Du khách nước ngoài không muốn dẹp phố tàu Hà Nội

Rate this post


Nhiều du khách nước ngoài chia sẻ phố tàu của Hà Nội là điểm du lịch “độc nhất vô nhị” trên thế giới. Nếu loại bỏ, thành phố sẽ mất đi một điểm đến hấp dẫn nhất.

Việc phố tàu bị đóng cửa không phải chỉ mới xảy ra gần đây. Trước đó, khu vực này đã bị đóng cửa vào năm 2019 nhưng sau đó tự phát mở cửa trở lại. Mới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đề nghị chính quyền xử lý dứt điểm việc bán cà phê, nước giải khát và các loại hàng hóa khác trên tuyến đường sắt, đoạn phía Bắc ga Hà Nội.


Câu chuyện giải tỏa đường tàu một lần nữa trở thành vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Nhiều du khách nước ngoài cũng bày tỏ quan điểm về vấn đề này.


Nhận thức của mọi người rất tốt


Daisy Heyer-Markos (Hà Lan), phóng viên


Tôi đang đi hưởng tuần trăng mật và Hà Nội là thành phố đầu tiên của hành trình này. Tôi đã đọc về phố xe lửa trên nhiều trang web. Đó là một trong những trải nghiệm nhất định phải thử khi đến Hà Nội.


Tôi đã nghĩ sẽ thật tuyệt khi đến đây và đúng như vậy. Khu này có những quán cà phê nhỏ xinh. Thật tuyệt khi được chứng kiến ​​cuộc sống của người dân nơi đây.


Du khách nước ngoài không muốn dẹp phố tàu Hà Nội - 1Tôi không nghĩ nó nguy hiểm. Có rất nhiều điểm đến trên thế giới mà bạn có thể đi bộ trên đường ray, bao gồm cả quê hương của tôi. Thực tế, trong lần đi tham quan phố tàu, tôi thấy ý thức của người dân (kể cả khách du lịch) rất cao. Mọi người nhanh chóng rời khỏi đường đua khi thông báo được đưa ra.


Tôi nghĩ bạn nên giữ đường phố như vậy. Mọi người cũng có thể kiếm được một số tiền nhỏ từ nó, dùng số tiền đó để thuê người trông coi khu vực đường sắt này. Ngoài ra, tôi cho rằng cần xử lý nghiêm những người không ra khỏi đường tàu ngay khi có thông báo.


Người châu Âu yêu đường tàu


Evaluna Perez Guillen (Ý), bác sĩ


Tôi là một người yêu thích du lịch và tất nhiên là biết về phố tàu. Tôi có thể khẳng định rất nhiều người ở Châu Âu biết đến điểm đến này. Họ mong muốn được ra Hà Nội để trải nghiệm.


Phố Tàu ở Hà Nội là một điểm đến thú vị. Ở châu Âu, chúng tôi không có nơi nào như thế.


Tôi không nghĩ rằng có điều gì nguy hiểm ở đây. Tàu đi rất chậm và luôn có người thông báo khi tàu sắp đến. Tôi chưa bao giờ có một trải nghiệm thú vị như vậy trong đời.


Khách nước ngoài không muốn dẹp phố tàu Hà Nội - 2Đây là một điểm đến tuyệt vời và nó sẽ khiến du khách trên thế giới chú ý đến Châu Á. Nó quá độc đáo. Khách du lịch thích đến đây, vừa ngắm tàu ​​vừa nhâm nhi thứ gì đó. Sẽ rất buồn nếu khu phố này bị đóng cửa.


Nếu có nguy hiểm, tôi nghĩ chỉ nguy hiểm cho người khiếm thính. Họ được lắp đặt thiết bị âm thanh cực lớn để đảm bảo mọi người biết khi nào tàu đến.


Không nhiều nơi có trải nghiệm như vậy


Lin Hui Chung (Đài Loan, Trung Quốc), blogger du lịch


Tất nhiên, khu vực này có thể gây nguy hiểm cho một số trẻ em sống xung quanh. Tuy nhiên, đối với khách du lịch, đây thực sự là một điểm đến thú vị.


Tôi biết một số điểm tương tự trong khu phố này. Thái Lan có khu chợ Maeklong, Đài Loan cũng có khu phố cổ Pingxi.


Tôi cảm thấy tiếc nuối khi nghe tin Hà Nội sắp đóng cửa phố tàu. Có rất ít nơi trên thế giới mà người dân và khách du lịch có thể chứng kiến ​​một cảnh tượng thú vị như vậy. Tôi nghĩ rằng thay vì loại bỏ nó, họ có thể tìm cách làm cho mọi thứ an toàn hơn.


Khách nước ngoài không muốn dẹp phố tàu Hà Nội - 3Nhìn chung, theo tôi, khu vực này nên có biển cảnh báo hoặc vạch kẻ đường để khách du lịch không đến quá gần khi tàu chạy qua. Nếu có thể, tôi nghĩ nhân viên an ninh nên hướng dẫn khu vực này. Các chuyến tàu phải vào ga từ từ và lái tàu cần chú ý đến tình hình hơn. An toàn nên đặt lên hàng đầu.


Với những hộ xung quanh, họ sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh. Một số gia đình có thể khó chịu vì có quá nhiều khách đến thăm. Tuy nhiên, việc những người xung quanh có thêm thu nhập chẳng phải sẽ tốt hơn sao?


Một cách để quảng bá du lịch Việt Nam


Erika (Malaysia), nhân viên truyền thông


Tôi chỉ có thể nói đây là nơi thú vị và độc đáo nhất. Tôi chưa bao giờ có một kinh nghiệm như vậy.


Khu phố này rất có tiềm năng phát triển du lịch. Bạn sẽ không tìm thấy nhiều nơi trên thế giới có tiềm năng như vậy.


Những quán cà phê xinh xắn cạnh đường tàu, dạo bước trên đường tàu là yếu tố khiến du khách mê mẩn nơi này.


Khách nước ngoài không muốn dẹp phố tàu Hà Nội - 4Mặt khác, tôi cho rằng khu phố này mang lại lợi ích to lớn cho Việt Nam trong việc quảng bá du lịch. Càng nhiều người đến chụp ảnh, check-in thì mức độ nổi tiếng của Việt Nam sẽ tăng lên đáng kể.


Việc cần làm không phải là bế quan tỏa cảng mà phải nghĩ cách quản lý hiệu quả hơn. Họ cần kiểm soát việc yêu cầu mọi người rời khỏi đường ray khi tàu đến, cấm xả rác trên đường ray …


Những bức ảnh ở đây rất “đỉnh”


Angeltraveling (Đài Loan, Trung Quốc), blogger du lịch


Tôi đã từng đến Hà Nội và có dịp đi thăm phố tàu. Thành thật mà nói, tôi không thấy nguy hiểm gì cả. Mọi người có ý thức đề phòng khi tàu đến.


Du khách bị thu hút khi đi dạo và chụp ảnh trên đường ray xe lửa. Trải nghiệm đó khác với bất kỳ nơi nào khác. Và những bức ảnh chụp trên tàu cũng rất “đỉnh”.


Kinh tế là một vấn đề cần quan tâm khi giải tỏa đường tàu. Vị trí này có thể mang lại thu nhập cho người dân và nhiều lợi ích khác.


Khách nước ngoài không muốn dẹp phố tàu Hà Nội - 5


Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ tiếp tục đón các đoàn MICE lớn


Leave a Comment