Đợt nắng nóng bủa vây Âu – Á

Hưởng thụ
Rate this post

Thống đốc tỉnh Fabienne Buccio nói với đài phát thanh France Bleu rằng các buổi hòa nhạc và các cuộc tụ họp lớn, bao gồm các chương trình kỷ niệm ngày kháng chiến 18 tháng 6, cũng đã bị hoãn lại.

Nguyên nhân là do nhiệt độ tại nhiều khu vực lần đầu tiên lên tới 40 độ C trong năm nay và dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh ở mức 41-42 độ C vào ngày 18/6, khiến mọi người gặp nguy hiểm về sức khỏe. Trong tuần qua, Pháp cũng phải đối mặt với vụ cháy rừng nghiêm trọng đầu tiên trong năm, trong đó có vụ cháy ở vùng Lozere thiêu rụi 70 ha.

Một đứa trẻ nghịch nước tại đài phun nước công cộng ở Nice khi đợt nắng nóng sớm ập đến Pháp, ngày 16 tháng 6. Ảnh: REUTERS

Nước láng giềng của Pháp là Tây Ban Nha đã đối phó với ba vụ cháy rừng gây thiệt hại trên diện tích 1.600 ha ở phía đông kể từ ngày 15 tháng 6, và cơ quan khí tượng nhà nước AEMET cho biết các khu vực rộng lớn khác. cũng phải đối mặt với nguy cơ cháy rừng nghiêm trọng trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt đang đẩy nhiệt độ lên gần mức cao kỷ lục.

Trong khi đó, miền Bắc nước Ý đã không có mưa trong hơn 110 ngày, lượng tuyết rơi đã giảm 70%, các tầng chứa nước khô cạn, trong khi nhiệt độ cao hơn 2 độ C so với mức trung bình trong mùa đang khiến lá cây tan chảy. Những cánh đồng tuyết nhỏ và sông băng vẫn còn trên đỉnh của dãy Alps xung quanh.

Tại châu Á, Trung Quốc cũng được dự báo sẽ chứng kiến ​​một đợt nắng nóng ở khu vực miền Trung và miền Bắc vào tuần tới, khi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ. Thời tiết ấm áp bất thường đã bao trùm thành phố Trịnh Châu, Hà Nam, nơi dự kiến ​​sẽ có đợt nắng nóng. bị ngập lụt kỷ lục vào năm ngoái.

Khủng khiếp hơn, cùng với nắng nóng, lượng mưa dữ dội và lốc xoáy đã ập vào siêu đô thị phía nam Quảng Châu trong tuần này, buộc hàng triệu người phải sơ tán. Đài truyền hình Trung Quốc ngày 17/6 đưa tin, dự kiến ​​sẽ có mưa xối xả cho đến ngày 21/6 và nguyên nhân của hàng loạt thảm họa này là do biến đổi khí hậu.

Nữ anh hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published.