Du khách thỏa sức check in tại ngôi nhà tre lớn nhất miền Bắc

Rate this post

Nằm gần cổng Vườn quốc gia Cúc Phương (xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình), công trình “Nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp nhà hàng Vedana” có tổng chiều cao lên đến 16 m, tương đương ngôi nhà cao 5 gian. bán kính sàn, mái khoảng 18 m, rộng 1.000 m2, một không gian khổng lồ được tạo nên bởi hơn 70.000 cây tre.

Đây là công trình kiến ​​trúc bằng tre lớn nhất từ ​​trước đến nay của kiến ​​trúc sư Võ Trọng Nghĩa. Ngành kiến ​​​​trúc nhà tre Đây là tác phẩm chiến thắng tại Giải thưởng Dezeen 2021, giải thưởng thường niên nhằm công nhận những công trình kiến ​​trúc mới và ấn tượng nhất đến từ các quốc gia trên thế giới.

Du khách thích thú khi check-in tại ngôi nhà tre lớn nhất miền Bắc - Ảnh 1.

Du khách thỏa sức check in tại công trình kiến ​​trúc độc đáo bằng tre

Du khách thích thú khi nhận phòng tại ngôi nhà tre lớn nhất miền Bắc - Ảnh 2.

Tòa nhà được tạo thành từ hơn 70.000 cây tre

Công trình kiến ​​trúc gồm 36 khung tre tạo nên dạng mái vòm ba tầng lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc truyền thống. Điều đặc biệt là không có vật liệu kim loại để kết nối các thân cây tre. Với kỹ thuật đặc biệt, các thân tre được buộc lại với nhau bằng thanh tre vót nhọn và dây dù.

“Cây tre sau khi xử lý, tẩm sấy sẽ không bị mối mọt, bền không thua kém các loại vật liệu công nghiệp mà lại gần gũi với thiên nhiên, không tàn phá môi trường. Để làm được công trình này, chúng tôi đã phải vào tận Tây Ninh đặt mua tre và thuê thợ có kinh nghiệm ở Tây Ninh làm trong 2 năm rồi đưa về Cúc Phương thi công ”- ông Lê Quốc Thịnh, Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Cúc Phương, chia sẻ.

Du khách thích thú khi check-in tại ngôi nhà tre lớn nhất miền Bắc - Ảnh 3.

Dự án gây ấn tượng bởi sự giao hòa và kết nối với thiên nhiên với nhiều mái vòm và trần nhà có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành.

Ngôi nhà tre khổng lồ nằm trong khu nghỉ dưỡng Vedana Resort cùng với nhà đón tiếp được xây dựng bằng 23.000 cây tre và trung tâm hội nghị với 113.000 cây tre đã tạo nên một công trình kiến ​​trúc bằng tre lớn nhất khu vực. Bắc hiện.

Đặc biệt, những “công trình xanh” gần gũi với thiên nhiên này được xây dựng trên diện tích hơn 15 ha, nguyên là mỏm đá của xã vùng cao Cúc Phương (huyện Nhượng Quan, tỉnh Ninh Bình), trước đây là cây. cỏ không mọc được, người ta bỏ hoang từ bao đời nay.

Hiện nay, du khách đến với khu vực này ngoài việc được trải nghiệm không gian trong lành, yên tĩnh, cách biệt với thế giới bên ngoài, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, còn có thể tham quan nhà Bảo tàng văn hóa Mường mà Giám đốc Sở đã xây dựng. Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Cúc Phương tâm huyết xây dựng và thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của nhiều nghệ nhân, diễn viên không chuyên là người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, tìm hiểu văn hóa bản địa của đồng bào. Mường cổ, …

Du khách thích thú khi check-in tại ngôi nhà tre lớn nhất miền Bắc - Ảnh 4.

Một ngôi nhà gỗ độc đáo bằng tre

Du khách thích thú khi nhận phòng tại ngôi nhà tre lớn nhất miền Bắc - Ảnh 5.

Đây là một quần thể kiến ​​trúc xanh sử dụng tối đa vật liệu tự nhiên, tỷ lệ bê tông hóa được hạn chế ở mức thấp nhất.

Từ đây, du khách có thể dễ dàng tham gia tour trải nghiệm tại rừng nguyên sinh Cúc Phương với hệ sinh thái đa dạng, trong đó có các tour đặc biệt hoàn toàn miễn phí như “Đưa thú về nhà”. Với tour du lịch này, du khách có thể đồng hành cùng lực lượng chức năng tái thả các loài động vật hoang dã sau khi cứu hộ trở về rừng – trở về “ngôi nhà tự nhiên”.

“Những lần chứng kiến ​​cảnh du khách tham gia giới thiệu các loài động vật, tôi xúc động vì cộng đồng xã hội ngày càng trân trọng thiên nhiên và bảo vệ động vật hoang dã, đặc biệt là giới trẻ. Đây là nguồn động viên lớn nhất đối với những người làm công tác bảo tồn, điều này càng được khẳng định. “lên rừng về nhà” – đúng tâm niệm của người trong nghề ”- ông Nguyễn Văn Chính, Giám đốc VQG Cúc Phương, chia sẻ.

Leave a Comment