Đồng nghiệp cũ nói về nghi phạm trong vụ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản

Hưởng thụ
Rate this post

Chủ Nhật, ngày 10/7/2022 21:45 PM (GMT + 7)

Các đồng nghiệp cũ của Tetsuya Yamagami – nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe – không thể tin rằng “một người hoàn toàn bình thường” lại có thể gây ra vụ xả súng gây chấn động cả Nhật Bản và thế giới.

Nghi ngờ Tetsuya Yamagami. Ảnh: Kyodo News

Báo Kyodo (Nhật Bản) ngày 10/7 đưa tin, nghi phạm Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, từng làm việc tại một nhà máy ở tỉnh Kyoto trong 1,5 năm.

Một đồng nghiệp cũ của Yamagami mô tả nghi phạm 41 tuổi thoạt đầu có vẻ “nghiêm túc”, nhưng dần dần xa cách với mọi người và thường xuyên vắng mặt không lý do trước khi rời nhà máy.

Tại một cuộc họp báo vào ngày 9 tháng 7, một nhân viên cấp cao tại nhà máy nói rằng họ đã thuê Yamagami thông qua một công ty môi giới vào tháng 10 năm 2020. Yamagami sau đó được bổ nhiệm vào bộ phận vận chuyển vì anh ta có bằng lái xe nâng.

“Nếu đó là câu chuyện về công việc, Yamagami sẽ trả lời, nhưng anh ấy hiếm khi chia sẻ về cuộc sống cá nhân của mình. Anh ấy dường như không phải kiểu người dễ nổi nóng”, một nhân viên cấp cao tại nhà máy, nơi có nghi ngờ cho biết. Phạm Yamagami từng làm việc, chia sẻ. Người này nói thêm rằng Yamagami thường ăn trưa một mình trên xe và những cuộc trò chuyện với người này không bao giờ vượt ra khỏi chủ đề công việc.

Trong 6 tháng đầu, các đồng nghiệp cũ cho biết không có vấn đề gì về thái độ làm việc của Yamagami. Tuy nhiên sau đó, mâu thuẫn xuất hiện và Yamagami dần bỏ bê công việc khiến đồng nghiệp không còn thiện cảm.

Đầu năm nay, một công ty đối tác vận chuyển đã thúc giục Yamagami tuân theo quy trình tiêu chuẩn của họ về việc sử dụng vật liệu lót để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển, nhưng Yamagami phản bác và cho rằng cách làm việc của mình “vẫn ổn”. Chủ nhà máy sau đó đã chuyển Yamagami sang phụ trách một công việc khác.

Những nhân viên lâu năm tại nhà máy đã chỉ trích cách làm việc của Yamagami và đôi khi nhận được những phản ứng gay gắt từ Yamagami.

Mặc dù ban đầu không gặp vấn đề gì về giờ làm việc và đi học, Yamagami sau đó bắt đầu vắng mặt không lý do từ tháng 3, với lý do sức khỏe. Người đàn ông này đã nghỉ việc tại nhà máy vào ngày 15/5.

Chưa đầy hai tháng sau, Yamagami – người đã phục vụ ba năm trong Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản – bị bắt vì cáo buộc giết cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bằng súng tự chế. Ông Abe bị bắn hai phát từ phía sau. Dù được cấp cứu nhưng cựu thủ tướng Nhật Bản không qua khỏi do mất nhiều máu, theo các bác sĩ điều trị cho ông Abe.

Phát biểu trước báo giới ngày 9/7, một đồng nghiệp cũ của Yamagami không giấu nổi sự bàng hoàng và lên án hành động của nghi phạm 41 tuổi.

“Trong thời gian làm việc tại nhà máy, có những vấn đề trong công việc về cách làm việc của anh ấy nhưng nó chưa bao giờ dẫn đến bạo lực. Yamagami có vẻ không phải là loại người có thể làm những việc gây sốc như thế này”, một đồng nghiệp cũ của Yamagami.

Một nhân viên của công ty môi giới, người đã giúp đỡ Yamagami vào làm việc tại nhà máy, mô tả nghi phạm là “một người đàn ông ít lời nhưng hoàn toàn bình thường. Nhân viên này thắc mắc tại sao Yamagami lại gây ra vụ việc kinh hoàng như vậy.

Nguồn: http: //danviet.vn/dong-nghiep-cu-noi-ve-nghi-pham-am-sat-cuu-thu-tuong-nhat-502022107214527483.h …

Vụ ám sát Abe: Điều đáng sợ về khẩu súng của nghi phạm

Theo các chuyên gia, nghi phạm bắn cựu thủ tướng Nhật Bản có thể đã tự chế súng trong khoảng 1-3 ngày sau khi lấy được các vật liệu sẵn có như gỗ và ống kim loại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.