Động lực phát triển thành khu đô thị hiện đại của Thành phố Thủy Nguyên

Rate this post

Hải phòngKhởi công trung tâm hành chính mới vào quý IV / 2022, Hải Phòng đã tập trung xây dựng thành phố Thủy Nguyên trở thành đầu tàu kinh tế mới.

Không chỉ là trung tâm hành chính – chính trị mới của thành phố Hải Phòng, thành phố Thủy Nguyên còn có sự góp mặt của “ông lớn” bất động sản công nghiệp VSIP Group từ năm 2010. Vào giữa năm 2019, khu phức hợp vui chơi giải trí Vinwonders Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup. cũng đã được khởi công xây dựng tại Thủy Nguyên.

Với lợi thế hoàn thiện hạ tầng, hành lang sinh thái, xây dựng các phân khu nhà phố, tiện ích, khu công nghiệp sạch, cầu nối…, thành phố Thủy Nguyên được kỳ vọng sẽ là đầu tàu thúc đẩy nền kinh tế. thành phố cảng và phát triển du lịch phía Bắc.

Phối cảnh khu trung tâm chính trị hành chính mới thành phố Hải Phòng.  Ảnh: GC

Phối cảnh khu trung tâm chính trị hành chính mới thành phố Hải Phòng. Hình ảnh: Báo Hải Phòng

Đặt trung tâm hành chính mới ở đâu

Việc khởi công xây dựng trung tâm hành chính ở Thủy Nguyên là bước tạo nền tảng cho định hướng phát triển của thành phố theo 5 hướng. Nhiều năm qua, Thủy Nguyên cũng là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước như VSIP Group, Vingroup, Sun Group, Nam Long …

Bí thư Hải Phòng cho rằng, Thủy Nguyên sẽ được phát triển thành đô thị xứng tầm với tầm vóc, vị thế và tiềm năng vốn có. Người dân địa phương sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ dự án trọng điểm này.

Trung tâm hành chính cũng thu hút hàng nghìn tỷ đồng đổ về Thủy Nguyên như: cầu Hoàng Văn Thụ (2.300 tỷ đồng), cầu Nguyễn Trãi (6.300 tỷ đồng), Vinwonders Vũ Yên (23.000 tỷ đồng), Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT). ), Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cơ sở 2 …

Cơ sở hạ tầng ở Thủy Nguyên đang được mở rộng với các trục đường lớn 359, Quốc lộ 10, Vành đai 2, Đỗ Mười, Trần Kiện… Tất cả hướng đến mục tiêu đến năm 2025, Thủy Nguyên sẽ lên thẳng TP. Thành phố Hải Phòng.

Trung tâm du lịch giải trí

Trong 5 năm tới, thành phố Hải Phòng sẽ tập trung xây dựng 3 trung tâm du lịch tại Vũ Yên, Cát Bà và Đồ Sơn. Đến năm 2025, thành phố hoa phượng đỏ đặt mục tiêu đón 20 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế chiếm gần 3 triệu lượt. Đến năm 2030, lượng khách du lịch đến Hải Phòng tăng lên 35 triệu lượt, khách nước ngoài 6 triệu lượt, giải quyết việc làm trong ngành du lịch cho hơn 25.000 người.

Trong định hướng phát triển đó, Vinwonders Vũ Yên sẽ là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách. Với vốn đầu tư 1 tỷ USD, Vinwonders Vũ Yên khi hoàn thành sẽ là công viên chủ đề quy mô lớn, mang đến trải nghiệm giải trí hấp dẫn giữa lòng thành phố Cảng, góp phần thúc đẩy ngành du lịch Hải Phòng phát triển. Phòng.

Với nền tảng sẵn có là sân golf 36 lỗ đang hoạt động, lễ động thổ Vinwonders Vũ Yên 50ha diễn ra ngày 21/6/2019 đánh dấu sự hiện diện của toàn bộ hệ sinh thái thương hiệu Vingroup tại thành phố Hải Phòng. Phòng.

Vào tháng 8 năm nay, công viên chủ đề đã hoàn thành việc san lấp mặt bằng và bước vào giai đoạn xây dựng. Phấn đấu cuối năm 2023, dự án hoàn thành và đi vào hoạt động.

Hướng phát triển trở thành đô thị xanh, hiện đại của Thành phố Thủy Nguyên - 2

Tiến độ thực tế khu phức hợp du lịch và giải trí rộng 1.024ha của Vingroup vào tháng 8 năm 2022. Hình ảnh: Phong Vũ – Bất động sản Việt Nhân

Trung tâm công nghiệp Hải Phòng

Thủy Nguyên đặt mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp của thành phố Hải Phòng với 3 khu công nghiệp chính. VSIP và Nam Cầu Kiền là hai khu công nghiệp hiện hữu, mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách thành phố, giá trị xuất khẩu lên tới 20 tỷ USD, tạo việc làm và thu nhập tốt cho hơn 100.000 lao động.

Với nguồn lực của các đại gia như Vingroup, khu công nghiệp Vinhomes IZ rộng 319ha, tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng đang dần hình thành, tiếp bước VSIP Hải Phòng. Sau khi đi vào hoạt động, KCN Vinhomes sẽ kết hợp với VSIP và Nam Cầu Kiền tạo thành kiềng ba chân nâng Thủy Nguyên thành trung tâm công nghiệp của Hải Phòng.

Trung tâm công nghiệp không chỉ giải quyết việc làm, thay đổi đời sống người dân mà còn là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhờ môi trường đầu tư hiệu quả, thân thiện và an toàn.

Cùng với chủ trương của thành phố, nguồn lực lớn từ Tập đoàn Vingroup, thành phố Thủy Nguyên, sự hỗ trợ chặt chẽ từ Tập đoàn VSIP – liên doanh đầu tư giữa Chính phủ Việt Nam và Singapore, còn có các thương hiệu lớn trong các lĩnh vực đa dạng. các ngành: giáo dục, y tế, kinh doanh …

Sau khi các nguồn lực chủ yếu hội tụ, thành phố Thủy Nguyên được kỳ vọng sẽ là đầu tàu đột phá của Hải Phòng, với triển vọng phát triển toàn diện trở thành trung tâm hành chính – chính trị, trung tâm du lịch mới vào năm 2020.

Động lực phát triển thành khu đô thị hiện đại của Thành phố Thủy Nguyên

Tiến độ xây dựng hệ sinh thái xanh và bền vững vùng lõi thành phố Thủy Nguyên trong tương lai. Video: Hải Phòng trong tôi & Phong cách khiêu vũ

Hoài Phong

Leave a Comment