Du khách Việt hào hứng đi du lịch Châu Á và Châu Đại Dương

Rate this post

Vào ngày 22 tháng 6, Booking.com đã công bố Chỉ số Niềm tin Du lịch, được thu thập thông qua khảo sát 11.000 khách du lịch từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp châu Á và châu Đại Dương.

Theo đó, Việt Nam đứng thứ hai về niềm tin du lịch với 85% du khách Việt có kế hoạch đi du lịch trong 12 tháng tới. Dẫn đầu danh sách là khách du lịch đến từ Ấn Độ (86%).

Chỉ số này cho thấy nhiều du khách Việt Nam vô cùng lạc quan trước những thay đổi của du lịch sau đại dịch, bao gồm cả sự gián đoạn trong hành trình hay chi phí đi lại.

Số liệu cũng cho thấy mức độ tin cậy của người Việt Nam đối với khách du lịch quốc tế. Đây là một tín hiệu vô cùng tích cực để thị trường du lịch Việt Nam tạo đà phát triển trong thời gian sắp tới.

Du khách Việt hào hứng đi du lịch các nước châu Á và châu Đại Dương Ảnh 1

45% du khách Việt Nam muốn đi du lịch vì đã lên kế hoạch trước dịch bệnh. ẢNH: M.HÂN

62% du khách Việt Nam có kế hoạch đặt một hoặc hai chuyến đi trong năm nay. 45% số người được khảo sát cho biết họ thích đến thăm các địa điểm nổi tiếng gần Việt Nam với thời gian bay từ ba đến tám giờ thay vì các chuyến đi ngắn dưới ba giờ hoặc hơn tám giờ.

Đáng chú ý, có tới 82% số người được khảo sát chia sẻ rằng họ cảm thấy yên tâm với việc Việt Nam mở lại cửa khẩu, trong đó 75% tự tin về khả năng đón khách quốc tế của đất nước. Trang Chủ.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, nhu cầu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tinh thần là động lực hàng đầu để du khách Việt Nam đi du lịch.

Một phát hiện thú vị là có tới 45% du khách Việt Nam muốn đi du lịch vì đã lên kế hoạch từ trước dịch nên giờ là lúc lên đường.

Bên cạnh đó, 53% khách du lịch Việt Nam cho biết chi phí là mối quan tâm hàng đầu của họ.

Đại dịch đã tạo ra những lo lắng nhất định cho nhiều du khách khi có tới 36% du khách sợ bị cô lập và 32% lo lắng về khả năng lây nhiễm bệnh khi đi du lịch.

Ngoài ra, một trong những mối quan tâm lớn khác của du khách Việt Nam là quy trình và thủ tục phức tạp khi lên kế hoạch cho chuyến đi.

Tuy nhiên, 49% du khách cho biết họ chấp nhận sự gián đoạn và bất tiện như một phần của hành trình, nghĩa là họ đang chấp nhận những thay đổi cần thiết để đi du lịch trở lại.

Đáng chú ý, có tới 39% người Việt Nam được khảo sát sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân của mình vì lợi ích sức khỏe và an toàn cộng đồng; 29% đồng ý chia sẻ để có trải nghiệm được cá nhân hóa, đây là yếu tố chính trong chiến lược ứng phó với đại dịch của hầu hết các quốc gia.

Trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam đứng thứ hai với 83% số người được khảo sát đồng ý về tầm quan trọng của việc đưa ra quyết định du lịch bền vững hơn, trong đó 73% sẵn sàng đưa ra quyết định đi du lịch. trả nhiều tiền hơn cho sự bền vững.

Trong những chuyến đi sắp tới, du khách Việt Nam sẽ quan tâm nhiều hơn đến những tác động đến môi trường và xã hội của họ tại điểm đến.

Theo đó, 71% sẽ tập trung vào việc thưởng thức ẩm thực địa phương, 65% muốn tham gia các tour du lịch do chính người dân địa phương tổ chức, hoặc đơn giản là mang theo chai lọ, chai nước có thể tái sử dụng của chính họ. Sử dụng và tắt máy điều hòa không khí trong phòng khách sạn khi không sử dụng.

Khách quốc tế đến TP.HCM đạt hơn 1,6 triệu lượt

(PL) – Sở VH-TT-DL TP.HCM vừa có báo cáo đánh giá hoạt động du lịch sáu tháng đầu năm 2011.

Leave a Comment