Đủ màu, bán 20 kg bánh lá mơ / ngày.

Rate this post

Đủ các loại bánh

Mình là người miền Trung, nhưng mỗi lần thấy các vlogger chia sẻ về cuộc sống miệt vườn miền Tây là mình rất thích. Tôi rất muốn đến các tỉnh miền Tây để trải nghiệm cuộc sống của bà con nhưng chưa có nhiều cơ hội. Tôi thường tìm các video giới thiệu các loại bánh ở phương Tây.

Tiệm bánh quê miền Tây TP HCM: Đủ màu sắc, bán 20 kg bánh mai / ngày - ảnh 1

Bánh được đặt trên lá chuối

Tình cờ một lần đi trên đường Phạm Thế Hiển (Q.5), tôi thấy một quán bán nhiều loại bánh Tây. Tủ kính tuy nhỏ nhưng trưng bày nhiều loại, mỗi loại một màu, kết hợp với nhau trông rất đẹp mắt. Chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Phượng (50 tuổi).

Tôi ghé quán bà Phương vào một buổi sáng, trời Sài Gòn khá nắng. Do bán sát mặt đường nên nhiều người mua vội rồi ra về. Quán bán khoảng 20 loại bánh khác nhau. Bánh sắn nướng, bánh da heo, bánh cuốn ngọt, bánh bò thốt nốt … được trình bày đẹp mắt.

Tiệm bánh quê miền Tây TP HCM: Đủ màu, bán 20 kg bánh mai / ngày - ảnh 2

Bà Phương bán hơn 20 loại bánh khác nhau

Cô Phương bán từ 7h – 12h. “Buổi trưa nhiều người ăn bánh lắm, sao bữa đó không bán?”, Tôi thắc mắc.

Tiệm bánh quê miền Tây TP HCM: Đủ màu sắc, bán 20 kg bánh mai / ngày - ảnh 3

Mỗi màu một màu nhìn rất đẹp

“Tôi chỉ bán buổi sáng, còn buổi chiều thì không bán được. Một mình tôi không làm được nên các dì gửi ở quê ”, bà Phương cho biết.

Tiệm bánh quê miền Tây TP HCM: Đủ màu sắc, bán 20 kg bánh mai / ngày - ảnh 4

Bánh ở quán bà Phượng

Cô Phương giới thiệu, đặc biệt nhất là món bánh lá mơ. Lá sau khi hái về đem xay nhuyễn, trộn với nước đen rồi tán thành bột. Bánh ăn với nước dùng rất béo và có mùi thơm đặc trưng. Mỗi ngày chị bán được gần 20 kg bánh lá mơ.

Tiệm bánh quê miền Tây TP HCM: Đủ màu, bán 20 kg bánh mai / ngày - ảnh 5

Bà Phương bán từ 7h – 12h trưa

Quê của Phương ở Cần Thơ. Cách đây 6 năm, bà Phương mang bánh Tây vào Sài Gòn bán. Ban đầu, bà đẩy xe hàng rong từng ngõ hẻm, nhưng dần dần sức khỏe không cho phép, bà chuyển sang thuê mặt bằng để lấy chỗ bán bánh.

\N

Tiệm bánh quê miền Tây TP HCM: Đủ màu, bán 20 kg bánh mai / ngày - ảnh 6

Bánh cuốn ngọt được trình bày đẹp mắt

“Hồi đó ở quê cũng làm bánh để bán nhưng không thành công nên người ta kêu lên đây bán. Khách hàng chủ yếu là người miền Tây, khách từ các vùng miền khác cũng ăn thử, nhiều người còn mua để mang đi nước ngoài. Còn những người đồng hương thấy ở Sài Gòn có bánh Tây cũng mừng như tìm được một thứ gì đó quen thuộc giữa phố phường tấp nập ”, cô chia sẻ.

“Khách hàng vui vẻ, tôi hạnh phúc!”

Mỗi hộp bánh có giá từ 15.000 – 20.000 đồng và bánh thập cẩm có giá 60.000 đồng / hộp. Chị Phương rất nhiệt tình và vui tính, khách đến hỏi chị đều nở nụ cười tươi rói. Ngoài việc mang lại thu nhập để trang trải cuộc sống, việc bán bánh giúp cô có nhiều niềm vui và kỷ niệm với nghề.

Tiệm bánh quê miền Tây TP HCM: Đủ màu, bán 20 kg bánh mai / ngày - ảnh 7

Bà Phương vui vẻ bán bánh cho khách

“Người dân khắp nơi vẫn thích vì mùi vị lạ. Hạnh phúc của mình đến từ khách, khi khách vui là mình vui. Khách hàng nói rằng món ăn hài lòng, tôi cảm thấy hạnh phúc. Người miền Bắc, miền Trung đó ai chưa ăn bao giờ, ai cũng bảo ngon và lạ. Gia đình tôi bán bánh từ bao đời nay, mẹ con tôi cũng bán bánh, nhờ vậy mà cuộc sống hạnh phúc, bớt cơ cực hơn ”, bà Phương nói.

Tiệm bánh quê miền Tây TP HCM: Đủ màu, bán 20 kg bánh mai / ngày - ảnh 8

Bánh lá mơ ở quán bà Phượng

Tiệm bánh quê miền Tây TP HCM: Đủ màu, bán 20 kg bánh mai / ngày - ảnh 9

Bà Phương quê ở Cần Thơ, vào Sài Gòn lập nghiệp khoảng 6 năm nay.

Chị Ngọc (ăn tối) chia sẻ, quê gốc của chị ở ngoài Bắc, vào TP.HCM sinh sống đã lâu. Trên đường đi, cô thấy một tiệm bánh Tây, cô dừng lại mua mỗi loại một ít. “Đói quá chỉ biết ăn mấy cái bánh này thôi chứ biết ăn gì bây giờ. Bánh Tây có nước cốt dừa nên rất dễ ăn ”.

Tiệm bánh quê miền Tây TP HCM: Đủ màu sắc, bán 20 kg bánh lá mai / ngày - ảnh 10

Chị Ngọc thường ghé tiệm mua bánh Tây

Anh Tuấn Hưng (27 tuổi, quê Hậu Giang) cho biết: “Tôi sinh sống và làm việc ở Sài Gòn đã lâu. Vì không có thời gian, ít về quê nên mỗi lần ngang qua con đường này, tôi đều ghé vào mua bánh vì quen và có vị như nhà làm ”.

Leave a Comment