộ trong năm đầu tiên và tỷ suất lợi nhuận 8%. . 80:20 chia sẻ trong 10 năm. Cùng với đó, khách hàng còn được miễn phí 30 đêm nghỉ dưỡng cao cấp mỗi năm.

Apec Mandala Phú Yên với tầm nhìn ôm trọn biển Tuy Hòa. Nguồn: Apec Group

Là dự án được đánh giá là hấp dẫn nhưng giá trị đầu tư tại Apec Mandala Phú Yên không cao. Chỉ từ 1,3 tỷ đồng, khách hàng có thể sở hữu ngay căn hộ được trang bị đầy đủ nội thất cao cấp.

Với khả năng đáp ứng kỳ vọng của thị trường trong bối cảnh hiện nay, những dự án như Apec Mandala Phú Yên được coi là đáp án cho bài toán dòng tiền của các nhà đầu tư.

Nhà phân phối chính thức:

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản AHS và Bất động sản Palhomes

Hotline: 091 151 6855

Leave a Comment