Đồng Tháp: Hội thi làm món ăn từ sen

Rate this post

Chú thích ảnh
Sản phẩm gỏi củ sen tại hội thi.

Hội thi có sự tham gia của 16 đội đến từ 12 huyện, thành phố và Hiệp hội Doanh nhân nữ, Liên đoàn Lao động, Hội Phụ nữ Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự.

Các sản phẩm từ sen ở Đồng Tháp đang dần được đa dạng hóa, có hơn 500 sản phẩm từ sen thuộc các nhóm thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, dược phẩm và mỹ phẩm. Sản phẩm lương thực chiếm tỷ trọng lớn trong các sản phẩm từ sen. Hội thi “Chế biến các món ăn từ sen” nhằm góp phần nâng cao chuỗi giá trị của sen Đồng Tháp.

Chú thích ảnh
Các đội trình bày sản phẩm.

Mỗi đội gồm 4 người, thực hiện bài thi trong thời gian 150 phút. Các món ăn gồm 3 món chính và 2 món phụ, được chế biến cho 10 người thưởng thức.

Bà Nguyễn Thanh Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp cho biết, thành viên các đội trình bày nhiều món ăn mới lạ từ sen. Bên cạnh đó, các món ăn từ sen gần gũi với người dân quê như gỏi củ sen, vịt xiêm hấp ngó sen, củ sen tẩm thịt, xôi lá sen hạt sen … cũng được nhiều đội lựa chọn để thực hiện. tranh đua. Hầu hết các đội đều trình bày đẹp mắt, nghệ thuật, các món ăn ngon, đúng chất vùng miền gắn với văn hóa ẩm thực vùng Đồng Tháp Mười.

Chú thích ảnh
Trao giải Nhất cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp.

Kết quả Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Liên đoàn Lao động tỉnh; 2 giải Nhì thuộc về đội thành phố Cao Lãnh và Hội Nữ doanh nhân tỉnh; 3 giải Ba thuộc về Công an thành phố Sa Đéc, huyện Hồng Ngự và tỉnh Đồng Tháp.

Leave a Comment